Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly
SVVN - Hàng ngàn sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM đã gói ghém đồ đạc về nhà, sau khi được yêu cầu rời khỏi đây để sẵn sàng cho việc trưng dụng KTX làm khu cách ly tập trung. Dù vui vẻ hợp tác nhưng do gấp gáp, nhiều bạn cũng lúng túng vì chưa kịp giải quyết xong công việc, bảo quản đồ đạc, mua vé xe về quê...

Ngay sau khi có thông báo của Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP.HCM vào hôm qua, nhiều sinh viên đã gói gém đồ đạc để gửi và bắt đầu ra về ngay trong sáng nay. Theo ghi nhận, chỉ trong buổi sáng, đã có hơn 2.000 sinh viên thực hiện xong các thủ tục và ra về. Tại cổng ra vào, các sinh viên đã nộp lại giấy chứng nhận cho bảo vệ trước khi ra khỏi cổng. Theo quy định, sinh viên thực hiện đăng ký thời gian rời KTX với trưởng nhà/ hành chính cụm nhà. Không để lại phòng những tài sản có giá trị, các đồ dùng còn lại, sinh viên sắp xếp gọn gàng, đóng thùng hoặc đóng gói để đảm bảo tránh hư hỏng, ghi tên lên từng thùng.

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 1

Sinh viên trình giấy xác nhận tại cổng bảo vệ trước khi ra về.

“Nhà mình ở ngay Thống Nhất, Đồng Nai nên cũng dễ dàng, chỉ mất hơn 1 giờ chạy xe, sau khi hoàn tất thủ tục, mình tự đi xe máy về ngay trong buổi sáng, nhưng một số bạn ở cùng phòng do ở xa, phải chờ mua vé xe và phải đến buổi tối mới có xe xuất bến. Dù KTX thông báo hơi gấp nhưng mọi người đều vui vẻ tuân thủ vì tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, sinh viên sẵn sàng nhường chỗ để chính quyền sử dụng làm khu cách ly”, H. M. T. (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) cho biết.

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 2

Nhiều sinh viên có người thân ở gần, đến tận nơi hỗ trợ việc di chuyển.

Một số sinh viên đã chủ động thuê cả ba gác để cùng chở đồ đạc đi gửi nhà người quen trong thành phố. Số khác nhờ người quen đón về nhà ở tạm để đợi hoàn thành nốt một số công việc rồi mới về quê.

Nguyễn Tiến, sinh viên trường ĐH Nông lâm TP.HCM) cho biết, do KTX thông báo gấp, lại yêu cầu sinh viên thu dọn đồ đạc vào thùng giấy, ghi tên đầy đủ để gửi nhưng lại không hỗ trợ thùng giấy nên sinh viên cũng gặp nhiều trở ngại. Do thiếu thùng giấy nên trong sáng nay, sinh viên phải vất vả tìm mua ở các căn-tin trong KTX hoặc ra ngoài tìm ở các cửa hàng tạp hóa nhưng số lượng cũng hạn chế.

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 3

Xe tải nhỏ hỗ trợ việc di chuyển và ký gửi đồ đạc

Theo Trung tâm Quản lý KTX, hiện KTX cũng không có sẵn lượng thùng giấy carton nên phần nào ảnh hưởng đến việc hỗ trợ sinh viên. Tuy nhiên, điều sinh viên lo lắng nhất là việc bảo quản giấy tờ cá nhân, bằng cấp và chứng chỉ trong đồ đạc ký gửi. Một số phản ánh cho thấy trong lần nhường chỗ để làm khu cách ly hồi tháng 3/2020, nhiều đồ đạc sinh viên ký gửi đã bị hư hỏng hoặc thất lạc.

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 4

Những sinh viên ở gần chủ động ra về bằng xe gắn máy.

Hoàng Nam (khoa Báo chí – Truyền thông, trường ĐH KHXH&NV) cho biết: “Đang mùa dịch nên việc đi lại rất khó khăn, vừa lo sắp xếp đồ đạc để gửi, vừa chạy mua vé xe nên nhiều bạn lúng túng. Một số bạn đang có công việc làm thêm phải xin nghỉ cũng gặp khó khăn, nên đắn đo lo tìm được phương án phù hợp”.

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 5

Dù gấp gáp nhưng các sinh viên vui vẻ hợp tác và nhờ người thân hỗ trợ để ra về.

Theo quy định, KTX chỉ giải quyết cho ở lại đối với sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các vùng dịch do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) công bố và một số trường hợp đặc biệt khác. Để được ở lại, sinh viên phải làm đơn xin xét duyệt. Căn cứ số lượng sinh viên đăng ký, KTX sẽ sắp xếp chỗ ở tại khu vực riêng, sinh viên phải tuân thủ sự sắp xếp chỗ ở theo điều động của Trung tâm: Ra vào KTX không quá 2 lần/ngày; trường hợp ra ngoài sau 21h (hoặc qua đêm) sẽ không được quay trở lại KTX cho đến khi có thông báo của Trung tâm. Dự kiến, đến ngày 1/6/2021 sinh viên sẽ về hết để KTX chuẩn bị cho công việc trưng dụng làm khu cách ly.

Trung tâm Quản lý KTX cũng gửi gắm và cảm ơn sinh viên đã hợp tác, vì an toàn sức khỏe của cộng đồng và đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 6

Nhiều sinh viên được người thân đến đón về.

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 7

Kiểm soát việc khai báo y tế và giấy chứng nhận tại cổng ra vào.

Sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM hối hả thu dọn đồ đạc khi KTX được trưng dụng làm khu cách ly ảnh 8

Trong buổi sáng 29/5, đã có hơn 2.000 sinh viên rời khỏi KTX ĐHQG TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.