Sốt với trào lưu học tiếng Anh ở homestay

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ở TP. HCM, xu hướng chọn ở và học tiếng Anh tại các homestay đang ngày càng được các bạn trẻ ưa chuộng.

Mai Thu Uyên (trường ĐH Công nghệ TP. HCM, mới chuyển chỗ ở đến một homestay gần trường có tích hợp thêm dịch vụ dạy tiếng Anh ngay tại nơi ở) cho biết, việc tham gia học tập ở các trung tâm, trên trường khiến Uyên gặp nhiều khó khăn về giao tiếp và một số kỹ năng Anh ngữ khác. Bên cạnh đó, Uyên mốn cải thiện nhanh trình độ tiếng Anh của mình nên đã chọn thử sang hình thức học này.

Để giải quyết bài toán như Uyên, nhiều bạn trẻ tại TP. HCM cũng đã chủ động tìm đến các homestay kết hợp với việc học tiếng Anh để tìm hiểu, đăng kí. Hơn một tháng tìm hiểu và quyết định đổi môi trường học tiếng Anh, Uyên chia sẻ: “Với việc học tiếng Anh cùng homestay, các bạn trẻ có thể lựa chọn không gian học tập sao cho mình cảm thấy thoải mái nhất. Những homestay thường thiết kế không gian với tiêu chí xanh, sạch, đẹp, nhằm mang lại cảm giác thư giãn và tạo hưng phấn học tập cho người tham gia. Với những không gian gần gũi và quen thuộc như thế, các bạn trẻ có thể cùng nhau ngồi lại và chia sẻ những câu chuyện, những chuyến đi du lịch, những trải nghiệm hoặc về những ước mơ của mình một cách thoái mái mà không phải ngần ngại điều gì”.

Sốt với trào lưu học tiếng Anh ở homestay ảnh 1 Các bạn trẻ học tiếng Anh tại ImS English Homestay.

Uyên cho biết, đa phần giáo viên ở đây đều là “Tây Balo” từ Anh, Mỹ, Canada, Úc, Ý, Đức…  hoặc đến từ các nước khác như Ai Cập, Ả Rập, Philippines, Nhật Bản, Trung Quốc… Các bạn trẻ sẽ được học tập và sống với nhiều nền văn hóa sử dụng tiếng Anh trên thế giới. “Học tiếng Anh ở homestay, mình sẽ quen dần với việc nghe nói với đủ loại tiếng Anh trên thế giới mà không có bất kì trung tâm tiếng Anh nào có được. Điều đó cũng tốt sau này đi làm”, Phạm Tuyền (học viên từng học tiếng Anh tại homestay gần một năm) chia sẻ.

Ngoài việc đem lại không gian thông thoáng, gần gũi với các bạn trẻ, xu hướng kết hợp homestay cùng việc học tiếng Anh còn là nơi để các bạn trẻ có thể giao tiếp với người nước ngoài một cách dễ dàng. Chị Thái An (chủ một homestay tại quận Bình Thạnh) cho biết: “Hiểu được tâm lý ngại trao đổi, nói chuyện bằng tiếng Anh, các thầy cô giáo và học viên khác của homestay sẽ tích cực tạo bầu không khí quen thuộc, thân thiện để đưa những bạn còn yếu về kỹ năng giao tiếp trở nên tự tin và chủ động hơn”.

Sốt với trào lưu học tiếng Anh ở homestay ảnh 2 Ngoài học tại homestay các bạn trẻ còn được thực hành tiếng Anh khi tham gia các hoạt động bên ngoài cùng với thầy cô của mình. (Ảnh: JM homestay)

Chị An cũng chia sẻ thêm, với xu hướng này, các bạn trẻ tham gia sẽ được trải nghiệm với môi trường tiếng Anh độc đáo, thân thuộc để dễ dàng vượt qua nỗi sợ Anh ngữ và đưa tiếng Anh trở thành một công cụ, ngôn ngữ thuộc về chính mình.

Một điều thú vị khác đối với xu hướng học tiếng Anh tại homestay là việc học tập không trở nên nhàm chán, lớp học được tổ chức như là một cuộc chơi, với nhiều kiến thức bổ ích, nhằm hỗ trợ hiệu quả cho việc truyền đạt. Ngoài những giờ học thoải mái và thân thiện, các bạn trẻ còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm đưa việc học trở nên hiệu quả và thú vị.

Sốt với trào lưu học tiếng Anh ở homestay ảnh 3 Các bạn trẻ thoải mái học tiếng Anh với những không gian thoáng mát. (Ảnh: Homestay Việt Nam)

Với khoảng học phí khoảng 13 - 18 triệu đồng cho khóa học 3 tháng, các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm những phương pháp dạy phù hợp với từng trình độ tiếng Anh khác nhau. Học phí đã bao gồm chi phí ở lại, điện nước. Đồng thời, ngoài những buổi học cố định, học viên còn có thể tham gia các buổi phụ đạo để tích lũy và củng cố kiến thức của mình.

Ngoài giờ học, một số hoạt động khác cũng được các bạn trẻ hưởng ứng và đánh giá tích cực như: Nấu ăn, sinh hoạt cuối tuần, giao lưu. Các bạn trẻ có thể cùng nhau xem phim, vui chơi, giải trí, hoạt động thể thao vào những ngày cuối tuần hay những buổi rảnh rỗi cùng với thầy cô nước ngoài bằng độ tuổi của mình.

“Trước khi đăng ký homestay tiếng Anh để ở và học bạn nên tìm hiểu kỹ xem homestay đó có uy tín, cơ sở vật chất thế nào? Tình hình an ninh có ổn không? Bạn cũng nên đọc các bài viết review về homestay của các học viên đã từng học. Ngoài ra, người học phải xác định rõ ràng mục đích học để tránh tình trạng bị vướng vào rắc rối tình cảm với những thầy cô vốn chỉ xác định đây chỉ là “chỗ dừng chân tạm thời”. Ngoài ra, vấn đề học phí cũng phải hỏi cho rõ ràng trước khi đăng kí khóa học để tránh những phát sinh không đáng có về sau”, Phạm Tuyền chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thư từ nước Mỹ: Gửi Hoa Học Trò, giấc mơ này sẽ không đẹp như thế nếu thiếu cậu!

Thư từ nước Mỹ: Gửi Hoa Học Trò, giấc mơ này sẽ không đẹp như thế nếu thiếu cậu!

SVVN - Thương gửi “nhà Hoa”, nhớ ngày nào tớ vẫn còn “vắt não” suy nghĩ những chiếc tít báo và hì hục xả băng những đoạn phỏng vấn. Chớp mắt nhìn lại, vậy mà cũng đã ba năm kể từ khi tớ bước sang trời Tây ôm mộng “giấc mơ Mỹ”. Giấc mơ này sẽ không đẹp như thế nếu thiếu cậu!
Xu hướng tự xuất bản sách ngày càng tăng

Xu hướng tự xuất bản sách ngày càng tăng

SVVN - Số lượng các cá nhân tự xuất bản sách đang có xu hướng gia tăng. Nhiều tác giả sách best-seller trong thời gian gần đây không phải là các tác giả chuyên nghiệp mà là các mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng, chuyên gia đào tạo, bác sĩ, nhà khoa học, sinh viên... Cùng trao đổi với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh - chuyên gia tư vấn xuất bản sách đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, tác giả sách "6 bước tự xuất bản một cuốn sách".