Tiêu hết 3 tỷ chỉ để thiết kế nội thất, “Gái già lắm chiêu V” có bối cảnh xa hoa cỡ nào?

SVVN - Bên cạnh số tiền hơn 2 tỷ đồng xây dựng khu vườn bạch trà thì chi phí để sản xuất, thiết kế những nội thất để lấp đầy 15/21 căn phòng tại cung An Định cũng khiến khán giả và cả giới làm phim choáng ngợp.

Để đáp ứng tiêu chí về lối sống vương giả của ba chị em Lý Lệ Hà, Lý Linh, Lý Lệ Hồng trong phim Gái già lắm chiêu V, tất cả 10 tấn nội thất như bàn, ghế, tủ, giường và các phụ kiện nội thất như rèm nhung, đèn chùm cỡ lớn được đặt một hãng nội thất thiết kế riêng theo phong cách và mẫu mã mà đoàn phim yêu cầu.

“Idol quái thú” 2PM trở lại với đội hình đầy đủ 6 người; NCT sẽ ra mắt thêm một nhóm nhỏ trong 2021

Thành viên mới nhất của NCT – Sungchan tiết lộ rằng NCT sẽ ra mắt thêm một nhóm nhỏ trong năm 2021. Nhóm 2PM thông báo sau khi thành viên em út của nhóm là Junho xuất ngũ vào tháng 3/2021, nhóm sẽ có màn trở lại với đội hình đầy đủ 6 người.

Ơn giời, cuối cùng Hiền Thục cũng quyết định quay trở lại đường đua V-pop!

MV "Biệt khúc" đánh dấu sự quay trở lại âm nhạc của "chị điệu" Hiền Thục cùng với nhạc sĩ Phúc Trường.

Chí Thiện “tố” Thanh Trần “đánh chồng như cơm bữa“

Chí Thiện “hồn nhiên” kể góc tối hôn nhân của "hot mom" Thanh Trần nhưng cô không giận mà còn hí hửng hùa theo câu chuyện. 

Nếu đang cảm thấy cuộc sống quá khắc nghiệt với mình, hãy xem ngay những bộ phim này

Cuộc chiến sinh tồn luôn là một trong những chủ đề "hot" của điện ảnh. Qua những cuộc tranh đấu đầy nghẹt thở để giành lấy sự sống của các nhân vật, khán giả như được tiếp thêm sức mạnh và trân quý cuộc sống nhiều hơn.

Đông Nhi rủ Ông Cao Thắng “đại náo Tuần lễ điện ảnh Nhật 2021“

Hai vợ chồng "son" sẽ góp mặt trong tuần lễ đặc biệt này.
 
Tiêu hết 3 tỷ chỉ để thiết kế nội thất, “Gái già lắm chiêu V” có bối cảnh lung linh cỡ nào? - ảnh 1

Như đã biết, cung An Định được sử dụng làm bối cảnh chính của Gái già lắm chiêu V. Phần ngoại cảnh, đoàn phim đã xây dựng khu vườn bạch trà có diện tích 500m2 tiêu tốn hết hơn 2 tỷ đồng. Còn bên trong, nội thất của cung An Định được sử dụng làm tư gia của gia đình ba chị em họ Lý.

Tiêu hết 3 tỷ chỉ để thiết kế nội thất, “Gái già lắm chiêu V” có bối cảnh lung linh cỡ nào? - ảnh 2

Cung An Định – viên ngọc trăm năm xứ Huế từng là Cung điện mùa Hè do vua Khải Định thiết kế. Cung có tổng cộng 21 phòng, trong đó có 5 căn phòng đã niêm phong không được sử dụng. Đoàn phim được sử dụng tất cả các phòng ốc còn lại và được phép trang trí, thiết kế lại hoàn toàn để biến thành Cung điện Bạch Trà Viên của ba chị em Lý gia theo phong cách vương giả của phim.

Tiêu hết 3 tỷ chỉ để thiết kế nội thất, “Gái già lắm chiêu V” có bối cảnh lung linh cỡ nào? - ảnh 3

Chỉ sử dụng lại khung sườn của cung An Định, tất cả các đồ đạc, vật dụng như bàn ghế, tủ và đèn trần có sẵn tại đây đều được di dời để đoàn phim trang trí, thiết kế lại toàn bộ theo thiết kế mới của phim. Đạo diễn - nhà sản xuất Namcito cho hay: “Tất cả những vật dụng đưa vào cung An Định đều được sản xuất mới theo thiết kế riêng, thậm chí có những đồ đạc phải đặt mua mới khắp nơi rồi vận chuyển về Huế để lấp đầy 15 căn phòng trống từ rèm cửa cho đến nội thất như bàn, ghế, tủ, giường, đèn chùm… Tất cả chi phí thiết kế đồ đạc, nội thất đầu tư sản xuất mới đã tiêu tốn hết gần 3 tỷ đồng.”

Tiêu hết 3 tỷ chỉ để thiết kế nội thất, “Gái già lắm chiêu V” có bối cảnh lung linh cỡ nào? - ảnh 4

Không chỉ tập trung phần bối cảnh, ngay cả đồ ăn trong phim cũng được hai đạo diễn chăm chút, chú trọng. Có những cảnh ăn uống chỉ lướt qua nhưng cũng được đầu tư mời cả đầu bếp của khách sạn 5 sao đến để thực hiện món ăn. NSND Hồng Vân cho hay: “Mỗi nhân vật cũng được dành riêng một món trên bàn do đầu bếp khách sạn 5 sao nấu, phản ánh tính cách thông qua sở thích ăn uống của từng người. Món ăn và chén, đũa đều là những món đồ xa xỉ thật sự hiếm có ngoài đời.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá