Tạm gác lại ước mơ diễn xuất, chàng tân sinh viên Đông Á lựa chọn theo đuổi ngành truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tạm gác lại ước mơ 7 năm về nghệ thuật, Hoàng Long đã lựa chọn theo đuổi lĩnh vực rộng hơn là truyền thông. Đi lên từ những đổ vỡ với nhiều sự tổn thương trong quá khứ, điều đó đã tôi luyên cho cậu bạn một ý chí kiên cường, chính vì vậy Hoàng Long luôn có những mục tiêu, hiểu rõ hơn hết bản thân đã và đang cần làm điều gì ở thời điểm hiện tại.

Mình là Nguyễn Lữ Hoàng Long (sinh năm 2005) hiện đang là tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện của trường Đại học Đông Á (thành phố Đà Nẵng). Ngay từ nhỏ, mình đã có niềm đam mê với sân khấu và nghệ thuật. Mình yêu thích và may mắn được trải nghiệm nhiều trên các lĩnh vực thuộc về nghệ thuật như chụp ảnh, quay phim, dựng clip, làm mẫu ảnh, là leader cho lớp ở các cuộc thi trong khuôn khổ của bậc trung học và đạt được một số giải thưởng. Mới đây nhất, mình còn may mắn được tham gia vào một vai diễn nhỏ trong phim truyền hình sắp được công bố. Song song với vai trò là một tân sinh viên ngành truyền thông, mình vẫn đã và đang trong quá trình học hỏi để hoàn thiện bản thân hơn trong hành trình làm nghệ thuật. Vì mình biết rằng, bản thân còn rất nhiều điều thiếu sót cần phải khắc phục bằng cách học hỏi và trải nghiệm.

Tạm gác lại ước mơ diễn xuất, chàng tân sinh viên Đông Á lựa chọn theo đuổi ngành truyền thông ảnh 1
Nguyễn Lữ Hoàng Long (sinh năm 2005) hiện đang là tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện của trường Đại học Đông Á.

Trong suốt quá trình từ lúc còn là một thiếu nhi, đến khi gần trưởng thành, mình luôn trung thành với một ước mơ, được theo đuổi học diễn xuất tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Tuy nhiên càng lớn, mình càng thấu hiểu bản thân đang muốn gì, cần gì và phải làm như thế nào cho đúng. Vậy nên, mình đã để ước mơ 7 năm của bản thân tạm “ngủ” một thời gian, để chọn một điều hiện tại mình cảm thấy phù hợp hơn, đó là ngành truyền thông. Trước khi quyết định, mình đã suy nghĩ trong vòng hơn 5 tháng, để đưa ra những lý luận cho bản thân về con đường nào là phù hợp hơn trong thời điểm hiện tại. Và sau đó, mình đã cho phép bản thân được thử sức với một ngành học rộng lớn hơn, bao quát được nhiều những lĩnh vực. Vì mình biết, khả năng của mình còn nhiều hơn thế. Hay đơn giản, mình chỉ tạm thời gác lại đam mê, chứ không từ bỏ. Ở thời điểm hiện tại, mình đang trau dồi bản thân về rất nhiều mặt khác nhau để ngày càng hoàn thiện.

Tạm gác lại ước mơ diễn xuất, chàng tân sinh viên Đông Á lựa chọn theo đuổi ngành truyền thông ảnh 2
Tạm gác lại ước mơ diễn xuất, chàng tân sinh viên Đông Á lựa chọn theo đuổi ngành truyền thông ảnh 3
Ngay từ nhỏ, Hoàng Long đã có niềm đam mê với sân khấu và nghệ thuật.

Mình đi lên từ những đổ vỡ trước khi có được con người tích cực như hiện tại. Ở trong quá khứ, bản thân mình không may mắn có được hạnh phúc gia đình như nhiều đứa trẻ khác. Từ khi còn rất nhỏ, mình lớn lên với nhiều tổn thương, áp bức về thể xác và tinh thần trong một khoảng thời gian dài (bạo lực gia đình, bạo lực tinh thần, xã hội,...). Những nỗi đau đó ám ảnh trong tâm trí mình suốt 18 năm qua, và cho đến tận bây giờ nó vẫn thường xuyên xuất hiện trong giấc mơ của mình. Mỗi ngày trải qua, mình luôn cố gắng lấy những điều tích cực nhất từ cuộc sống của bản thân để cố gắng vượt qua nó. Hơn 5 năm sống với chúng, mình dần hiểu được rằng, không còn cách nào khác ngoài việc phải đối mặt và đánh bại chúng. Đã có rất nhiều lần, mình muốn mất đi sự sống của bản thân để tìm được bình yên, nhưng lí trí đã giúp mình tỉnh táo hơn và mình muốn cảm ơn chính bản thân rất nhiều vì chưa một lần bỏ cuộc.

Mình vượt qua được nỗi ám ảnh ấy cách đây hơn 4 năm. Khi đã trải qua, mình cảm thấy rằng, bản thân mình được nhiều hơn là mất. Mình có được một tinh thần thép, một ý chí kiên cường và một bản lĩnh để đương đầu với “hàng tá” những khó khăn ngay trước mắt. Đồng thời, mình cũng biết rằng, sẽ có rất nhiều những bạn trẻ đã và đang chịu một hoàn cảnh tương tự giống như mình từng trải qua. Mìnhc chỉ muốn nói, tất cả mọi chuyện xảy ra với bản thân mình đều có nguyên do và mục đích của nó. Vậy nên, hãy cứ sống hết mình, dám đương đầu với mọi chuyện. Rồi bạn sẽ tìm ra được một lối thoát cho chính bản thân và toả sáng lấp lánh như những vì sao.

Tạm gác lại ước mơ diễn xuất, chàng tân sinh viên Đông Á lựa chọn theo đuổi ngành truyền thông ảnh 4

Hoàng Long mạnh mẽ đi lên từ những đổ vỡ với nhiều sự tổn thương trong quá khứ.

Xuất thân là một cựu học sinh trong ngôi trường đứng top 5 của tỉnh Đắk Nông. Đông Á là ngôi trường tiếp theo mình lựa chọn dừng chân cho đoạn đường 4 năm sắp tới. Thật tâm, từ những ngày đầu tiên phải sống một mình, không có bạn bè, không có người thân, mình đã rất hối hận với quyết định chọn Đà Nẵng là nơi để học tập và theo đuổi, vì sự cô đơn ở đây là rất lớn. Nhưng sau khi học tập và làm việc ở đây được hơn 1 tháng, mình bắt đầu dần quen và thích nghi được với môi trường hiện tại. Song cũng có lẽ, mình đã rất thích nơi này!

Tạm gác lại ước mơ diễn xuất, chàng tân sinh viên Đông Á lựa chọn theo đuổi ngành truyền thông ảnh 5

Trước khi là một sinh viên, mình đã tự vạch ra cho bản thân rất nhiều dự định. Với mục tiêu sẽ hoàn thành tốt học phần của bản thân, là một sinh viên ưu tú. Mình đang trên con đường làm nổi bật và khẳng định bản thân bằng năng lực, sự chăm chỉ, nhiệt huyết, tư duy, sáng tạo. Đồng thời mình cũng mong rằng, sau khi được may mắn tham gia vào phim truyền hình với vai diễn quần chúng nhỏ, một ngày nào đó mình sẽ có cơ hội được một lần nữa thử sức với lĩnh vực điện ảnh.

Tạm gác lại ước mơ diễn xuất, chàng tân sinh viên Đông Á lựa chọn theo đuổi ngành truyền thông ảnh 6

Hoàng Long đã và đang có riêng cho mình những mục tiêu hướng đến trên hành trình hoàn thiện bản thân.

Có câu nói mình luôn lấy đó làm động lực cho bản thân: “Cứ như chiếc lò xo, người ta ném càng sâu mình bật càng cao”. Mình không sợ “kẻ thù” mạnh, chỉ sợ mình không đủ ý chí để vượt qua. Mình muốn bản thân giống như chiếc lò xo, đánh thế nào cũng không ngã, gạt thế nào cũng không gục. Là một Gen Z chính hiệu, mình luôn cố gắng mỗi ngày không chỉ cho chính bản thân, cho gia đình mà còn cho cả xã hội. Mình thấy rằng, ngoài kia còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh cần được trao yêu thương. Và mong rằng, những bạn Gen Z cũng sẽ cố gắng chiến đấu hết mình như những chiến binh, cho dù bản thân không thể trở thành một bông hoa rực rỡ nhất, nhưng ít nhất chúng ta vẫn muốn được nở hoa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.