Tạm gác giấc mơ du học, tham gia chống dịch tuyến đầu

0:00 / 0:00
0:00
Tạm gác giấc mơ du học, tham gia chống dịch tuyến đầu
SVVN - Lê Khang (sinh năm 2005) là tình nguyện viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm tình nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP. Thủ Đức. Tinh thần hăng hái cùng ý thức chống dịch của chàng trai trẻ này khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Khang là học sinh trường THPT Dương Văn Thì, TP. Thủ Đức. Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên cậu đành tạm gác giấc mơ sang Mỹ du học. Thương người dân lao động Sài Gòn khó khăn và vất vả, Khang quyết định góp một phần sức trẻ bằng việc tham gia tình nguyện chống dịch theo lời kêu gọi của Thành Đoàn TP. Thủ Đức. Khang bắt đầu tham gia từ khi chiến dịch được phát động đến nay cũng đã gần 2 tháng. “Xem những video trên mạng xã hội về hình ảnh các y, bác sĩ từ khắp các tỉnh thành vào Nam tham gia chống dịch, mình không khỏi xúc động, nên quyết tâm góp sức cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh”, Khang chia sẻ.

Tạm gác giấc mơ du học, tham gia chống dịch tuyến đầu ảnh 1

Khang hăng hái trong các công việc được giao khi tham gia tình nguyện chống dịch.

Nhóm Khang di chuyển liên tục ở nhiều phường khác nhau của TP. Thủ Đức để làm nhiệm vụ. Công việc chủ yếu của Khang trong đội tầm soát F0 là lấy mẫu, còn bên đội tiêm vắc xin là đo huyết áp. Ban đầu, khi quyết định tham gia tình nguyện chống dịch, bố mẹ của Khang thấy được ý thức vì cộng đồng của con trai nên đã ủng hộ. Nhưng sau này l, khi tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp thì bố mẹ có khuyên ngăn Khang nên dừng. Nhưng nhờ sự thuyết phục, không chịu bỏ cuộc của Khang mà gia đình đã phải đồng ý để cậu tiếp tục tham gia.

“Trong lúc đi tình nguyện, mình thấy việc trở ngại nhất là mặc đồ bảo hộ. Những ngày đầu chưa quen, đôi lúc trời nóng quá, mình bị ngộp nên mất sức nhiều. Bên cạnh đó, việc đi lại cũng khá bất tiện, tốn nhiều thời gian để di chuyển từ nhà đến chỗ làm nhiệm vụ vì phải qua nhiều chốt”, Khang tâm sự.

Tạm gác giấc mơ du học, tham gia chống dịch tuyến đầu ảnh 2

Khang tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Những ngày thành phố siết chặt hơn việc giãn cách, Khang vẫn chăm chỉ làm nhiệm vụ. Điều khiến Khang không thể quên trong những ngày tình nguyện chính là việc gặp được những anh chị tình nguyện viên có chung tinh thần đồng lòng chống dịch, luôn hỗ trợ khi các thành viên trong đội gặp khó khăn. Bản thân Khang cũng được các anh chị trang bị đầy đủ kiến thức, hướng dẫn kĩ lưỡng trước khi làm nhiệm vụ để tránh những sai sót có thể xảy ra.

Tạm gác giấc mơ du học, tham gia chống dịch tuyến đầu ảnh 3

Khang cùng tình nguyện viên trong đội tham gia công tác chống dịch.

Khang mong muốn Sài Gòn sẽ “mau hết bệnh”, để người dân sớm trở lại hoạt động bình thường. Khang bộc bạch: “Được tham gia tình nguyện thật sự là một điều rất ý nghĩa với mình. Khi đi chống dịch, mình được sống là chính mình, được làm những việc mình thích và hạnh phúc khi được giúp đỡ người khác”. Chia sẻ về dự định tương lai, Khang khẳng định vẫn sẽ tham gia tình nguyện chống dịch đến khi nào Sài Gòn ổn định trở lại, và khi đó, cậu sẽ tiếp tục thực hiện ước mơ du học còn dang dở.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.