Tạm gác lại ước mơ diễn xuất, chàng tân sinh viên Đông Á lựa chọn theo đuổi ngành truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tạm gác lại ước mơ 7 năm về nghệ thuật, Hoàng Long đã lựa chọn theo đuổi lĩnh vực rộng hơn là truyền thông. Đi lên từ những đổ vỡ với nhiều sự tổn thương trong quá khứ, điều đó đã tôi luyên cho cậu bạn một ý chí kiên cường, chính vì vậy Hoàng Long luôn có những mục tiêu, hiểu rõ hơn hết bản thân đã và đang cần làm điều gì ở thời điểm hiện tại.

Mình là Nguyễn Lữ Hoàng Long (sinh năm 2005) hiện đang là tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện của trường Đại học Đông Á (thành phố Đà Nẵng). Ngay từ nhỏ, mình đã có niềm đam mê với sân khấu và nghệ thuật. Mình yêu thích và may mắn được trải nghiệm nhiều trên các lĩnh vực thuộc về nghệ thuật như chụp ảnh, quay phim, dựng clip, làm mẫu ảnh, là leader cho lớp ở các cuộc thi trong khuôn khổ của bậc trung học và đạt được một số giải thưởng. Mới đây nhất, mình còn may mắn được tham gia vào một vai diễn nhỏ trong phim truyền hình sắp được công bố. Song song với vai trò là một tân sinh viên ngành truyền thông, mình vẫn đã và đang trong quá trình học hỏi để hoàn thiện bản thân hơn trong hành trình làm nghệ thuật. Vì mình biết rằng, bản thân còn rất nhiều điều thiếu sót cần phải khắc phục bằng cách học hỏi và trải nghiệm.

Tạm gác lại ước mơ diễn xuất, chàng tân sinh viên Đông Á lựa chọn theo đuổi ngành truyền thông ảnh 1
Nguyễn Lữ Hoàng Long (sinh năm 2005) hiện đang là tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện của trường Đại học Đông Á.

Trong suốt quá trình từ lúc còn là một thiếu nhi, đến khi gần trưởng thành, mình luôn trung thành với một ước mơ, được theo đuổi học diễn xuất tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Tuy nhiên càng lớn, mình càng thấu hiểu bản thân đang muốn gì, cần gì và phải làm như thế nào cho đúng. Vậy nên, mình đã để ước mơ 7 năm của bản thân tạm “ngủ” một thời gian, để chọn một điều hiện tại mình cảm thấy phù hợp hơn, đó là ngành truyền thông. Trước khi quyết định, mình đã suy nghĩ trong vòng hơn 5 tháng, để đưa ra những lý luận cho bản thân về con đường nào là phù hợp hơn trong thời điểm hiện tại. Và sau đó, mình đã cho phép bản thân được thử sức với một ngành học rộng lớn hơn, bao quát được nhiều những lĩnh vực. Vì mình biết, khả năng của mình còn nhiều hơn thế. Hay đơn giản, mình chỉ tạm thời gác lại đam mê, chứ không từ bỏ. Ở thời điểm hiện tại, mình đang trau dồi bản thân về rất nhiều mặt khác nhau để ngày càng hoàn thiện.

Tạm gác lại ước mơ diễn xuất, chàng tân sinh viên Đông Á lựa chọn theo đuổi ngành truyền thông ảnh 2
Tạm gác lại ước mơ diễn xuất, chàng tân sinh viên Đông Á lựa chọn theo đuổi ngành truyền thông ảnh 3
Ngay từ nhỏ, Hoàng Long đã có niềm đam mê với sân khấu và nghệ thuật.

Mình đi lên từ những đổ vỡ trước khi có được con người tích cực như hiện tại. Ở trong quá khứ, bản thân mình không may mắn có được hạnh phúc gia đình như nhiều đứa trẻ khác. Từ khi còn rất nhỏ, mình lớn lên với nhiều tổn thương, áp bức về thể xác và tinh thần trong một khoảng thời gian dài (bạo lực gia đình, bạo lực tinh thần, xã hội,...). Những nỗi đau đó ám ảnh trong tâm trí mình suốt 18 năm qua, và cho đến tận bây giờ nó vẫn thường xuyên xuất hiện trong giấc mơ của mình. Mỗi ngày trải qua, mình luôn cố gắng lấy những điều tích cực nhất từ cuộc sống của bản thân để cố gắng vượt qua nó. Hơn 5 năm sống với chúng, mình dần hiểu được rằng, không còn cách nào khác ngoài việc phải đối mặt và đánh bại chúng. Đã có rất nhiều lần, mình muốn mất đi sự sống của bản thân để tìm được bình yên, nhưng lí trí đã giúp mình tỉnh táo hơn và mình muốn cảm ơn chính bản thân rất nhiều vì chưa một lần bỏ cuộc.

Mình vượt qua được nỗi ám ảnh ấy cách đây hơn 4 năm. Khi đã trải qua, mình cảm thấy rằng, bản thân mình được nhiều hơn là mất. Mình có được một tinh thần thép, một ý chí kiên cường và một bản lĩnh để đương đầu với “hàng tá” những khó khăn ngay trước mắt. Đồng thời, mình cũng biết rằng, sẽ có rất nhiều những bạn trẻ đã và đang chịu một hoàn cảnh tương tự giống như mình từng trải qua. Mìnhc chỉ muốn nói, tất cả mọi chuyện xảy ra với bản thân mình đều có nguyên do và mục đích của nó. Vậy nên, hãy cứ sống hết mình, dám đương đầu với mọi chuyện. Rồi bạn sẽ tìm ra được một lối thoát cho chính bản thân và toả sáng lấp lánh như những vì sao.

Tạm gác lại ước mơ diễn xuất, chàng tân sinh viên Đông Á lựa chọn theo đuổi ngành truyền thông ảnh 4

Hoàng Long mạnh mẽ đi lên từ những đổ vỡ với nhiều sự tổn thương trong quá khứ.

Xuất thân là một cựu học sinh trong ngôi trường đứng top 5 của tỉnh Đắk Nông. Đông Á là ngôi trường tiếp theo mình lựa chọn dừng chân cho đoạn đường 4 năm sắp tới. Thật tâm, từ những ngày đầu tiên phải sống một mình, không có bạn bè, không có người thân, mình đã rất hối hận với quyết định chọn Đà Nẵng là nơi để học tập và theo đuổi, vì sự cô đơn ở đây là rất lớn. Nhưng sau khi học tập và làm việc ở đây được hơn 1 tháng, mình bắt đầu dần quen và thích nghi được với môi trường hiện tại. Song cũng có lẽ, mình đã rất thích nơi này!

Tạm gác lại ước mơ diễn xuất, chàng tân sinh viên Đông Á lựa chọn theo đuổi ngành truyền thông ảnh 5

Trước khi là một sinh viên, mình đã tự vạch ra cho bản thân rất nhiều dự định. Với mục tiêu sẽ hoàn thành tốt học phần của bản thân, là một sinh viên ưu tú. Mình đang trên con đường làm nổi bật và khẳng định bản thân bằng năng lực, sự chăm chỉ, nhiệt huyết, tư duy, sáng tạo. Đồng thời mình cũng mong rằng, sau khi được may mắn tham gia vào phim truyền hình với vai diễn quần chúng nhỏ, một ngày nào đó mình sẽ có cơ hội được một lần nữa thử sức với lĩnh vực điện ảnh.

Tạm gác lại ước mơ diễn xuất, chàng tân sinh viên Đông Á lựa chọn theo đuổi ngành truyền thông ảnh 6

Hoàng Long đã và đang có riêng cho mình những mục tiêu hướng đến trên hành trình hoàn thiện bản thân.

Có câu nói mình luôn lấy đó làm động lực cho bản thân: “Cứ như chiếc lò xo, người ta ném càng sâu mình bật càng cao”. Mình không sợ “kẻ thù” mạnh, chỉ sợ mình không đủ ý chí để vượt qua. Mình muốn bản thân giống như chiếc lò xo, đánh thế nào cũng không ngã, gạt thế nào cũng không gục. Là một Gen Z chính hiệu, mình luôn cố gắng mỗi ngày không chỉ cho chính bản thân, cho gia đình mà còn cho cả xã hội. Mình thấy rằng, ngoài kia còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh cần được trao yêu thương. Và mong rằng, những bạn Gen Z cũng sẽ cố gắng chiến đấu hết mình như những chiến binh, cho dù bản thân không thể trở thành một bông hoa rực rỡ nhất, nhưng ít nhất chúng ta vẫn muốn được nở hoa.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).