Runner Quảng Nam tiết lộ những trải nghiệm khó quên với S-Race 2022

0:00 / 0:00
0:00
Từ sự háo hức mong chờ tới niềm vui khi đã vượt qua chính mình, S-Race 2022 tại Quảng Nam đã tạo nên một khởi đầu của hành trình đầy cảm hứng đối với học sinh, sinh viên và giáo viên trên địa bàn tỉnh tới tham gia.

Sáng ngày 27/3/2022, 1502 học sinh THCS (11-14 tuổi), 1487 học sinh THPT (15-17 tuổi), 695sinh viên đại học và cao đẳng (18-23 tuổi) cùng 200 thầy cô giáo tỉnh Quảng Nam đã tham gia giải chạy S-Race 2022, truyền đi thông điệp “Vì tầm vóc Việt”.

Runner Quảng Nam tiết lộ những trải nghiệm khó quên với S-Race 2022 ảnh 1

Gần 4000 học sinh, sinh viên và giáo viên tỉnh Quảng Nam tham gia giải chạy S-Race 2022

Quảng Nam là điểm đến đầu tiên trong năm 2022 của Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên thường niên có quy mô lớn nhất Việt Nam. Với chủ đề “Bản lĩnh”, S-Race Quảng Nam mang khát vọng về một thế hệ trẻ với những phẩm chất tốt đẹp như lòng dũng cảm, sự kiên trì và thái độ chuẩn mực.

Tranh tài tại S-Race 2022, bạn Trần Triệu Anh Khoa, Lớp 9-1, Trường THCS Nguyễn Huệđã giành giải Nhất ở nội dung dành cho nam THCS. Anh Khoa đã xuất sắc bỏ xa các vận động viên tranh tài với mình. Cậu bạn bày tỏ sự hào hứng khi lần đầu tiên tham gia một giải chạy quy mô toàn quốc: “Mọi thứ đều rất tuyệt vời và bất ngờ. Sau một thời gian phải ở nhà giãn cách vì dịch bệnh COVID – 19, chúng em lại có cơ hội tham gia các hoạt động cộng đồng. Đặc biệt đây là giải đấu dành riêng cho học sinh, sinh viên mang tính thường niên nên thực sự có ý nghĩa với em. Để chuẩn bị cho giải đấu, mỗi sáng sớm em đều chạy 5 km, vì vậy khi là người về đích đầu tiên em thật sự rất vui mừng. Em muốn nói với các bạn là không có gì là không thể vượt qua, chỉ cần các bạn đủ kiên trì, nhất định các bạn sẽ có được thành công”

Runner Quảng Nam tiết lộ những trải nghiệm khó quên với S-Race 2022 ảnh 2

Trần Triệu Anh Khoa đã xuất sắc về Nhất nội dung chạy 3km dành cho Nam THCS

Tương tự Anh Khoa, runner Tường Vy đến từ trường THCS Lý Tự Trọng cho biết đây là lần đầu tiên tham gia giải chạy học sinh, sinh viên, vừa bỡ ngỡ, vừa lo lắng nhưng cũng rất phấn khích. Suốt quãng đường chạy, nữ sinh nhiều lần đuối sức, tưởng không thể hoàn thành đường đua nhưng vì muốn vượt qua chính mình, cô đã nỗ lực về đích. Tường Vy chia sẻ chặng đường chạy không quá khó, nếu giải tổ chức vào năm sau, nữ sinh muốn rủ thêm bạn bè để tham gia rèn luyện sức khỏe.

Runner Quảng Nam tiết lộ những trải nghiệm khó quên với S-Race 2022 ảnh 3

Tường Vy (trái) chia sẻ rất lâu rồi chưa được tham gia hoạt động cộng đồng, S-Race là thử thách để cô bạn vượt qua chính bản thân mình

Vượt hơn 15 km để đến tham gia cuộc thi, Trần Thị Yến Nhi, Trường THPT Phan Bội Châucùng nhóm bạn đã có nhiều khoảnh khắc khó quên trên cung đường chạy. Yến Nhi cho biết khi biết S-Race tổ chức tại Quảng Nam, cô bạn đã rủ nhóm bạn mình thi cùng và thật bất ngờ khi Yến Nhi đã về nhất cự ly 1,5 km dành cho Nữ THPT và cô bạn chơi cùng Ngô Thị Yến Ly cũng về nhì ở cùng nội dung này. “S-Race 2022 đã cho chúng em thêm một kỉ niệm trong những năm tháng tươi đẹp nhất. Sau khi tham gia giải chạy trực tiếp chúng em sẽ tiếp tục tham gia thử thách 21 ngày cùng S – Race Online. Em sẽ chạy trên cung đường biển đẹp nhất ở quê em - nơi em vẫn thường xuyên chạy bộ mỗi ngày” - Yến Nhi chia sẻ.

Runner Quảng Nam tiết lộ những trải nghiệm khó quên với S-Race 2022 ảnh 4

Yến Nhi chia sẻ thường xuyên chạy bộ trên bãi biển để rèn luyện sức khỏe

Yêu thích chạy bộ, cô Trần Thị Lan Hương - Giáo viên bộ môn Giáo dục thể chất của trường THPT Trần Cao Vân cho biết chạy bộ giúp có thêm sức bền và tốt cho sức khỏe và tinh thần, chính vì thế, cô đã động viên học sinh trường mình tham gia giải đấu để thêm đoàn kết và gắn bó hơn. Cô cũng rất hào hứng khi được tham gia nội dung mở rộng S-Race Teacher. Được biết, S-Race Teacher tại Quảng Nam đã thu hút 200 giáo viên trên địa bàn tỉnh tham gia.

Runner Quảng Nam tiết lộ những trải nghiệm khó quên với S-Race 2022 ảnh 5

Cô Trần Thị Lan Hương cùng 200 thầy cô giáo đã tham gia chạy để cổ vũ học sinh - sinh viên tham gia giải chạy, rèn luyện sức khỏe

Hầu hết các runner xứ Quảng đều tỏ ra thích thú và hào hứng với giải chạy. Đặc biệt công tác chuẩn bị, hậu cần của giải đấu cũng được đánh giá cao. Các runner cho biết đều được phát đồng phục khi tham gia chạy và có khu chăm sóc, hỗ trợ y tế, các trạm tiếp nước theo tiêu chuẩn.

Runner Quảng Nam tiết lộ những trải nghiệm khó quên với S-Race 2022 ảnh 6

“Đồng hành với S-Race 2022, Tập đoàn TH mong muốn khẳng định cam kết đồng hành cùng chương trình Sức khỏe Học đường giai đoạn 2021- 2025 cũng như lan toả tình yêu thể thao, xây dựng thói quen rèn luyện thể chất và khơi dậy khát vọng chinh phục thử thách của một thế hệ tương lai phát triển toàn diện. Việc đồng hành với S-Race 2022 tiếp tục là một dấu ấn hiện thực hóa những nỗ lực và cam kết của TH trên hành trình “Vì tầm vóc Việt” mà TH đã thực thi trong hơn 10 năm qua, góp phần không ngừng cải thiện thể chất và dinh dưỡng học đường cho thế hệ trẻ Việt Nam” - Đại diện của Tập đoàn TH chia sẻ.

Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn TH. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 theo Quyết định 641/QĐ – Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-TTg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.