Sẽ không bao giờ thành công nếu như không gặp thất bại

Sẽ không bao giờ thành công nếu như không gặp thất bại
SVVN - Mình là Linh Chi - sinh viên năm cuối trường Đại học Xây dựng, sinh ra lớn lên tại Lào Cai. Đối với mình, quãng thời gian sinh viên thật sự tuyệt vời khi mình được gặp gỡ thêm nhiều người bạn mới và trải nghiệm những điều thú vị.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, mình chọn trường Đại học Xây dựng là điểm đến cho quãng thời gian sinh viên của mình. Vì sao lại chọn Xây dựng? Có lẽ là do ấn tượng ban đầu với các anh chị sinh viên mình từng gặp qua và cũng 1 phần được sự động viên từ phía gia đình đã giúp mình tự tin hơn về lựa chọn này.

Sẽ không bao giờ thành công nếu như không gặp thất bại ảnh 1

Linh Chi - sinh viên năm cuối trường Đại học Xây dựng

Sẽ không bao giờ thành công nếu như không gặp thất bại ảnh 2

Những ngày đầu ở giảng đường mình gặp không ít khó khăn để thích nghi với môi trường mới, cùng với lượng kiến thức dày đặc của khối trường kỹ thuật khiến mình đôi khi cảm thấy chán nản và hoang mang. Mình quyết định bắt đầu tìm hiểu, dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khoá. Từ đó, mỗi ngày mình đều nỗ lực trau dồi, thiết lập các mối quan hệ và trao đổi ý tưởng. Mình bắt đầu lấy lại sự tự tin, tìm được điểm mạnh, điểm yếu và hướng đi riêng cho bản thân. Bên cạnh việc tiếp thu kiến thức từ trường Đại học, mình thấy bản thân đã học được nhiều hơn cả từ thực tiễn, tức là từ các phong trào sinh viên và công việc làm thêm.

Sẽ không bao giờ thành công nếu như không gặp thất bại ảnh 3
Sẽ không bao giờ thành công nếu như không gặp thất bại ảnh 4

Ngay trong kỳ học đầu tiên, mình tham gia CLB Guitar Xây dựng và may mắn trở thành Phó Chủ nhiệm CLB sau 1 năm gắn bó, đồng thời giữ chức vụ Phó Ban Truyền Thông Hội Sinh viên nhiệm kỳ 2018 - 2020, Trưởng ban Truyền thông nhiệm kỳ 2020 - 2023, được khen thưởng thành tích hoạt động xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô...

Sẽ không bao giờ thành công nếu như không gặp thất bại ảnh 5
Sẽ không bao giờ thành công nếu như không gặp thất bại ảnh 6

Bên cạnh việc hoạt động tại trường, mình dành thêm thời gian để tham gia vào những hoạt đông thiện nguyện, góp một phần công sức cho cộng đồng. Một số hoạt động ý nghĩa mà mình đã có cơ hội trải nghiệm như Hội trại Tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ Thập Đỏ toàn quốc lần thứ IV; Tình nguyện viên của “Hành trình Đỏ” tại Hà Nội và Lào Cai. Dù việc tham gia các công tác Đoàn - Hội và các chương trình tình nguyện chiếm khá nhiều thời gian của bản thân, nhưng sau mỗi chương trình, mình đều được gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ các thầy cô, các bạn sinh viên ưu tú trong và ngoài trường.

Sẽ không bao giờ thành công nếu như không gặp thất bại ảnh 7
Sẽ không bao giờ thành công nếu như không gặp thất bại ảnh 8

Cùng với đó, mình cũng bắt đầu thử sức bằng những công việc part - time để tăng vốn kiến thức cũng như trải nghiệm sống. Có thể nói quãng thời gian này cũng là lúc mình khám phá, thấu hiểu và tìm ra lợi thế của bản thân. Mình đã làm qua rất nhiều công việc khác nhau: phục vụ, sale, tổ chức sự kiện, mẫu ảnh và bán hàng online... Những công việc này không chỉ mang lại nguồn thu nhập cho mình, mà còn giúp mình rất nhiều trong việc rèn luyện, tích luỹ những kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực.

Sẽ không bao giờ thành công nếu như không gặp thất bại ảnh 9
Sẽ không bao giờ thành công nếu như không gặp thất bại ảnh 10

Mình đã trải qua đủ thứ cung bậc cảm xúc của quãng đời sinh viên, vui có, buồn có, khó khăn chùn bước cũng có nhưng mình luôn đón nhận và coi đó như một phần của cuộc sống, giúp mình trưởng thành và tốt đẹp hơn từng ngày. Đứng trước ngưỡng tuổi 20 mình cũng chênh vênh lo lắng để định hướng nghề nghiệp cho tương lai nhưng mình luôn quan niệm rằng ở độ tuổi của mình bây giờ, khó có thể chọn đúng công việc mà mình sẽ gắn bó lâu dài. Bởi cuộc sống luôn có những bất ngờ và tuổi trẻ thì được phép sai lầm. Vậy nên mình luôn sống hết mình cho hiện tại, sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn để đón nhận những cơ hội mới và phong phú hoá trải nghiệm của bản thân, để dù trong bất cứ hoàn cảnh nào mình cũng có đủ bản lĩnh và kinh nghiệm để vượt qua.

Sẽ không bao giờ thành công nếu như không gặp thất bại ảnh 11

“Bạn sẽ không bao giờ có dũng cảm nếu bạn không bị tổn thương. Bạn sẽ không bao giờ học hỏi được điều gì nếu bạn không mắc sai lầm. Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu như bạn không gặp thất bại". Đây là câu nói luôn truyền động lực cho mình và hi vọng ý nghĩa của nó cũng sẽ được lan toả đến bạn đọc.

Tin liên quan