‘Sao Tháng Giêng’ Học viện Cán bộ TP. HCM: ‘Khi làm việc bằng cả trái tim, mỗi ngày trôi qua đều trở nên ý nghĩa’

SVVN - Nguyễn Lê Thành Công - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Cán bộ TP. HCM để lại dấu ấn không chỉ bởi thành tích học tập xuất sắc mà còn bởi anh là một cán bộ Đoàn – Hội nhiệt huyết, luôn cống hiến hết mình.

Từ đam mê phong trào... đến hành trình khẳng định bản thân

Ngay từ những năm tháng tiểu học, Thành Công đã sớm bén duyên với công tác phong trào. Những hoạt động Đội đầu tiên đã gieo vào Công niềm yêu thích cống hiến và sẻ chia. Càng trưởng thành, Công càng nhận ra giá trị của những việc mình làm, từ đó thôi thúc anh theo đuổi con đường gắn bó với công tác Đoàn – Hội.

“Khi chính thức trở thành đoàn viên, mình hiểu rằng, đây không chỉ là một danh hiệu mà còn là trách nhiệm. Chính vì vậy, mình đã chọn Học viện Cán bộ TP. HCM – nơi giúp mình phát triển bản thân, nuôi dưỡng hoài bão và rèn luyện những kỹ năng quan trọng”, Công chia sẻ.

Dù đã có kinh nghiệm hoạt động phong trào từ trước, nhưng phải đến năm thứ hai đại học, Công mới thực sự cảm nhận rõ ràng sức nặng của vai trò mà mình đảm nhận. Những công việc quan trọng hơn, áp lực lớn hơn và thử thách cũng nhiều hơn. “Có những lúc mình cảm thấy quá tải, nhưng nhờ sự định hướng của thầy cô, sự hỗ trợ từ các anh chị đi trước, mình đã vượt qua và ngày càng yêu thích công việc này hơn”, Công nhớ lại.

‘Sao Tháng Giêng’ Học viện Cán bộ TP. HCM: ‘Khi làm việc bằng cả trái tim, mỗi ngày trôi qua đều trở nên ý nghĩa’ ảnh 1

Thành Công luôn nỗ lực hết mình trong các hoạt động Đoàn - Hội.

‘Sao Tháng Giêng’ Học viện Cán bộ TP. HCM: ‘Khi làm việc bằng cả trái tim, mỗi ngày trôi qua đều trở nên ý nghĩa’ ảnh 2

Tuy nhiên, chính những điều đó đã giúp Thành Công trưởng thành, bản lĩnh hơn trong công việc và gắn bó sâu sắc hơn với Đoàn – Hội.

Công cũng nhấn mạnh rằng, trách nhiệm của những người làm công tác Đoàn – Hội là không ngừng đổi mới cách làm, sáng tạo ra những mô hình phù hợp để sinh viên cảm thấy hứng thú và nhận ra sự thiết thực của phong trào.

Được nhận Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' năm 2024 là một niềm tự hào lớn đối với Công. Nhưng hơn cả một giải thưởng, đây còn là nguồn động lực để anh tiếp tục phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa.

‘Sao Tháng Giêng’ Học viện Cán bộ TP. HCM: ‘Khi làm việc bằng cả trái tim, mỗi ngày trôi qua đều trở nên ý nghĩa’ ảnh 3

Thành Công luôn là 'thủ lĩnh' lăn xả trong các hoạt động tình nguyện.

“Khi biết tin mình được vinh danh, cảm xúc đầu tiên là sự biết ơn. Biết ơn những người thầy, người bạn, những anh chị đã luôn đồng hành cùng mình. Danh hiệu này không chỉ là niềm tự hào mà còn là một lời nhắc nhở để mình tiếp tục nỗ lực, xứng đáng với sự kỳ vọng của mọi người”, Công chia sẻ.

Tiếp tục hành trình vì cộng đồng

Sau khi tốt nghiệp, Nguyễn Lê Thành Công trở thành cán bộ Đoàn tại Quận Đoàn Tân Phú. Không chỉ tổ chức các hoạt động tình nguyện, Công còn đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên trong các chương trình khởi nghiệp, lập nghiệp, cũng như tham gia quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông.

‘Sao Tháng Giêng’ Học viện Cán bộ TP. HCM: ‘Khi làm việc bằng cả trái tim, mỗi ngày trôi qua đều trở nên ý nghĩa’ ảnh 4

Thành Công nhận nhiều bằng khen của Hội Sinh viên TP. HCM và T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian học tập và hoạt động tại Học viện Cán bộ đã giúp Thành Công áp dụng vào thực tế, mang đến những giá trị thiết thực cho cộng đồng. Trong tương lai, Công mong muốn thực hiện nhiều dự án ý nghĩa hơn, tiếp tục cống hiến và góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp.

“Trách nhiệm không đơn thuần là hoàn thành công việc được giao, mà còn là sự cam kết với những giá trị mà mình tin tưởng. Khi làm việc bằng cả trái tim, mỗi ngày trôi qua đều trở nên ý nghĩa", Công chia sẻ đầy tâm huyết.

“Đoàn – Hội không chỉ là nơi tổ chức sự kiện, mà còn là người bạn đồng hành cùng sinh viên trên hành trình phát triển bản thân. Nếu các bạn trẻ đến với Đoàn – Hội bằng một tâm thế cởi mở và chủ động tham gia, chắc chắn các bạn sẽ thấy được giá trị thực sự của những hoạt động này”, Thành Công chia sẻ.

MỚI - NÓNG
AI – ‘Trợ lý thông minh’ hay ‘cơn sóng thần’ đối với sinh viên?
AI – ‘Trợ lý thông minh’ hay ‘cơn sóng thần’ đối với sinh viên?
SVVN - Trong khuôn khổ chuỗi chương trình hỗ trợ sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên ĐHQG Hà Nội phối hợp với các chuyên gia tổ chức tọa đàm ‘AI và ứng dụng thực tiễn trong học tập, cuộc sống’. Chương trình đã thu hút hàng trăm sinh viên tham dự, mang tới những góc nhìn sâu sắc và thực tế về sức ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo (AI) đối với thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi trọn tình yêu nước qua từng mũi len: Tuổi trẻ Học viện Hành chính lan tỏa yêu thương bằng những điều giản dị

Gửi trọn tình yêu nước qua từng mũi len: Tuổi trẻ Học viện Hành chính lan tỏa yêu thương bằng những điều giản dị

SVVN - Không phải là những khẩu hiệu hào nhoáng hay hoạt động mang tính hình thức, tuổi trẻ CLB Lý luận trẻ, Học viện Hành chính và Quản trị công đã chọn cách thể hiện lòng yêu nước rất riêng: Từng mũi kim đan, từng sợi len được gửi gắm thành ý chí, niềm tin và khát vọng. Đề án 'Trao yêu thương, gửi trọn tình yêu nước' là hành trình kết nối truyền thống và hiện tại, lan tỏa những giá trị cách mạng bằng tình cảm chân thành của thế hệ trẻ hôm nay.
5.000 sinh viên TP. HCM với màn đồng diễn ấn tượng ca khúc ‘Đất nước trọn niềm vui’

5.000 sinh viên TP. HCM với màn đồng diễn ấn tượng ca khúc ‘Đất nước trọn niềm vui’

SVVN - Lễ chào cờ 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' và chương trình hòa ca 'Đất nước trọn niềm vui' nằm trong chuỗi các hoạt động do Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức nhằm chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025) và 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025).
Thành Đoàn TP. HCM triển khai nhiều ứng dụng công nghệ số trong Tháng Thanh niên 2025

Thành Đoàn TP. HCM triển khai nhiều ứng dụng công nghệ số trong Tháng Thanh niên 2025

SVVN - Thành Đoàn TP. HCM vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2025, với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh tự hào, vững tin theo Đảng” gắn với các hoạt động, công trình, phần việc kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2025), hướng tới chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Sức trẻ bùng nổ với hàng trăm nghìn công trình, lan tỏa tinh thần tình nguyện trên khắp cả nước

Sức trẻ bùng nổ với hàng trăm nghìn công trình, lan tỏa tinh thần tình nguyện trên khắp cả nước

SVVN - Với chủ đề ‘Tuổi trẻ Việt Nam tự hào, vững tin theo Đảng’, Tháng Thanh niên năm 2025 được tổ chức trên quy mô toàn quốc, trở thành một điểm nhấn đặc biệt trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Những con số ấn tượng trong báo cáo tổng kết của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã cho thấy khí thế sôi nổi, quyết tâm hành động của tuổi trẻ cả nước trong tháng cao điểm của mình.
Thanh niên Việt – Trung chia sẻ những giải pháp trong công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ hai nước

Thanh niên Việt – Trung chia sẻ những giải pháp trong công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ hai nước

SVVN - Phát biểu khai mạc Hội thảo 'Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn và các tổ chức thanh thiếu nhi trong tình hình mới', anh Bùi Quang Huy – Ủy viên dự khuyết T. Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T. Ư Đoàn cho biết, Đoàn Thanh niên hai nước đã xác lập việc chia sẻ những giải pháp tăng cường, đổi mới sáng tạo công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ hai nước là một trong những mục tiêu trọng tâm của chương trình giao lưu lần này.
Đoàn đại biểu cấp cao Đoàn TNCS Trung Quốc thăm và làm việc tại trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM)

Đoàn đại biểu cấp cao Đoàn TNCS Trung Quốc thăm và làm việc tại trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM)

SVVN - Sáng ngày 16/4, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại TP. HCM theo chương trình 'Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam – Trung Quốc' lần thứ 24 – năm 2025, đoàn đại biểu cấp cao Đoàn TNCS Trung Quốc do anh A Đông – Bí thư thứ nhất Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc làm trưởng đoàn, đã có buổi thăm và làm việc tại trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM).