‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’

SVVN - 164 đơn vị máu đã được các tình nguyện viên sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiến tặng trong ngày hội Chủ nhật Đỏ, diễn ra sáng ngày 9/1, tại trường.

Sáng ngày 9/1, tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, báo Tiền Phong phối hợp Đoàn Thanh niên trường ĐH ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trung tâm hiến máu nhân đạo tổ chức chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ, với sự tham gia nhiệt tình của nhiều sinh viên.

Giữ vai trò Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Bùi Huy Phát hăng hái tham gia nhiều công việc hỗ trợ tổ chức Ngày hội Chủ nhật Đỏ, cùng với hơn 10 bạn tình nguyện viên của trường: “Mình đã hiến máu được 4 lần. Mình phấn khởi khi góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của sinh viên Y khoa nói chung và của sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nói riêng”.

‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’ ảnh 1

Ngay từ sáng sớm nhiều bạn sinh viên đã đến đăng ký tham gia hiến máu.

Để chuẩn bị cho chương trình, các tình nguyện viên đội của Phát đã phải chuẩn bị từ hôm trước từ treo banner, backrop, standee… bàn ghế khu vực hiến máu, đến việc chuẩn bị nước uống, phần ăn cho các bạn sinh viên tham gia hiến máu.

Các bạn tình nguyện viên nhà trường đến sớm, hỗ trợ công tác tổ chức Ngày hội Chủ nhật Đỏ trong các khâu như: Hướng dẫn, ghi thông tin thẻ hiến máu, phát quà cho người hiến máu...

‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’ ảnh 2

Lần đầu tham gia hiến máu Nguyễn Thị Thu Trang (năm thứ tư, khoa Điều dưỡng Kỹ thuật y học, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) không tránh khỏi chút lo lắng. Tuy nhiên, sau khi được các bác sĩ khám sàng lọc và được tư vấn kỹ thì Thu Trang đã yên tâm hiến máu. “Sau lần này, mình sẽ tham gia hiến máu tiếp khi đủ thời gian và điều kiện. Mình cũng sẽ vận động bạn bè, người thân cùng tham gia hiến máu”, Thu Trang tâm sự.

‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’ ảnh 3

ThS. BS Hà Thanh Đạt – Bí thư Đoàn Thanh niên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết: “Hoạt động hiến máu tình nguyện được Đoàn Thanh niên trường phát động hằng tháng. Chương trình này càng ý nghĩa hơn khi diễn ra đúng ngày kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’ ảnh 4

Anh Lương Văn Minh Tuấn (ngoài cùng, bên phải) - đại diện báo Tiền Phong trao thư cảm ơn đến đại diện Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ:

‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’ ảnh 5
‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’ ảnh 6
‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’ ảnh 7
‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’ ảnh 8
‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’ ảnh 9
‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’ ảnh 10
‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’ ảnh 11
‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’ ảnh 12
‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’ ảnh 13
‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’ ảnh 14
‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’ ảnh 15
‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’ ảnh 16
‘Sau lần hiến máu này, mình sẽ vận động người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu’ ảnh 17
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.