Sinh viên Nghệ An nêu cao khẩu hiệu ‘Khát vọng - Bản lĩnh – Sáng tạo - Hội nhập’

SVVN - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2023 - 2028, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh, cần có giải pháp thúc đẩy lực lượng sinh viên tiên phong trong công tác tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng Nghệ An phát triển bền vững.

Sáng ngày 15/10, phiên trọng thể Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã diễn ra, với sự tham dự của 200 đại biểu đến từ Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Đại hội đã hiệp thương bầu anh Trần Linh giữ chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An khóa mới.

Sinh viên Nghệ An nêu cao khẩu hiệu ‘Khát vọng - Bản lĩnh – Sáng tạo - Hội nhập’ ảnh 1

Các đại biểu tham dự Đại hội.

Dự Đại hội, có: Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; ông Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Nghệ An.

Sinh viên Nghệ An nêu cao khẩu hiệu ‘Khát vọng - Bản lĩnh – Sáng tạo - Hội nhập’ ảnh 2

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình mới trong công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh Nghệ An.

Nhìn lại chặng đường thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An lần thứ III, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, có thể khẳng định, các cấp Hội Sinh viên của tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển mạnh mẽ về tổ chức và đổi mới sáng tạo về hoạt động, ngày càng đến gần hơn với sinh viên, là người bạn thân thiết, tin cậy của sinh viên.

Sinh viên Nghệ An nêu cao khẩu hiệu ‘Khát vọng - Bản lĩnh – Sáng tạo - Hội nhập’ ảnh 3

Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An ra mắt Đại hội.

Với hơn 28.000 hội viên đang sinh hoạt, rèn luyện tại 9 trường đại học, cao đẳng, phong trào 'Sinh viên 5 tốt' trở thành một điểm sáng, đã phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng rãi trong sinh viên.

Sinh viên Nghệ An nêu cao khẩu hiệu ‘Khát vọng - Bản lĩnh – Sáng tạo - Hội nhập’ ảnh 4

Dịp này, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Cờ thi đua cho Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nhiều tấm gương 'Sinh viên 5 tốt', sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, sinh viên sống đẹp đã được tuyên dương; đã có những sinh viên ưu tú được kết nạp Đảng, góp phần xây dựng, hình thành một lớp sinh viên giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh, tri thức, sức khỏe, có khát vọng vươn lên, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Hoạt động của Hội dần có chiều sâu, có sức lan tỏa, tầm ảnh hưởng ngày càng rộng rãi, góp phần làm phong phú thêm các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ Nghệ An, được các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội ghi nhận.

Sinh viên Nghệ An nêu cao khẩu hiệu ‘Khát vọng - Bản lĩnh – Sáng tạo - Hội nhập’ ảnh 5

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chúc mừng và khẳng định những thành tích xuất sắc của Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An được thể hiện rõ nét thông qua việc Hội Sinh viên tỉnh luôn nằm trong nhóm các cơ sở Hội dẫn đầu thi đua trong công tác Hội và phong trào sinh viên, nhiều năm học liên tiếp.

Anh Nguyễn Minh Triết đề nghị, Đại hội cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến của UBND tỉnh, đồng thời gợi mở một số vấn đề trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Cụ thể, cần tối ưu hoá vai trò chủ thể của sinh viên trong hoạt động Hội. Thứ hai, lan tỏa mạnh mẽ phong trào 'Sinh viên 5 tốt' đến hội viên, sinh viên toàn tỉnh.

Thứ ba, chú trọng tăng cường ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong phong trào sinh viên; xây dựng và phát huy vai trò của dữ liệu số trong việc thiết kế, triển khai hoạt động của tổ chức Hội.

Thứ tư, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An phải thực sự là người bạn gần gũi, thiết thân của sinh viên toàn tỉnh và phải trở thành cầu nối quan trọng giữa sinh viên với các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, để hội viên, sinh viên được quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt trong đời sống, trong học tập và rèn luyện.

Sinh viên Nghệ An nêu cao khẩu hiệu ‘Khát vọng - Bản lĩnh – Sáng tạo - Hội nhập’ ảnh 6

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội đã chứng kiến sự ra mắt của Ban Chấp hành, Ban Thư ký và Ban Kiểm tra Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An khóa IV. Trong đó, Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 27 anh, chị và Ban Kiểm tra gồm 5 người.

Anh Trần Linh tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An khoá IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã hiệp thương bầu 8 đại biểu chính thức, một đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Sinh viên Nghệ An nêu cao khẩu hiệu ‘Khát vọng - Bản lĩnh – Sáng tạo - Hội nhập’ ảnh 7

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dịp này, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Cờ thi đua cho Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đồng thời, Ban Thư Ký Hội Sinh viên Việt Nam có quyết định khen thưởng 2 tập thể và 7 cá nhân; UBND tỉnh Nghệ An khen thưởng 5 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tin liên quan