Talkshow về kỹ năng học tập & hoạt động ở đại học dành cho sinh viên: Win U Game 3 - Bắt sóng để vượt sóng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 20h hôm nay, ngày 30/10, Hội sinh viên Thành phố Hà Nội, Hội Sinh viên Đại Học Bách khoa Hà Nội phối hợp cùng FPT Software Academy sẽ đem đến một talkshow đặc biệt dành riêng cho sinh viên với tên gọi “Win U Game 3 – Bắt sóng để vượt sóng”. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam là đơn vị bảo trợ truyền thông cho chương trình.
Talkshow về kỹ năng học tập & hoạt động ở đại học dành cho sinh viên: Win U Game 3 - Bắt sóng để vượt sóng ảnh 1

Đây là chương trình trọng điểm được tổ chức nhằm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Sự kiện dự định sẽ được tổ chức trực tuyến, livestream tại nhiều kênh fanpage cộng đồng lớn, hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm theo dõi của hàng chục ngàn sinh viên trên toàn quốc.

Theo số liệu thống kê của Đại học Bách Khoa Hà Nội về chất lượng sinh viên, có đến 57% sinh viên năm nhất có điểm trung bình tích lũy GPA <2.0, Gần 15% sinh viên bị cảnh cáo học tập mỗi kỳ & khoảng 800 sinh viên bị buộc thôi học mỗi năm, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng hạn chỉ xấp xỉ 40-50%. Những con số trên phần nào đã phản ánh được những khó khăn và thử thách của sinh viên phải đối mặt khi không có kỹ năng và chiến lược học tập hiệu quả. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến kết quả xếp loại tấm bằng tốt nghiệp đại học mà còn trở thành rào cản cho sinh viên trong quá trình tìm kiếm việc làm trong tương lai. Bên cạnh việc học tập, ở Đại học, rất nhiều những “cơn sóng”, thử thách như: việc cân bằng giữa học tập và tham gia hoạt động xã hội, việc tìm kiếm các việc làm thêm, thực tập hay việc xây dựng những mối quan hệ trong môi trường mới… đang chờ các bạn sinh viên chinh phục.

Thấu hiểu được những khó khăn và nỗi băn khoăn mà mỗi bạn sinh viên sẽ phải đối mặt, Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, Hội Sinh viên Đại Học Bách khoa Hà Nội phối hợp cùng FPT Software Academy tổ chức chương trình talkshow chia sẻ về kỹ năng học tập và hoạt động xã hội ở Đại học mang tên “Win U Game”.

Trong tên gọi Win U Game, chữ U là viết tắt của University (trường Đại học) cũng là You (chính bạn). Win U Game mang thông điệp: “Đại học chính là một sân chơi lớn, quyết định đến tương lai của mỗi người. Thông qua chương trình Win U Game, các bạn sinh viên sẽ có những kiến thức - kỹ năng & hành trang cần thiết để chiến thắng trên chặng đua chinh phục những thử thách tại ngôi trường Đại học và làm chủ tương lai của chính mình!” - WIN U GAME – WIN “UNIVERSITY” GAME – WIN YOUR GAME.

Sự kiện đã được tổ chức 2 mùa, thu hút sự quan tâm của hơn 1.000.000 lượt tương tác trên các kênh truyền thông, trong đó, thu nhận gần 20.000 đơn đăng ký tham dự cùng các câu hỏi của các sinh viên đến từ hàng chục trường Đại học – Cao đẳng trên toàn quốc. Mặc dù tổ chức theo hình thức trực tuyến nhưng sự kiện vẫn thu hút sự theo dõi, tương tác nhiệt tình của các khán giả xuyên suốt chương trình. Lượng xem trung bình của cả hai mùa luôn đạt từ 4000-6000 người xem trực tuyến với 3000 lượt chia sẻ. Cuối chương trình, hơn 92% số lượng sinh viên đánh giá điểm tuyệt đối (5/5) về mức độ hài lòng cùng nội dung hấp dẫn mà “Win U Game” đem lại. (Nguồn: Báo cáo tổ chức “Win U Game” của FPT Software Academy)

Tiếp nối thành công của hai mùa trước, ngày 30/10 tới đây, “Win U Game 3” sẽ chính thức quay trở lại với chủ đề đặc biệt: “Bắt sóng” để “Vượt sóng”.

Talkshow về kỹ năng học tập & hoạt động ở đại học dành cho sinh viên: Win U Game 3 - Bắt sóng để vượt sóng ảnh 2

Chương trình có sự góp mặt của dàn diễn giả Gen Z tài giỏi với thành tích rất xuất sắc:

 1. Nguyễn Lê Thành: Thủ khoa đầu ra trường Điện - Điện tử, ĐH Bách Khoa Hà Nội

 2. Nguyễn Tuấn Thành: Sinh viên 5 tốt cấp trung ương, Nguyên Chủ tịch CLB iSupport, Trường Quốc tế - ĐHQGHN

 3. Lê Đình Hiếu: Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, Nguyên Phó Bí thư Đoàn trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ĐH Bách Khoa Hà Nội

 4. Bùi Khánh Huyền: Nữ sinh viên Việt Nam tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ 2021, Á khoa ngành Khoa học máy tính - Trường ĐH Công nghệ - ĐH QGHN, Sinh viên 5 tốt cấp trung ương.

 5. Trần Anh Ngọc: Thủ khoa kép Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (GPA: 4.0/4.0)

Đặc biệt, ở mùa ba này, đồng hành cùng các bạn sinh viên còn có 02 vị diễn giả khách mời vô cùng quen thuộc với cộng đồng sinh viên Việt Nam là anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội và anh Hoàng Nam Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT, Cựu Chủ tịch FPT Software

Chương trình được dẫn dắt bởi anh Đào Việt Bách -Trưởng phòng Tuyển dụng & Thu hút nhân tài FPT Software, Founder kênh hướng nghiệp BackStory, Quán quân Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc năm 2016.

Tại chương trình, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội lắng nghe chia sẻ của các diễn giả để bỏ túi những lời khuyên và "tips" định hướng, lập ra lộ trình phát triển rõ ràng thông qua các nội dung:

 • Kỹ năng học tập tốt tại Đại học, phương pháp ôn luyện và vượt qua mọi kỳ thi, chinh phục các học bổng

 • Bí quyết cân bằng giữa học tập & tham gia các hoạt động xã hội, đi làm thêm…

 • Các phương pháp rèn luyện kỹ năng mềm, trau dồi ngoại ngữ khi đang là sinh viên.

 • Con đường trở thành công dân toàn cầu, làm chủ sự nghiệp với mức thu nhập mơ ước ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, khi tham gia chương trình, các bạn sinh viên còn có cơ hội nhận về nhiều phần quà giá trị cùng giấy chứng nhận uy tín, giúp tiến gần đến “cánh cửa” trở thành Sinh viên 5 Tốt trong tương lai. Bên cạnh đó, Win U Game mùa 3 được tổ chức với sự đồng hành của các nhà tài trợ nổi tiếng như Unilever Việt Nam, Ngân hàng Techcombank, thương hiệu công thái học Epione cùng ứng dụng Sách nói Fonos. Với những đóng góp và ủng hộ của các nhà tài trợ, chương trình sẽ đem đến hàng nghìn phần quà hiện vật vô cùng giá trị, góp phần nâng cao trải nghiệm cho người tham dự, kết nối các bạn sinh viên với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng uy tín trên toàn quốc.

Hiện tại sau gần 2 tuần truyền thông, chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên trên toàn quốc với tống số lượng đăng ký lên đến hơn 7000 lượt. Chắc chắn đây sẽ là sự kiện thú vị không thể bỏ lỡ với các tân sinh viên hoặc bất cứ bạn trẻ nào đang loay hoay tìm kiếm cho mình những “bí quyết” để “vượt sóng” tại Đại học, sẵn sàng đón đầu cho những thử thách và cơ hội trong tương lai.

WIN U GAME 3 - “BẮT SÓNG” ĐỂ VƯỢT SÓNG

Đồng tổ chức bởi: Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội, Hội Sinh viên ĐH Bách Khoa HN và FPT Software Academy

Đăng ký ngay để tham dự chương trình tại:https://forms.gle/wcaoXF1QJtkKtd6P9

 • Thời gian: 20h ngày 30 tháng 10 năm 2023

 • Chi tiết theo dõi tại Fanpage: FPT Software Academy

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.