SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với mục đích lan tỏa hoạt động Đoàn khi đang du học, Ban chấp hành (BCH) Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua đã sáng lập kênh truyền thông SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga. Với bề dày lịch sử hình thành gần 14 năm, Svlen đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên đang học tập tại xứ sở Bạch Dương.
SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 1

SvLen là cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga.

Truyền thông hoạt động phong trào Đoàn khi đang du học tại nước ngoài

Năm 2009, SvLen chính thức được thành lập và mang trong mình sứ mệnh truyền thông hoạt động Đoàn Hội của Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua. Với mục đích giới thiệu, thu hút du học sinh, sinh viên tích cực tham gia hoạt động Đoàn, công tác Đoàn ngay cả khi đang du học, SvLen có nhiệm vụ đăng tải các sản phẩm truyền thông đa nội dung, đa hình thức về các hoạt động Đoàn Hội trong thành phố Xanh Petecbua. Trải qua gần 14 năm kể từ khi thành lập, SvLen đã thể hiện vai trò trong công tác tuyên truyền họat động Đoàn Hội của tổ chức Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua trên đất Nga. Minh chứng cho hiệu quả truyền thông, SvLen đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo du học sinh, sinh viên tại Nga.

Trải qua 7 nhiệm kỳ, kênh SvLen đã đăng tải, tuyên truyền các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua tổ chức nói riêng như: Giải bóng đá mùa đông; sự kiện 26/3 hằng năm; Hội nghị quốc tế lần thứ IX "Vòng cung bất ổn Á - Âu và tình hình hiện tại ở sườn Đông Á"; Diễn đàn thanh niên Việt – Nga 2021, các ấn phẩm, sản phẩm truyền thông liên quan đến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lịch sử Việt Nam…

Bên cạnh đó, SvLen còn truyền thông các hoạt động Đoàn đặc biệt với các tổ chức nước ngoài như: Ủy ban đối ngoại thành phố, Ủy ban thanh niên, Trung tâm giáo dục lòng yêu nước Dzezinets…

SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 2

Sản phẩm truyền thông của sự kiện diễn đàn thanh niên Việt – Nga 2021.

SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 3

Hình ảnh của các sự kiện được đăng tải lên Fanpage của SvLen.

SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 4

Sản phẩm truyền thông chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931-26/3/2023.

Hiện tại, SvLen được điều hành và duy trì hoạt động bởi ban Truyền thông trực thuộc BCH Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua. Đứng đầu là Nguyễn Đức Duy - Trưởng ban truyền thông – Phó bí thư Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua. Hoạt động trong ban truyền thông có rất nhiều các bạn trẻ năng động, nhiệt huyết tham gia vào các công tác xây dựng và phát triển trang như: Viết bài, thiết kế, MC, quay/chụp...

Trưởng ban truyền thông SvLen cho biết: “Hoạt động Đoàn là hoạt động không thể thiếu dành cho các sinh viên Đại học. Nhưng làm sao để thu hút và tạo hứng thú cho các bạn sinh viên tham gia hoạt động Đoàn, đặc biệt là các bạn du học sinh và các hoạt động Đoàn ở ngoài nước thì đây là một câu hỏi khó để trả lời. Chính vì lẽ đó, SvLen được lập ra và có nhiệm vụ quan trọng nhất là làm công tác truyền thông, giới thiệu, quảng bá hình ảnh của các bạn sinh viên tham gia các hoạt động được tổ chức bởi Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua.

Ngoài ra, kênh còn đăng tải kịp thời và nóng hổi về những thông tin quan trọng ở trong và ngoài nước, cập nhật thông tin chính xác và kịp thời cho các bạn học sinh, sinh viên tại thành phố Xanh Petecbua. Với vai trò là người đang đứng đầu, dưới sự chỉ đạo của Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua, mình hi vọng rằng SvLen sẽ ngày càng được biết đến hơn nữa và truyền thông được đa hình đa dạng các thông tin, hoạt động của các sinh viên trong thành phố”.

SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 5

Nguyễn Đức Duy đang đảm nhiệm vị trí Trưởng ban truyền thông của SvLen.

SVLen- nơi kết nối những Gen Z yêu thích hoạt động truyền thông

Đi qua nhiều nhiệm kỳ, cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua vẫn được duy trì và phát triển như một phần không thể thiếu trong công việc của nhiệm kỳ đó. Trong nhiệm kỳ hiện tại, kênh SvLen có 26 thành viên đến từ nhiều trường Đại học trong thành phố như: Trường Bách Khoa Xanh Petecbua, trường Tổng hợp kỹ thuật Điện Xanh Petecbua, trường Đại học Kinh tế Xanh Petecbua, trường ITMO…

Sa Hồng Hạnh - sinh viên trường Đại học Kinh tế Xanh Petecbua, Liên Bang Nga cho biết: “Khi mới bước chân sang Nga, chưa biết đến SvLen, mình đã nghĩ rằng thành phố mình đang sống có rất ít người Việt, cuộc sống trôi qua bình lặng và ít sôi nổi. Nhưng sau khi biết đến SvLen, mình đã nhận ra tại thành phố mình học có nhiều sinh viên Việt Nam. Ở đây, mình được tham gia hoạt động do Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua tổ chức, gặp gỡ được nhiều bạn mới. Đặc biệt, mình đã học được nhiều kiến thức chuyên môn về truyền thông như: tổ chức sự kiện, phương thức truyền thông, xây dựng kế hoạch truyền thông...

Với mình, svLen là nơi kết nối, gắn kết các bạn sinh viên, là nơi để tất cả mọi người có thể giao lưu, học hỏi với nhau. Là một sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước ngoài nói chung và thành viên của ban truyền thông trong tổ chức svLen nói riêng, mình luôn cố gắng hết mình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cùng các thành viên khác tạo các sản phẩm truyền thông ngày càng chất lượng hơn nữa góp phần xây dựng tổ chức Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua ngày càng phát triển. Hi vọng trong tương lai, các hoạt động phong trào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua sẽ càng nhận được nhiều sự quan tâm từ tất cả mọi người”.

SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 6

Svlen – hội tụ những Gen Z Việt Nam yêu thích truyền thông đang học tập tại Liên Bang Nga.

Hằng năm, Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua đều được nhận bằng khen của Ban Cán sự Đoàn tại Liên Bang Nga về việc có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn tại xứ sở Bạch Dương. Trong đó, không thể không kể đến sự đóng góp của SvLen trong công tác truyền thông các hoạt động Đoàn Hội của du học sinh, sinh viên của Việt Nam tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga. Với sự ảnh hưởng của cách mạng công nghiệp 4.0, truyền thông đang phát huy sức mạnh của mình trong đời sống, đặc biệt là công tác truyền thông trong hoạt động, phong trào Đoàn Hội. Các du học sinh, sinh viên được tham gia các tổ chức Đoàn, Hội là điều hết sức cần thiết, tại đây họ được giao lưu văn hóa, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa tại nước sở tại; Tăng cường sự gắn bó của thanh niên Việt Nam và thu hút trí thức trẻ Việt Nam ở nước ngoài đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.