Sinh viên Đại học RMIT và những hoạt động cộng đồng ý nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
Bên cạnh việc đào tạo những kỹ năng giúp sinh viên RMIT sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai, trở thành công dân toàn cầu; RMIT cùng với cộng đồng sinh viên của mình còn rất chú trọng đến những vấn đề xã hội như bình đẳng giới, bảo vệ môi trường… Những hoạt động này được tổ chức bởi chính sinh viên RMIT hoặc phối hợp cùng các cơ quan đoàn thể khác.

Sau hoạt động hưởng ứng Tháng Tự hào, Đại học RMIT tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày hội nhặt rác thế giới (World Cleanup Day) nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. Sáng 16/9, Đại học RMIT Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên quận 7, TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã tổ chức sự kiện Plogging 2023 – Cuộc đua đi bộ nhặt rác, thu hút sự tham gia của 250 người là sinh viên RMIT và cộng đồng cư dân trên địa bàn quận 7.

Sinh viên Đại học RMIT và những hoạt động cộng đồng ý nghĩa ảnh 1

Sự kiện “Plogging 2023 - Cuộc đua đi bộ nhặt rác” nhằm kêu gọi mọi người hưởng ứng phong trào nhặt rác nhân Ngày hội nhặt rác thế giới

Plogging là từ kết hợp giữa Jogging (đi bộ) và Picking up (nhặt rác). Với phong trào này, người tham gia cần nhặt rác dọc đường khi đi bộ. Rác thải và xử lý rác thải hiện là vấn đề lớn của toàn thế giới. Vì vậy, Plogging được khuyến khích tại nhiều quốc gia với thông điệp tích cực trong việc duy trì lối sống vận động lành mạnh, có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Hoạt động này cũng nhằm kêu gọi cộng đồng, hưởng ứng phong trào nhặt rác nhân Ngày hội nhặt rác thế giới (World Cleanup Day) để góp phần làm sạch và xanh các tuyến đường thuộc phường Phú Mỹ và Tân Phong, quận 7.

Nâng cao nhận thức của sinh viên trước những vấn đề xã hội, những thử thách mà thế giới đang phải đối mặt là một trong những trọng điểm của sinh viên tại RMIT. Trong khuôn viên trường học, vấn đề phân loại rác thải tại nguồn, thu gom và xử lý các chất thải đặc biệt như chất thải rắn hay pin… luôn được tuân thủ. Từ đó, sinh viên có ý thức cao hơn về việc xây dựng và bảo vệ một môi trường sống xanh hơn, ít rác thải hơn.

Sinh viên Đại học RMIT và những hoạt động cộng đồng ý nghĩa ảnh 2

Tổng số rác thải nhựa thu lại được là 364,6kg, trong đó có 10kg nhựa sạch

Chất lượng học tập và đời sống sinh viên được chú trọng đặc biệt tại RMIT. Trường có hơn 30 câu lạc bộ do chính sinh viên thành lập và điều hành với rất nhiều hoạt động phong phú và thực tiễn, giúp sinh viên tích lũy vốn sống và rèn luyện các kỹ năng quan trọng. Xuyên suốt năm học, nhiều hoạt động do sinh viên trường tổ chức nhằm rèn luyện các kỹ năng thiết yếu, tạo không gian gắn kết và chia sẻ trong cộng đồng sinh viên. Mỗi hoạt động của sinh viên RMIT đều là một trải nghiệm đáng giá, nâng cao chất lượng đời sống sinh viên tại RMIT.

Thông tin về các hoạt động RMIT tổ chức được cập nhật tại trang web https://www.rmit.edu.vn và Trang Facebook RMIT & Sinh Viên Tương Lai (Facebook). Đây là một trong số các trang mạng xã hội chính thức do RMIT Việt Nam sở hữu và quản lý với mục đích kết nối, trao đổi thông tin và giải đáp thắc mắc của cha mẹ và các sinh viên tương lai về cơ hội học tập tại RMIT Việt Nam. RMIT & Sinh Viên Tương Lai hiện có hơn 242.000 lượt theo dõi.

RMIT Việt Nam thành lập năm từ năm 2000, hiện có hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội. Ngoài cơ hội học tập tại Việt Nam, RMIT Việt Nam còn là cánh cửa để sinh viên bước ra thế giới với mạng lưới liên kết học thuật giữa RMIT và hơn 200 trường đối tác tại 40 quốc gia trên toàn cầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.