Sân chơi "SV 96" của sinh viên đã trở lại

SVVN - Sân chơi truyền hình cho sinh viên cả nước ra mắt từ năm 1996, nhưng đến phiên bản "SV 2020" chương trình mới chào đón một trường đại học quốc tế như RMIT đến tham gia. Đội tuyển ĐH RMIT cơ sở Hà Nội đã tranh tài với Học viện Báo chí và Tuyên truyền để giành chiếc vé vào vòng Chung kết khu vực, sau khi cả hai trường lọt vào nhóm 10 trường thắng cuộc của miền Bắc.

Tại cuộc thi mở màn, cả hai đội đã dùng nhạc kịch và kịch ứng tác để thể hiện cách nhìn nhận của mình về trí tuệ nhân tạo (AI) - đề bài ban tổ chức đưa ra.

Sân chơi "SV 96" của sinh viên đã trở lại ảnh 1 Sinh viên RMIT Đoàn Ngọc Linh và Bùi Kiều Trinh (thứ hai và ba từ bên trái) đem đến những “cú vặn xoắn” cốt truyện thông minh trong màn kịch ứng tác.

Hoàng Minh Tú, trưởng nhóm kịch bản của đội RMIT, cho biết cốt truyện phần nhạc kịch phải viết đi viết lại tận tám lần trong suốt 10 ngày và mất tới một tháng để tập luyện.

“Chúng mình tham gia chương trình với tâm thế rằng đây không chỉ là một cuộc thi, mà còn là cơ hội để kết bạn, học hỏi và thử thách bản thân với những ý tưởng sáng tạo”, Tú chia sẻ.

Derek Le Toralba, cựu Chủ nhiệm CLB Nhảy của ĐH RMIT (cơ sở Hà Nội), cho biết thêm: “Trong quá trình đó, chúng mình còn khám phá ra những tài năng mới của bản thân như diễn xuất và viết kịch bản – những điều mà chúng tôi chưa từng trải nghiệm trước kia”.

Derek vào vai một robot mang trang phục Người Sắt trong màn nhạc kịch của trận tranh tài. Phần trình diễn giấu mặt của cậu bạn tạo ấn tượng với giám khảo Nguyễn Hoàng Điệp đến mức vị đạo diễn từng giành giải thưởng này đã mời cậu tham gia vào đợt tuyển diễn viên cho dự án tiếp theo của bà.

Một thành viên khác của đội RMIT là Đoàn Ngọc Linh, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp, cũng được ban giám khảo đồng tình khen ngợi cho màn hóa thân thành một robot dạng người trong đoạn kịch cuối.

Đoạn kịch đi theo phong cách ứng tác, trong đó mỗi đội cử ra hai đại diện cùng danh hài Xuân Bắc đem đến những câu thoại và “cú vặn xoắn” khó lường trong cốt truyện với bối cảnh một quán ăn có trợ lý AI.

Sân chơi "SV 96" của sinh viên đã trở lại ảnh 2 Nghệ sĩ hài Xuân Bắc, MC gạo cội của VTV - nhà báo Lại Văn Sâm và đạo diễn phim Nguyễn Hoàng Điệp là ba trong những giám khảo của "SV 2020".

Buổi ghi hình cho tập mở màn "SV 2020" tại trường quay kéo dài gần bốn tiếng và kết thúc vào lúc 1h30 sáng.

Suốt một tháng chuẩn bị cho buổi ghi hình, các thành viên đội tuyển RMIT, đa số là chủ nhiệm lâm thời của các câu lạc bộ trong trường, đã phải cố gắng vừa hoàn thành bài tập trên lớp, vừa điều hành câu lạc bộ và vừa chuẩn bị cho cuộc thi.

Nguyễn Hoàng Nam, Chủ nhiệm CLB SIFE (tổ chức sinh viên chuyên thực hiện các dự án kinh doanh với mục đích thiện nguyện) của ĐH RMIT, chia sẻ rằng “con đường đến với đêm ghi hình ở trường quay là một hành trình dài”.

“Khả năng bền bỉ của cả đội thường xuyên bị thử thách nhưng chúng tôi vẫn luôn cùng nhau tiến lên phía trước với tinh thần gắn kết và giúp đỡ nhau vượt qua mọi trở ngại".

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.