Sáng tạo cờ bàn ứng dụng giáo dục Anh ngữ

0:00 / 0:00
0:00
Sáng tạo cờ bàn ứng dụng giáo dục Anh ngữ
SVVN - “GRAM-Z” - Dự án thiết kế boardgame hỗ trợ học Anh ngữ do nhóm sinh viên đến từ nhiều khoa của trường ĐH Mở TP. HCM thực hiện. Nhóm gồm 5 thành viên: Trần Lê Khang, Nguyễn Quốc Vụ, Nguyễn Huỳnh Phương Duy, Đoàn Trần Kim Hoa và Tôn Võ Yến Nhi.

Sản phẩm đầu tiên trên thị trường nội địa

Chia sẻ về động lực thực hiện dự án, Yến Nhi cho biết: “Mọi thứ bắt đầu với nỗi băn khoăn của chúng mình khi nghiên cứu về phổ điểm môn Tiếng Anh trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm gần đây, qua môn Nghiên cứu khoa học. Nhận ra rằng, đây là môn học thường xuyên “đội sổ”, các thành viên sáng lập GRAM-Z đã không ngừng suy nghĩ xem đâu là lối đi hiệu quả hơn cho việc học tiếng Anh của các bạn học sinh hiện nay”.

Ý tưởng của GRAM-Z xuất phát từ phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh được khoa học chứng minh hiệu quả. Lấy cảm hứng từ những bộ boardgame kinh điển trên thị trường, các điểm ngữ pháp trong trò chơi được lồng ghép một cách tinh tế vào trong luật chơi và ở từng thẻ chức năng của GRAM-Z để từ đó người chơi có cơ hội rèn luyện ngữ pháp tiếng Anh theo phương pháp quy nạp.

Sáng tạo cờ bàn ứng dụng giáo dục Anh ngữ ảnh 1

Hình ảnh về bộ cờ bàn Anh ngữ ứng dụng phương pháp học tiếng Anh.

“GRAM-Z là sản phẩm cờ bàn ứng dụng giáo dục Anh ngữ đầu tiên trên thị trường nội địa. Ngoài ra, GRAM-Z còn mang trong mình những đặc điểm nổi trội như có thể được áp dụng vào các hoạt động lớp học và hỗ trợ bài giảng cho giáo viên tiếng Anh, vốn là một mấu chốt hiếm sản phẩm cờ bàn nào có thể đem lại được. Từ đó nói lên thông điệp mà GRAM-Z muốn truyền tải - Playing is Learning: Học là Chơi, Chơi là Học”, Yến Nhi nói.

Nói về cách chơi của GRAM-Z, Yến Nhi cho biết, người chơi có thể đặt câu với lượng thẻ trong tay và lượng thẻ trên bàn. Bên cạnh đó còn có các thẻ chức năng để tăng độ khó và phong phú của trò chơi.

Sáng tạo cờ bàn ứng dụng giáo dục Anh ngữ ảnh 2

Tiếp tục cải tiến thêm nhiều phiên bản đặc biệt

Quá trình thực hiện dự án của nhóm diễn ra khó khăn do tình hình căng thẳng của dịch COVID-19. Nhóm bắt tay thực hiện dự án từ tháng 4/2021. Thời gian đầu, nhóm bạn hẹn nhau ở trường sau mỗi buổi học hoặc vào giờ ra chơi để lên ý tưởng về nội dung, luật chơi cũng như thiết kế của sản phẩm. Từ khi dịch căng thẳng, nhóm tiếp tục phát triển ý tưởng và sản xuất được bộ board game đầu tiên để chuẩn bị tốt cho cuộc thi bằng việc họp online.

Tuy nhiên, rào cản giao tiếp chưa phải là thử thách lớn nhất của nhóm trong việc thực hiện dự án. Theo Yến Nhi, vì thành viên nhóm còn là sinh viên và chưa từng tham gia các cuộc thi tương tự nên có phần mơ hồ, thiếu cả kiến thức lẫn kinh nghiệm cần có. Hơn nữa, vì đây là một bộ trò chơi thẻ bằng tiếng Anh nên nhóm cần phải nghiên cứu kỹ về nội dung mang tính giáo dục và hình thức bên ngoài để thu hút khách hàng. Cuối cùng, kinh phí để thực hiện dự án cũng khiến nhóm 'mướt mồ hôi'.

Sáng tạo cờ bàn ứng dụng giáo dục Anh ngữ ảnh 3

5 thành viên của nhóm dự án.

“Nhóm may mắn được các giảng viên của trường ĐH Mở TP. HCM hỗ trợ, hướng dẫn, chỉ ra các điểm còn thiếu sót nên đã nhận được rất nhiều bài học và kinh nghiệm quý giá. Sau đó, chúng mình đã may mắn khi trở thành Quán quân trong cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp năm 2021”. Cho đến thời điểm hiện tại, chúng mình vẫn đang tiếp tục chuẩn bị cho cuộc thi cấp quốc gia của Bộ GD - ĐT - “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021”, Yến Nhi bộc bạch.

Chia sẻ về định hướng tương lai, nhóm dự án cho biết: “Mục tiêu tiếp theo của GRAM-Z là sẽ mở rộng ra một cửa hàng nhỏ để mọi người có thể thuận tiện đến trao đổi, làm việc và khách hàng có sự tin cậy nhất định ở dự án. Bên cạnh đó, vào đầu năm sau, GRAM-Z sẽ bắt tay vào chiến dịch kêu gọi vốn cộng đồng để có thể tiếp tục mở rộng ra nhiều phiên bản đặc biệt đang còn ấp ủ của GRAM-Z”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.
Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

SVVN - Sau hai bộ phim “giờ vàng” gần đây là "Phố trong làng” và “Làng trong phố", đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền cho thấy anh khá có duyên với chủ đề nông thôn, với câu chuyện của những con người xa quê mưu sinh lập nghiệp nơi phố thị. Những nẻo đường gần xa tiếp tục là một bộ phim như vậy và lần này, đạo diễn Mai Hiền đã đặt niềm tin vào những gương mặt rất mới.