SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với mục đích lan tỏa hoạt động Đoàn khi đang du học, Ban chấp hành (BCH) Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua đã sáng lập kênh truyền thông SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga. Với bề dày lịch sử hình thành gần 14 năm, Svlen đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên đang học tập tại xứ sở Bạch Dương.
SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 1

SvLen là cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga.

Truyền thông hoạt động phong trào Đoàn khi đang du học tại nước ngoài

Năm 2009, SvLen chính thức được thành lập và mang trong mình sứ mệnh truyền thông hoạt động Đoàn Hội của Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua. Với mục đích giới thiệu, thu hút du học sinh, sinh viên tích cực tham gia hoạt động Đoàn, công tác Đoàn ngay cả khi đang du học, SvLen có nhiệm vụ đăng tải các sản phẩm truyền thông đa nội dung, đa hình thức về các hoạt động Đoàn Hội trong thành phố Xanh Petecbua. Trải qua gần 14 năm kể từ khi thành lập, SvLen đã thể hiện vai trò trong công tác tuyên truyền họat động Đoàn Hội của tổ chức Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua trên đất Nga. Minh chứng cho hiệu quả truyền thông, SvLen đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo du học sinh, sinh viên tại Nga.

Trải qua 7 nhiệm kỳ, kênh SvLen đã đăng tải, tuyên truyền các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua tổ chức nói riêng như: Giải bóng đá mùa đông; sự kiện 26/3 hằng năm; Hội nghị quốc tế lần thứ IX "Vòng cung bất ổn Á - Âu và tình hình hiện tại ở sườn Đông Á"; Diễn đàn thanh niên Việt – Nga 2021, các ấn phẩm, sản phẩm truyền thông liên quan đến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lịch sử Việt Nam…

Bên cạnh đó, SvLen còn truyền thông các hoạt động Đoàn đặc biệt với các tổ chức nước ngoài như: Ủy ban đối ngoại thành phố, Ủy ban thanh niên, Trung tâm giáo dục lòng yêu nước Dzezinets…

SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 2

Sản phẩm truyền thông của sự kiện diễn đàn thanh niên Việt – Nga 2021.

SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 3

Hình ảnh của các sự kiện được đăng tải lên Fanpage của SvLen.

SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 4

Sản phẩm truyền thông chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931-26/3/2023.

Hiện tại, SvLen được điều hành và duy trì hoạt động bởi ban Truyền thông trực thuộc BCH Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua. Đứng đầu là Nguyễn Đức Duy - Trưởng ban truyền thông – Phó bí thư Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua. Hoạt động trong ban truyền thông có rất nhiều các bạn trẻ năng động, nhiệt huyết tham gia vào các công tác xây dựng và phát triển trang như: Viết bài, thiết kế, MC, quay/chụp...

Trưởng ban truyền thông SvLen cho biết: “Hoạt động Đoàn là hoạt động không thể thiếu dành cho các sinh viên Đại học. Nhưng làm sao để thu hút và tạo hứng thú cho các bạn sinh viên tham gia hoạt động Đoàn, đặc biệt là các bạn du học sinh và các hoạt động Đoàn ở ngoài nước thì đây là một câu hỏi khó để trả lời. Chính vì lẽ đó, SvLen được lập ra và có nhiệm vụ quan trọng nhất là làm công tác truyền thông, giới thiệu, quảng bá hình ảnh của các bạn sinh viên tham gia các hoạt động được tổ chức bởi Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua.

Ngoài ra, kênh còn đăng tải kịp thời và nóng hổi về những thông tin quan trọng ở trong và ngoài nước, cập nhật thông tin chính xác và kịp thời cho các bạn học sinh, sinh viên tại thành phố Xanh Petecbua. Với vai trò là người đang đứng đầu, dưới sự chỉ đạo của Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua, mình hi vọng rằng SvLen sẽ ngày càng được biết đến hơn nữa và truyền thông được đa hình đa dạng các thông tin, hoạt động của các sinh viên trong thành phố”.

SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 5

Nguyễn Đức Duy đang đảm nhiệm vị trí Trưởng ban truyền thông của SvLen.

SVLen- nơi kết nối những Gen Z yêu thích hoạt động truyền thông

Đi qua nhiều nhiệm kỳ, cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua vẫn được duy trì và phát triển như một phần không thể thiếu trong công việc của nhiệm kỳ đó. Trong nhiệm kỳ hiện tại, kênh SvLen có 26 thành viên đến từ nhiều trường Đại học trong thành phố như: Trường Bách Khoa Xanh Petecbua, trường Tổng hợp kỹ thuật Điện Xanh Petecbua, trường Đại học Kinh tế Xanh Petecbua, trường ITMO…

Sa Hồng Hạnh - sinh viên trường Đại học Kinh tế Xanh Petecbua, Liên Bang Nga cho biết: “Khi mới bước chân sang Nga, chưa biết đến SvLen, mình đã nghĩ rằng thành phố mình đang sống có rất ít người Việt, cuộc sống trôi qua bình lặng và ít sôi nổi. Nhưng sau khi biết đến SvLen, mình đã nhận ra tại thành phố mình học có nhiều sinh viên Việt Nam. Ở đây, mình được tham gia hoạt động do Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua tổ chức, gặp gỡ được nhiều bạn mới. Đặc biệt, mình đã học được nhiều kiến thức chuyên môn về truyền thông như: tổ chức sự kiện, phương thức truyền thông, xây dựng kế hoạch truyền thông...

Với mình, svLen là nơi kết nối, gắn kết các bạn sinh viên, là nơi để tất cả mọi người có thể giao lưu, học hỏi với nhau. Là một sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước ngoài nói chung và thành viên của ban truyền thông trong tổ chức svLen nói riêng, mình luôn cố gắng hết mình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cùng các thành viên khác tạo các sản phẩm truyền thông ngày càng chất lượng hơn nữa góp phần xây dựng tổ chức Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua ngày càng phát triển. Hi vọng trong tương lai, các hoạt động phong trào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua sẽ càng nhận được nhiều sự quan tâm từ tất cả mọi người”.

SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 6

Svlen – hội tụ những Gen Z Việt Nam yêu thích truyền thông đang học tập tại Liên Bang Nga.

Hằng năm, Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua đều được nhận bằng khen của Ban Cán sự Đoàn tại Liên Bang Nga về việc có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn tại xứ sở Bạch Dương. Trong đó, không thể không kể đến sự đóng góp của SvLen trong công tác truyền thông các hoạt động Đoàn Hội của du học sinh, sinh viên của Việt Nam tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga. Với sự ảnh hưởng của cách mạng công nghiệp 4.0, truyền thông đang phát huy sức mạnh của mình trong đời sống, đặc biệt là công tác truyền thông trong hoạt động, phong trào Đoàn Hội. Các du học sinh, sinh viên được tham gia các tổ chức Đoàn, Hội là điều hết sức cần thiết, tại đây họ được giao lưu văn hóa, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa tại nước sở tại; Tăng cường sự gắn bó của thanh niên Việt Nam và thu hút trí thức trẻ Việt Nam ở nước ngoài đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.