Sáng tạo cờ bàn ứng dụng giáo dục Anh ngữ

0:00 / 0:00
0:00
Sáng tạo cờ bàn ứng dụng giáo dục Anh ngữ
SVVN - “GRAM-Z” - Dự án thiết kế boardgame hỗ trợ học Anh ngữ do nhóm sinh viên đến từ nhiều khoa của trường ĐH Mở TP. HCM thực hiện. Nhóm gồm 5 thành viên: Trần Lê Khang, Nguyễn Quốc Vụ, Nguyễn Huỳnh Phương Duy, Đoàn Trần Kim Hoa và Tôn Võ Yến Nhi.

Sản phẩm đầu tiên trên thị trường nội địa

Chia sẻ về động lực thực hiện dự án, Yến Nhi cho biết: “Mọi thứ bắt đầu với nỗi băn khoăn của chúng mình khi nghiên cứu về phổ điểm môn Tiếng Anh trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm gần đây, qua môn Nghiên cứu khoa học. Nhận ra rằng, đây là môn học thường xuyên “đội sổ”, các thành viên sáng lập GRAM-Z đã không ngừng suy nghĩ xem đâu là lối đi hiệu quả hơn cho việc học tiếng Anh của các bạn học sinh hiện nay”.

Ý tưởng của GRAM-Z xuất phát từ phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh được khoa học chứng minh hiệu quả. Lấy cảm hứng từ những bộ boardgame kinh điển trên thị trường, các điểm ngữ pháp trong trò chơi được lồng ghép một cách tinh tế vào trong luật chơi và ở từng thẻ chức năng của GRAM-Z để từ đó người chơi có cơ hội rèn luyện ngữ pháp tiếng Anh theo phương pháp quy nạp.

Sáng tạo cờ bàn ứng dụng giáo dục Anh ngữ ảnh 1

Hình ảnh về bộ cờ bàn Anh ngữ ứng dụng phương pháp học tiếng Anh.

“GRAM-Z là sản phẩm cờ bàn ứng dụng giáo dục Anh ngữ đầu tiên trên thị trường nội địa. Ngoài ra, GRAM-Z còn mang trong mình những đặc điểm nổi trội như có thể được áp dụng vào các hoạt động lớp học và hỗ trợ bài giảng cho giáo viên tiếng Anh, vốn là một mấu chốt hiếm sản phẩm cờ bàn nào có thể đem lại được. Từ đó nói lên thông điệp mà GRAM-Z muốn truyền tải - Playing is Learning: Học là Chơi, Chơi là Học”, Yến Nhi nói.

Nói về cách chơi của GRAM-Z, Yến Nhi cho biết, người chơi có thể đặt câu với lượng thẻ trong tay và lượng thẻ trên bàn. Bên cạnh đó còn có các thẻ chức năng để tăng độ khó và phong phú của trò chơi.

Sáng tạo cờ bàn ứng dụng giáo dục Anh ngữ ảnh 2

Tiếp tục cải tiến thêm nhiều phiên bản đặc biệt

Quá trình thực hiện dự án của nhóm diễn ra khó khăn do tình hình căng thẳng của dịch COVID-19. Nhóm bắt tay thực hiện dự án từ tháng 4/2021. Thời gian đầu, nhóm bạn hẹn nhau ở trường sau mỗi buổi học hoặc vào giờ ra chơi để lên ý tưởng về nội dung, luật chơi cũng như thiết kế của sản phẩm. Từ khi dịch căng thẳng, nhóm tiếp tục phát triển ý tưởng và sản xuất được bộ board game đầu tiên để chuẩn bị tốt cho cuộc thi bằng việc họp online.

Tuy nhiên, rào cản giao tiếp chưa phải là thử thách lớn nhất của nhóm trong việc thực hiện dự án. Theo Yến Nhi, vì thành viên nhóm còn là sinh viên và chưa từng tham gia các cuộc thi tương tự nên có phần mơ hồ, thiếu cả kiến thức lẫn kinh nghiệm cần có. Hơn nữa, vì đây là một bộ trò chơi thẻ bằng tiếng Anh nên nhóm cần phải nghiên cứu kỹ về nội dung mang tính giáo dục và hình thức bên ngoài để thu hút khách hàng. Cuối cùng, kinh phí để thực hiện dự án cũng khiến nhóm 'mướt mồ hôi'.

Sáng tạo cờ bàn ứng dụng giáo dục Anh ngữ ảnh 3

5 thành viên của nhóm dự án.

“Nhóm may mắn được các giảng viên của trường ĐH Mở TP. HCM hỗ trợ, hướng dẫn, chỉ ra các điểm còn thiếu sót nên đã nhận được rất nhiều bài học và kinh nghiệm quý giá. Sau đó, chúng mình đã may mắn khi trở thành Quán quân trong cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp năm 2021”. Cho đến thời điểm hiện tại, chúng mình vẫn đang tiếp tục chuẩn bị cho cuộc thi cấp quốc gia của Bộ GD - ĐT - “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021”, Yến Nhi bộc bạch.

Chia sẻ về định hướng tương lai, nhóm dự án cho biết: “Mục tiêu tiếp theo của GRAM-Z là sẽ mở rộng ra một cửa hàng nhỏ để mọi người có thể thuận tiện đến trao đổi, làm việc và khách hàng có sự tin cậy nhất định ở dự án. Bên cạnh đó, vào đầu năm sau, GRAM-Z sẽ bắt tay vào chiến dịch kêu gọi vốn cộng đồng để có thể tiếp tục mở rộng ra nhiều phiên bản đặc biệt đang còn ấp ủ của GRAM-Z”.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.
Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

SVVN - Trong cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có viết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua viết sách. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân cho người nổi tiếng.    
Hạnh phúc của người cầm phấn

Hạnh phúc của người cầm phấn

SVVN - Dịch COVID-19 “tràn” tới như những “đợt sóng”, khiến việc giảng dạy của người làm nghề giáo phải liên tục thay đổi. Trong những ngày học online, giáo viên và học trò đều bồi hồi nhớ về thời gian còn được đến trường và mong về một bình thường mới sắp tới cho ngành giáo dục. Với cô giáo Ngọc Anh: “Hạnh phúc là khi nhìn thấy học sinh của mình khỏe mạnh và vui vẻ tới trường”.
Điều phi thường nhỏ bé

Điều phi thường nhỏ bé

SVVN - Nguyễn Thị Hà Giang (sinh năm 1989) là cựu sinh viên khóa 48, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh. Giang đang là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh. "Điều phi thường nhỏ bé", là chủ đề của WeChoice Awards 2019, cũng là một tâm niệm, một ý nghĩ thường trực mà Hà Giang luôn chọn làm lẽ sống để hành động, để tự "định nghĩa" mình với cuộc đời.