Sinh viên tổ chức chương trình Hè trải nghiệm Hàng không Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 10/7/2024, Quận Đoàn Tân Bình (TP. HCM) phối hợp Đoàn Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức chương trình 'Một ngày trải nghiệm tại Học viện Hàng không Việt Nam'.

Đây là chương trình thứ 2 trong năm 2024 được tổ chức, có sự tham gia của 80 thiếu nhi và 45 đoàn viên là chiến sĩ 'Hoa phượng Đỏ' năm 2024, được tổ chức trải nghiệm tại cơ sở 1 và cơ sở 2 của Học viện Hàng không Việt Nam.

Tại cơ sở 1 của Học viện, các bạn đoàn viên, đội viên, thiếu nhi được trải nghiệm các hoạt động thực tế của nhân viên quản lý, điều hành không lưu của Hàng không Việt Nam. Trong đó, các bạn được trải nghiệm Phòng thực hành kiểm soát an ninh Hàng không với một số nội dung về quá trình rà soát an ninh của Phi hành đoàn đến từng hành khách trước khi tham gia bay.

Sinh viên tổ chức chương trình Hè trải nghiệm Hàng không Việt Nam ảnh 1

Các bạn đoàn viên, đội viên tham gia chương trình dưới sự hướng dẫn của các anh chị sinh viên.

Đoàn viên, đội viên còn được trải nghiệm tại phòng điều khiển thực hành dịch vụ kiểm soát tại sân bay. Đây là phòng thực hành và bổ trợ cho bộ môn kiểm soát tại sân, điều hành cho máy bay cất cánh, hạ cánh. Các em được quan sát giảng viên, sinh viên thực hành điều khiển các lệnh và xử lý tình huống cho máy bay cất cánh, hạ cánh. Phòng này cũng là nơi đảm bảo an toàn khi tàu bay di chuyển trong khu vực sân đỗ, bến đỗ.

Tại Phòng thực hành dịch vụ kiểm soát tiếp cận - dịch vụ kiểm soát đường dài, là nơi đảm bảo an toàn khi tàu bay di chuyển trong khu vực sân đỗ, bến đỗ, các bạn đoàn viên, đội viên tham gia được ngồi vào bàn điều hành và tiếp nhận nhận thông tin của máy bay, trải nghiệm các thao tác kiểm soát viên thực hiện thao tác huấn lệnh cấp cho phi công, quan sát màn hình radar nhận biết vị trí tàu bay và kiến thức về hàng không trong lĩnh vực không lưu.

Sinh viên tổ chức chương trình Hè trải nghiệm Hàng không Việt Nam ảnh 2

Các bạn trẻ được trải nghiệm các mô hình tại Học viện Hàng không Việt Nam.

Sinh viên tổ chức chương trình Hè trải nghiệm Hàng không Việt Nam ảnh 3

Tại cơ sở 2 của Học viện Hàng không Việt Nam, các bạn đội viên được trải nghiệm phòng E-lab thực tế ảo để hiểu rõ hơn về "một quá trình máy bay cất cánh"; nhập vai trở thành phi công; tham quan khoang máy bay, buồng phi công giả lập; xử lý tình huống an toàn bay.

Ngoài ra, các bạn trẻ còn được tham quan phòng động cơ để tìm hiểu động cơ và nguyên lý hoạt động của các động cơ có trên máy bay. Các bạn đoàn viên, đội viên được tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và giới thiệu về các ngành học cao đẳng, đại học cũng như đặc thù của các chuyên ngành học tại Học viện Hàng không Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.