SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với mục đích lan tỏa hoạt động Đoàn khi đang du học, Ban chấp hành (BCH) Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua đã sáng lập kênh truyền thông SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga. Với bề dày lịch sử hình thành gần 14 năm, Svlen đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên đang học tập tại xứ sở Bạch Dương.
SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 1

SvLen là cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga.

Truyền thông hoạt động phong trào Đoàn khi đang du học tại nước ngoài

Năm 2009, SvLen chính thức được thành lập và mang trong mình sứ mệnh truyền thông hoạt động Đoàn Hội của Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua. Với mục đích giới thiệu, thu hút du học sinh, sinh viên tích cực tham gia hoạt động Đoàn, công tác Đoàn ngay cả khi đang du học, SvLen có nhiệm vụ đăng tải các sản phẩm truyền thông đa nội dung, đa hình thức về các hoạt động Đoàn Hội trong thành phố Xanh Petecbua. Trải qua gần 14 năm kể từ khi thành lập, SvLen đã thể hiện vai trò trong công tác tuyên truyền họat động Đoàn Hội của tổ chức Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua trên đất Nga. Minh chứng cho hiệu quả truyền thông, SvLen đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo du học sinh, sinh viên tại Nga.

Trải qua 7 nhiệm kỳ, kênh SvLen đã đăng tải, tuyên truyền các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua tổ chức nói riêng như: Giải bóng đá mùa đông; sự kiện 26/3 hằng năm; Hội nghị quốc tế lần thứ IX "Vòng cung bất ổn Á - Âu và tình hình hiện tại ở sườn Đông Á"; Diễn đàn thanh niên Việt – Nga 2021, các ấn phẩm, sản phẩm truyền thông liên quan đến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lịch sử Việt Nam…

Bên cạnh đó, SvLen còn truyền thông các hoạt động Đoàn đặc biệt với các tổ chức nước ngoài như: Ủy ban đối ngoại thành phố, Ủy ban thanh niên, Trung tâm giáo dục lòng yêu nước Dzezinets…

SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 2

Sản phẩm truyền thông của sự kiện diễn đàn thanh niên Việt – Nga 2021.

SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 3

Hình ảnh của các sự kiện được đăng tải lên Fanpage của SvLen.

SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 4

Sản phẩm truyền thông chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931-26/3/2023.

Hiện tại, SvLen được điều hành và duy trì hoạt động bởi ban Truyền thông trực thuộc BCH Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua. Đứng đầu là Nguyễn Đức Duy - Trưởng ban truyền thông – Phó bí thư Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua. Hoạt động trong ban truyền thông có rất nhiều các bạn trẻ năng động, nhiệt huyết tham gia vào các công tác xây dựng và phát triển trang như: Viết bài, thiết kế, MC, quay/chụp...

Trưởng ban truyền thông SvLen cho biết: “Hoạt động Đoàn là hoạt động không thể thiếu dành cho các sinh viên Đại học. Nhưng làm sao để thu hút và tạo hứng thú cho các bạn sinh viên tham gia hoạt động Đoàn, đặc biệt là các bạn du học sinh và các hoạt động Đoàn ở ngoài nước thì đây là một câu hỏi khó để trả lời. Chính vì lẽ đó, SvLen được lập ra và có nhiệm vụ quan trọng nhất là làm công tác truyền thông, giới thiệu, quảng bá hình ảnh của các bạn sinh viên tham gia các hoạt động được tổ chức bởi Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua.

Ngoài ra, kênh còn đăng tải kịp thời và nóng hổi về những thông tin quan trọng ở trong và ngoài nước, cập nhật thông tin chính xác và kịp thời cho các bạn học sinh, sinh viên tại thành phố Xanh Petecbua. Với vai trò là người đang đứng đầu, dưới sự chỉ đạo của Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua, mình hi vọng rằng SvLen sẽ ngày càng được biết đến hơn nữa và truyền thông được đa hình đa dạng các thông tin, hoạt động của các sinh viên trong thành phố”.

SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 5

Nguyễn Đức Duy đang đảm nhiệm vị trí Trưởng ban truyền thông của SvLen.

SVLen- nơi kết nối những Gen Z yêu thích hoạt động truyền thông

Đi qua nhiều nhiệm kỳ, cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua vẫn được duy trì và phát triển như một phần không thể thiếu trong công việc của nhiệm kỳ đó. Trong nhiệm kỳ hiện tại, kênh SvLen có 26 thành viên đến từ nhiều trường Đại học trong thành phố như: Trường Bách Khoa Xanh Petecbua, trường Tổng hợp kỹ thuật Điện Xanh Petecbua, trường Đại học Kinh tế Xanh Petecbua, trường ITMO…

Sa Hồng Hạnh - sinh viên trường Đại học Kinh tế Xanh Petecbua, Liên Bang Nga cho biết: “Khi mới bước chân sang Nga, chưa biết đến SvLen, mình đã nghĩ rằng thành phố mình đang sống có rất ít người Việt, cuộc sống trôi qua bình lặng và ít sôi nổi. Nhưng sau khi biết đến SvLen, mình đã nhận ra tại thành phố mình học có nhiều sinh viên Việt Nam. Ở đây, mình được tham gia hoạt động do Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua tổ chức, gặp gỡ được nhiều bạn mới. Đặc biệt, mình đã học được nhiều kiến thức chuyên môn về truyền thông như: tổ chức sự kiện, phương thức truyền thông, xây dựng kế hoạch truyền thông...

Với mình, svLen là nơi kết nối, gắn kết các bạn sinh viên, là nơi để tất cả mọi người có thể giao lưu, học hỏi với nhau. Là một sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước ngoài nói chung và thành viên của ban truyền thông trong tổ chức svLen nói riêng, mình luôn cố gắng hết mình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cùng các thành viên khác tạo các sản phẩm truyền thông ngày càng chất lượng hơn nữa góp phần xây dựng tổ chức Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua ngày càng phát triển. Hi vọng trong tương lai, các hoạt động phong trào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua sẽ càng nhận được nhiều sự quan tâm từ tất cả mọi người”.

SvLen - cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga ảnh 6

Svlen – hội tụ những Gen Z Việt Nam yêu thích truyền thông đang học tập tại Liên Bang Nga.

Hằng năm, Đoàn Cơ sở Xanh Petecbua đều được nhận bằng khen của Ban Cán sự Đoàn tại Liên Bang Nga về việc có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn tại xứ sở Bạch Dương. Trong đó, không thể không kể đến sự đóng góp của SvLen trong công tác truyền thông các hoạt động Đoàn Hội của du học sinh, sinh viên của Việt Nam tại thành phố Xanh Petecbua, Liên Bang Nga. Với sự ảnh hưởng của cách mạng công nghiệp 4.0, truyền thông đang phát huy sức mạnh của mình trong đời sống, đặc biệt là công tác truyền thông trong hoạt động, phong trào Đoàn Hội. Các du học sinh, sinh viên được tham gia các tổ chức Đoàn, Hội là điều hết sức cần thiết, tại đây họ được giao lưu văn hóa, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa tại nước sở tại; Tăng cường sự gắn bó của thanh niên Việt Nam và thu hút trí thức trẻ Việt Nam ở nước ngoài đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

SVVN - Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ những năm học cấp 3, Lâm luôn có suy nghĩ rằng: “Đừng để mọi thứ trôi qua trong trường học mà chỉ có việc học”. Với những mục tiêu đã định sẵn, cậu luôn cố gắng phấn đấu, cân bằng việc học và việc tham gia các phong trào Đoàn - Hội khi bước chân vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.