Sinh viên Đại học RMIT và những hoạt động cộng đồng ý nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
Bên cạnh việc đào tạo những kỹ năng giúp sinh viên RMIT sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai, trở thành công dân toàn cầu; RMIT cùng với cộng đồng sinh viên của mình còn rất chú trọng đến những vấn đề xã hội như bình đẳng giới, bảo vệ môi trường… Những hoạt động này được tổ chức bởi chính sinh viên RMIT hoặc phối hợp cùng các cơ quan đoàn thể khác.

Sau hoạt động hưởng ứng Tháng Tự hào, Đại học RMIT tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày hội nhặt rác thế giới (World Cleanup Day) nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. Sáng 16/9, Đại học RMIT Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên quận 7, TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã tổ chức sự kiện Plogging 2023 – Cuộc đua đi bộ nhặt rác, thu hút sự tham gia của 250 người là sinh viên RMIT và cộng đồng cư dân trên địa bàn quận 7.

Sinh viên Đại học RMIT và những hoạt động cộng đồng ý nghĩa ảnh 1

Sự kiện “Plogging 2023 - Cuộc đua đi bộ nhặt rác” nhằm kêu gọi mọi người hưởng ứng phong trào nhặt rác nhân Ngày hội nhặt rác thế giới

Plogging là từ kết hợp giữa Jogging (đi bộ) và Picking up (nhặt rác). Với phong trào này, người tham gia cần nhặt rác dọc đường khi đi bộ. Rác thải và xử lý rác thải hiện là vấn đề lớn của toàn thế giới. Vì vậy, Plogging được khuyến khích tại nhiều quốc gia với thông điệp tích cực trong việc duy trì lối sống vận động lành mạnh, có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Hoạt động này cũng nhằm kêu gọi cộng đồng, hưởng ứng phong trào nhặt rác nhân Ngày hội nhặt rác thế giới (World Cleanup Day) để góp phần làm sạch và xanh các tuyến đường thuộc phường Phú Mỹ và Tân Phong, quận 7.

Nâng cao nhận thức của sinh viên trước những vấn đề xã hội, những thử thách mà thế giới đang phải đối mặt là một trong những trọng điểm của sinh viên tại RMIT. Trong khuôn viên trường học, vấn đề phân loại rác thải tại nguồn, thu gom và xử lý các chất thải đặc biệt như chất thải rắn hay pin… luôn được tuân thủ. Từ đó, sinh viên có ý thức cao hơn về việc xây dựng và bảo vệ một môi trường sống xanh hơn, ít rác thải hơn.

Sinh viên Đại học RMIT và những hoạt động cộng đồng ý nghĩa ảnh 2

Tổng số rác thải nhựa thu lại được là 364,6kg, trong đó có 10kg nhựa sạch

Chất lượng học tập và đời sống sinh viên được chú trọng đặc biệt tại RMIT. Trường có hơn 30 câu lạc bộ do chính sinh viên thành lập và điều hành với rất nhiều hoạt động phong phú và thực tiễn, giúp sinh viên tích lũy vốn sống và rèn luyện các kỹ năng quan trọng. Xuyên suốt năm học, nhiều hoạt động do sinh viên trường tổ chức nhằm rèn luyện các kỹ năng thiết yếu, tạo không gian gắn kết và chia sẻ trong cộng đồng sinh viên. Mỗi hoạt động của sinh viên RMIT đều là một trải nghiệm đáng giá, nâng cao chất lượng đời sống sinh viên tại RMIT.

Thông tin về các hoạt động RMIT tổ chức được cập nhật tại trang web https://www.rmit.edu.vn và Trang Facebook RMIT & Sinh Viên Tương Lai (Facebook). Đây là một trong số các trang mạng xã hội chính thức do RMIT Việt Nam sở hữu và quản lý với mục đích kết nối, trao đổi thông tin và giải đáp thắc mắc của cha mẹ và các sinh viên tương lai về cơ hội học tập tại RMIT Việt Nam. RMIT & Sinh Viên Tương Lai hiện có hơn 242.000 lượt theo dõi.

RMIT Việt Nam thành lập năm từ năm 2000, hiện có hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội. Ngoài cơ hội học tập tại Việt Nam, RMIT Việt Nam còn là cánh cửa để sinh viên bước ra thế giới với mạng lưới liên kết học thuật giữa RMIT và hơn 200 trường đối tác tại 40 quốc gia trên toàn cầu.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.