Sinh viên tổ chức đêm nhạc gây quỹ 'Thắp sáng vùng cao'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đêm nhạc gây quỹ nằm trong dự án “Thắp sáng vùng cao”, do CLB Truyền thông REC tổ chức, đã diễn ra vào tối ngày 28/5, tại trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), thu hút nhiều sinh viên tham dự. Đêm nhạc còn có sự xuất hiện của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, ca sĩ Lâm Bảo Ngọc, Văn Võ Ngọc Nhân (Bo Bắp) và nhiều nghệ sĩ trẻ.

'Chữa lành' để gây quỹ

Từng thành công với các chương trình tình nguyện ở những mùa trước, năm nay, CLB Truyền thông REC tiếp tục tổ chức đêm nhạc nằm trong chuỗi hoạt động gây quỹ “Thắp sáng vùng cao” mùa 8. Với thông điệp khám phá đứa trẻ bên trong và chăm sóc sức khỏe tinh thần, đêm nhạc đã được thực hiện với những nội dung chữa lành, hướng về tâm hồn bên trong của con người, đặc biệt là ở các bạn trẻ.

Nói về lý do lựa chọn thông điệp này cho đêm nhạc, Nguyễn Vũ Văn Cường (chủ nhiệm CLB Truyền thông REC) cho biết: “Mình nhận ra, giới trẻ đang chịu rất nhiều áp lực. Ai cũng tất bật với công việc mà quên đi chăm sóc sức khỏe tinh thần. Nếu đánh mất nó, các bạn sẽ rất dễ bị kiệt quệ. Mình mong muốn đêm nhạc này sẽ là nơi giúp các bạn giải tỏa được những áp lực đó. Đây là nơi các bạn sẽ được lắng nghe thông điệp qua những bài hát truyền tải năng lượng”.

Sinh viên tổ chức đêm nhạc gây quỹ 'Thắp sáng vùng cao' ảnh 1
Sinh viên tham gia đêm nhạc và giao lưu với nghệ sĩ trong không khí ấm áp, gần gũi.

Đặc biệt, đêm nhạc còn diễn ra với sự kết hợp của dự án “STEPbyTIEN” mang đến thông điệp tích cực từ Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên. Sự xuất hiện của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 đã cho các bạn trẻ tham dự đêm nhạc nguồn năng lượng xoa dịu những áp lực từ cuộc sống. Chị chia sẻ: “Cuộc sống bộn bề khiến chúng ta dường như quên mất cách nhìn nhận và tâm sự với bản thân. Đôi khi chúng ta gồng mình vì áp lực công việc, nhưng sâu bên trong chúng ta vẫn có 'một đứa trẻ đang lớn'. Hãy bao dung, chăm sóc 'đứa trẻ' ấy. Khi các bạn nuôi dưỡng tâm hồn mình, lúc đó mình mới mạnh mẽ đối mặt với mọi thứ xung quanh”.

Sinh viên tổ chức đêm nhạc gây quỹ 'Thắp sáng vùng cao' ảnh 2
Hoa hậu Thuỳ Tiên bày tỏ, chị vô cùng bất ngờ khi các bạn sinh viên có thể tự tay tổ chức một dự án ý nghĩa như đêm nhạc này.

Bên cạnh các tiết mục ca nhạc, hát múa và lời chia sẻ từ Hoa hậu Thuỳ Tiên, đêm nhạc còn bao gồm hoạt động đấu giá tranh. Hoạ sĩ Lê Sơn Tùng đã thực hiện hai bức tranh LặngNhiên bắt nguồn từ thông điệp của đêm nhạc và dành tặng cho chương trình đấu giá gây quỹ. Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được dùng để hỗ trợ và trao tặng phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học & THCS Bình Lợi, tỉnh Bình Phước.

Hết mình vì thiện nguyện

Ca sĩ Lâm Bảo Ngọc cho biết: “Trải qua 2 năm hoạt động trong thời điểm dịch, mình luôn yêu thích và ủng hộ những hoạt động gây quỹ cực kỳ ý nghĩa này, bởi chúng ta đang giúp đỡ những người yếu thế hơn mình. Những thông điệp từ chương trình này chính là lời động viên đến những người khó khăn cũng như là sự chữa lành đối với mình và mọi người”.

Sinh viên tổ chức đêm nhạc gây quỹ 'Thắp sáng vùng cao' ảnh 3
Nữ ca sĩ Lâm Bảo Ngọc là người sẵn sàng đẩy giá bức tranh “Nhiên” với TikToker Lê Nhựt Quan để hỗ trợ gây quỹ cho dự án.

Chương trình đêm nhạc đã diễn ra thành công với nhiều cảm xúc cho sinh viên. Trần Ngọc Cát Tường (năm thứ nhất, khoa Báo chí, trường ĐH KHXH&NV) đã cảm nhận: “Qua đêm nhạc này, mình thấy không chỉ mình mới trải qua vấn đề của tuổi trường thành, thật ra cũng có rất nhiều bạn như vậy, kể cả là ca sĩ hay hoa hậu. Họ đều có những nỗi lo lắng đó và mình cảm thấy có sự đồng cảm. Đây cũng là một động lực để mình tiếp tục phát triển, là liều thuốc tinh thần để mình phấn đấu”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.