Sinh viên ở ký túc xá không di chuyển ra khỏi TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên ở ký túc xá không di chuyển ra khỏi TP. HCM
SVVN - Sinh viên ở ký túc xá Bách khoa tuyệt đối không di chuyển ra khỏi TP. HCM, không đến các quận, huyện có nguy cơ rất cao là quận Bình Tân, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, quận 8, quận Tân Phú và một phần TP. Thủ Đức. 

Ngày 1/7, Trung tâm Dịch vụ ký túc xá Bách khoa (Hòa Hảo, quận 10, TP. HCM) của trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM cho biết, đã ra thông báo mới về việc tăng cường kiểm soát ra vào cổng từ ngày 1/7.

Cụ thể, Ban Quản lý ký túc xá Bách khoa ra quy định sinh viên nội trú (kể cả nhóm đi đến các công ty hằng ngày thực tập, kiến tập) tuyệt đối không di chuyển ra khỏi TP. HCM, không đến các quận, huyện có nguy cơ rất cao là quận Bình Tân, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, quận 8, quận Tân Phú và một phần TP. Thủ Đức.

Sinh viên ở ký túc xá không di chuyển ra khỏi TP. HCM ảnh 1

Ban Quản lý KTX kêu gọi tăng cường kiểm soát ra vào cổng từ ngày 1/7.

Đối với sinh viên đi đến các công ty, ký túc xá chỉ chấp nhận đi đến các nhà máy, xí nghiệp không thuộc các quận, huyện trên mới được ra/vào cổng trong 2 lần trong ngày. Sinh viên phải gửi minh chứng nơi đến làm việc qua email của ký túc xá. Sinh viên không thực hiện đúng sẽ bị khóa thẻ, không thể ra vào ký túc xá.

Ban Quản lý Ký túc xá Bách khoa cũng quy định sinh viên chỉ được ra ngoài 60 phút vào các ngày thứ Hai và thứ Năm trong tuần để mua nhu yếu phẩm. Ký túc xá khuyến khích sinh viên đặt mua hàng trực tuyến để hạn chế tối đa tiếp xúc và giao tiếp trực tiếp tại các nơi có không gian khép kín.

Hiện nay có 1.000 sinh viên đang ở nội trú tại ký túc xá Bách khoa, đa số là sinh viên năm cuối. Bên cạnh việc học trực tuyến, sinh viên ở đây còn làm thí nghiệm nghiên cứu, làm đồ án, khóa luận, thực tập doanh nghiệp… nên vẫn chọn ở lại ký túc xá. Sinh viên ở lại cũng không thể trở về địa phương ngay bây giờ vì tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP. HCM và một số địa phương.

Chưa kể, ký túc xá Bách Khoa đang là điểm cách ly tại nơi lưu trú theo các Quyết định cách ly y tế của UBND phường 7, quận 10. Hiện tại, có gần 308 sinh viên thuộc diện F2 phải cách ly tại phòng và 273 sinh viên cùng phòng trở thành diện F3. Tất cả trường hợp F2, F3 có liên quan đến F0 là một nghiên cứu viên Phòng thí nghiệm hóa dầu, trường ĐH Bách khoa và F1 là 5 sinh viên ký túc xá Bách Khoa đang cách ly tập trung tại ký túc xá ĐHQG TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.