Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly
SVVN - Hàng ngàn sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM đã gói ghém đồ đạc về nhà, sau khi được yêu cầu rời khỏi đây để sẵn sàng cho việc trưng dụng KTX làm khu cách ly tập trung. Dù vui vẻ hợp tác nhưng do gấp gáp, nhiều bạn cũng lúng túng vì chưa kịp giải quyết xong công việc, bảo quản đồ đạc, mua vé xe về quê...

Ngay sau khi có thông báo của Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP.HCM vào hôm qua, nhiều sinh viên đã gói gém đồ đạc để gửi và bắt đầu ra về ngay trong sáng nay. Theo ghi nhận, chỉ trong buổi sáng, đã có hơn 2.000 sinh viên thực hiện xong các thủ tục và ra về. Tại cổng ra vào, các sinh viên đã nộp lại giấy chứng nhận cho bảo vệ trước khi ra khỏi cổng. Theo quy định, sinh viên thực hiện đăng ký thời gian rời KTX với trưởng nhà/ hành chính cụm nhà. Không để lại phòng những tài sản có giá trị, các đồ dùng còn lại, sinh viên sắp xếp gọn gàng, đóng thùng hoặc đóng gói để đảm bảo tránh hư hỏng, ghi tên lên từng thùng.

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 1

Sinh viên trình giấy xác nhận tại cổng bảo vệ trước khi ra về.

“Nhà mình ở ngay Thống Nhất, Đồng Nai nên cũng dễ dàng, chỉ mất hơn 1 giờ chạy xe, sau khi hoàn tất thủ tục, mình tự đi xe máy về ngay trong buổi sáng, nhưng một số bạn ở cùng phòng do ở xa, phải chờ mua vé xe và phải đến buổi tối mới có xe xuất bến. Dù KTX thông báo hơi gấp nhưng mọi người đều vui vẻ tuân thủ vì tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, sinh viên sẵn sàng nhường chỗ để chính quyền sử dụng làm khu cách ly”, H. M. T. (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) cho biết.

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 2

Nhiều sinh viên có người thân ở gần, đến tận nơi hỗ trợ việc di chuyển.

Một số sinh viên đã chủ động thuê cả ba gác để cùng chở đồ đạc đi gửi nhà người quen trong thành phố. Số khác nhờ người quen đón về nhà ở tạm để đợi hoàn thành nốt một số công việc rồi mới về quê.

Nguyễn Tiến, sinh viên trường ĐH Nông lâm TP.HCM) cho biết, do KTX thông báo gấp, lại yêu cầu sinh viên thu dọn đồ đạc vào thùng giấy, ghi tên đầy đủ để gửi nhưng lại không hỗ trợ thùng giấy nên sinh viên cũng gặp nhiều trở ngại. Do thiếu thùng giấy nên trong sáng nay, sinh viên phải vất vả tìm mua ở các căn-tin trong KTX hoặc ra ngoài tìm ở các cửa hàng tạp hóa nhưng số lượng cũng hạn chế.

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 3

Xe tải nhỏ hỗ trợ việc di chuyển và ký gửi đồ đạc

Theo Trung tâm Quản lý KTX, hiện KTX cũng không có sẵn lượng thùng giấy carton nên phần nào ảnh hưởng đến việc hỗ trợ sinh viên. Tuy nhiên, điều sinh viên lo lắng nhất là việc bảo quản giấy tờ cá nhân, bằng cấp và chứng chỉ trong đồ đạc ký gửi. Một số phản ánh cho thấy trong lần nhường chỗ để làm khu cách ly hồi tháng 3/2020, nhiều đồ đạc sinh viên ký gửi đã bị hư hỏng hoặc thất lạc.

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 4

Những sinh viên ở gần chủ động ra về bằng xe gắn máy.

Hoàng Nam (khoa Báo chí – Truyền thông, trường ĐH KHXH&NV) cho biết: “Đang mùa dịch nên việc đi lại rất khó khăn, vừa lo sắp xếp đồ đạc để gửi, vừa chạy mua vé xe nên nhiều bạn lúng túng. Một số bạn đang có công việc làm thêm phải xin nghỉ cũng gặp khó khăn, nên đắn đo lo tìm được phương án phù hợp”.

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 5

Dù gấp gáp nhưng các sinh viên vui vẻ hợp tác và nhờ người thân hỗ trợ để ra về.

Theo quy định, KTX chỉ giải quyết cho ở lại đối với sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các vùng dịch do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) công bố và một số trường hợp đặc biệt khác. Để được ở lại, sinh viên phải làm đơn xin xét duyệt. Căn cứ số lượng sinh viên đăng ký, KTX sẽ sắp xếp chỗ ở tại khu vực riêng, sinh viên phải tuân thủ sự sắp xếp chỗ ở theo điều động của Trung tâm: Ra vào KTX không quá 2 lần/ngày; trường hợp ra ngoài sau 21h (hoặc qua đêm) sẽ không được quay trở lại KTX cho đến khi có thông báo của Trung tâm. Dự kiến, đến ngày 1/6/2021 sinh viên sẽ về hết để KTX chuẩn bị cho công việc trưng dụng làm khu cách ly.

Trung tâm Quản lý KTX cũng gửi gắm và cảm ơn sinh viên đã hợp tác, vì an toàn sức khỏe của cộng đồng và đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 6

Nhiều sinh viên được người thân đến đón về.

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 7

Kiểm soát việc khai báo y tế và giấy chứng nhận tại cổng ra vào.

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 8

Trong buổi sáng 29/5, đã có hơn 2.000 sinh viên rời khỏi KTX ĐHQG TP. HCM.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh Rap Việt TDO Kwan: Muốn truyền năng lượng tốt nhất đến khán giả thông qua âm nhạc

Thí sinh Rap Việt TDO Kwan: Muốn truyền năng lượng tốt nhất đến khán giả thông qua âm nhạc

SVVN - TDO Kwan (Nguyễn Minh Quân, 2001) đã có rất nhiều chia sẻ thú vị sau khi trở thành mảnh ghép cuối cùng của team Rhymastic. Chàng rapper 20 tuổi đã chinh phục thành công các HLV và khán giả với bản rap đầy cảm xúc 'Ước mơ của mẹ', được Binz nhận xét là bài thi có những sự so sánh sáng giá nhất vòng Chinh phục. 
Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.