S-Race Nghệ An: Khoảnh khắc tỏa sáng nhất là khi bạn 'cháy' hết mình trên đường chạy

0:00 / 0:00
0:00
Sáng ngày 25/12, tại cánh đồng hoa hướng dương, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, gần 4000 học sinh, sinh viên đã tham gia chinh phục đường chạy S-Race, truyền đi thông điệp “Vì tầm vóc Việt”.

Đường chạy nhiều cảm xúc

1,5km và 3km là những cự ly mà các bạn học sinh, sinh viên đã chinh phục tại S-Race Nghệ An. Với nhiệt huyết và khát khao chinh phục mãnh liệt, những người trẻ đã dễ dàng vượt qua đường chạy dài dưới thời tiết giá lạnh của cao nguyên Phủ Quỳ.

S-Race Nghệ An đã tìm ra 60 gương mặt đại sứ truyền thông, tiếp tục cùng với 240 đại sứ ở bốn chặng trước đó sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần yêu chạy bộ tới 25 triệu học sinh, sinh viên Việt Nam. Tham gia giải chạy, các cá nhân không đặt nặng thành tích. Điều họ quan tâm chính là cơ hội trải nghiệm khung cảnh cánh đồng hoa hướng dương, tận hưởng niềm vui và sự tích cực mà chạy bộ mang tới.

S-Race Nghệ An: Khoảnh khắc tỏa sáng nhất là khi bạn 'cháy' hết mình trên đường chạy ảnh 1

S-Race Nghệ An với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”, tiếp tục lan tỏa niềm vui và sự tích cực mà chạy bộ đem đến cho các bạn trẻ

Các runner điển hình là: Nguyễn Văn Hà - Trường THCS Nghĩa Yên (số BIB 2586); Phạm Quân Bảo - Trường THPT 1/5 (số BIB 4356); Thái Doãn Đạt - Trường Đại học Vinh (số BIB 6135 ) ; Nguyễn Thị Hồng Nhung (số BIB 1555) - Trường THCS Nghĩa Yên; Vũ Thị Lê Nhi - Trường THPT Cờ Đỏ (số BIB 3522); Lương Thị Hương, Khoa Luật - Trường Đại học Vinh (số BIB 5016). Ban tổ chức cũng trao 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho 3 đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất gồm: Trường Đại học Vinh, Trường THPT 1/5 và Trường THCS Lương Sơn.

S-Race Nghệ An: Khoảnh khắc tỏa sáng nhất là khi bạn 'cháy' hết mình trên đường chạy ảnh 2

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các vận động viên xuất sắc nhất S-Race 2022

“Chạy 3km quanh cánh đồng hoa hướng dương quê mình là trải nghiệm rất thú vị. Nó tựa như lời nhắc nhở bản thân em rằng, hãy giống như những bông hoa hướng dương, luôn hướng về phía mặt trời, hãy sẵn sàng cho những thử thách mới và tỏa sáng rạng rỡ”, Phạm Quân Bảo, Trường THPT 1/5 nhất nội dung 3km nam THPT

S-Race Nghệ An: Khoảnh khắc tỏa sáng nhất là khi bạn 'cháy' hết mình trên đường chạy ảnh 3

Chạy để thể hiện bản lĩnh, chạy để trưởng thành và chạy để tỏa sáng chính là cách mà các bạn trẻ Việt Nam thể hiện cá tính của mình.

Còn với Thái Doãn Đạt - Trường Đại học Vinh động lực để chạy bộ chính là muốn vượt qua chính mình “Tham gia giải chạy là cơ hội để em tự đánh giá lại quá trình tập luyện hàng ngày. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội cho em làm quen thêm nhiều bạn mới có cùng chung sở thích”.

S-Race Nghệ An: Khoảnh khắc tỏa sáng nhất là khi bạn 'cháy' hết mình trên đường chạy ảnh 4

Thái Doãn Đạt tự tin sải bước trên đường chạy S-Race Nghệ An. Năm 2020, cậu bạn đã về thứ 7 ở hạng mục 3km nam sinh viên và trở thành quán quân của năm 2022

Theo các bạn học sinh, sinh viên thì tham gia giải chạy S-Race không chỉ là cách để rèn luyện sức khỏe, mà còn là tìm cảm hứng sáng tạo sau những giờ học căng thẳng, từ đó rút ra những bài học cho cuộc sống. “Chạy bộ là cách đơn giản nhất để duy trì lối sống lành mạnh và sức khỏe mỗi ngày. Từ đó, thay đổi bản thân, truyền cảm hứng, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới những người xung quanh” - Hoàng Nhật, Trường THCS Nghĩa Yên bày tỏ.

Giải chạy học đường có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất Châu Á

Là giải chạy tiên phong có quy mô lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên, S-Race 2022 được tổ chức tại 5 địa phương, lần lượt tại Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hà Nội và Nghệ An. Với thông điệp Vì tầm vóc Việt, những chủ đề nối tiếp nhau qua các mốc sự kiện S-Race 2022 tạo nên một hành trình đầy cảm hứng, đề cao những tố chất tốt đẹp của thế hệ trẻ như lòng dũng cảm, sự kiên trì, thái độ chuẩn mực, lòng biết ơn và khát vọng vươn lên.

Đến nay, S-Race đã có sự tham gia của hơn 30.000 học sinh, sinh viên, giáo viên và phụ huynh tại 63 tỉnh, thành trên cả nước thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến. S-Race trở thành điểm khởi đầu để mỗi học sinh, sinh viên quan tâm hơn tới sức khỏe của chính mình, biến các hoạt động thể thao trở thành hoạt động yêu thích thường nhật, một thói quen trong cuộc sống, góp phần nâng cao sức khỏe học đường và hiện thực hóa khát vọng nâng cao tầm vóc Việt.

Khép lại hành trình 2022, S-Race được vinh danh với 1 kỷ lục Việt Nam và 1 kỷ lục châu Á bao gồm: Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên có số lượng vận động viên tham gia thi đấu trực tiếp và trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố nhiều nhất Việt NamGiải chạy học đường bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất Châu Á. Trong những năm tiếp theo, S-Race sẽ được tổ chức thường niên và trở thành một chuỗi sự kiện thể thao, một sân chơi lành mạnh, truyền cảm hứng sống tích cực cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Không chỉ nhận được hưởng ứng nhiệt tình đến từ các bạn học sinh, sinh viên, cộng đồng, S-Race 2022 còn nhận được sự đồng hành của tập đoàn TH để tiếp thêm động lực và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ chinh phục những khát khao trên đường chạy và cả trong cuộc sống.

S-Race Nghệ An: Khoảnh khắc tỏa sáng nhất là khi bạn 'cháy' hết mình trên đường chạy ảnh 5

Tập đoàn TH tiếp sức các bạn học sinh, sinh viên tại giải chạy S-Race 2022

Theo đại diện Tập đoàn TH, cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn nơi diễn ra giải chạy này ban đầu chỉ là mùa vụ canh tác thường niên để lấy nguồn thức ăn thô xanh cho những cô bò sữa của trang trại TH, khởi nguồn cho dòng sữa tươi sạch TH true MILK. Qua nhiều năm, nơi đây đã trở thành một điểm đến thú vị và thu hút du khách. Tháng 12 năm 2020, cụm trang trại TH với mô hình sản xuất công nghệ cao khép kín đã được chứng nhận kỷ lục “lớn nhất thế giới”.

“Quả ngọt ngày hôm nay, từ chính những cánh đồng này, là thị phần sữa tươi sạch của TH true MILK đã đạt hơn 45%, là những sản phẩm TH được vinh danh Thương hiệu quốc gia liên tục từ 2012 đến nay. Đó là những sản phẩm chất lượng quốc tế từ đồng đất Việt, mang theo khát vọng góp phần nuôi dưỡng những thế hệ tương lai khỏe mạnh toàn diện về Đức-Trí-Thể-Mỹ. Cùng với S-Race và nhiều hoạt động hiệu quả khác trong lĩnh vực giáo dục, TH đang tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong Chương trình Sức khỏe học đường” - ông Vijay Kumar Pandey, đại diện Tập đoàn TH chia sẻ tại lễ khai mạc S-Race 2022 Nghệ An.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.