Tân sinh viên Báo chí ‘hụt hẫng’ khi nhận thông báo tiếp tục học online

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau hơn nửa năm học trực tuyến, đáng lẽ ngày 7/3 tới đây, tân sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ được tới trường học trực tiếp. Nhưng do số lượng ca mắc COVID-19 tại Hà Nội trong những ngày gần đây có dấu hiệu tăng mạnh nên Ban Giám đốc Học viện đã đưa ra thông báo “tiếp tục học trực tuyến cho tới khi có thông báo mới”.

Sau khi nhận được thông báo này, trên các trang mạng xã hội liên tục xuất hiện các bài viết của sinh viên, tân sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đa số các bài viết mang nội dung than vãn, chán nản khi phải tiếp tục học online sau nhiều tháng ở nhà.

Tân sinh viên Báo chí ‘hụt hẫng’ khi nhận thông báo tiếp tục học online ảnh 1

Là một tân sinh viên trường Báo, số lần được đứng tại sân trường mới chỉ đếm trên đầu ngón tay, bạn Nguyễn Ánh Ngọc - tân sinh viên lớp Báo In tỏ ra khá buồn.

Tân sinh viên Báo chí ‘hụt hẫng’ khi nhận thông báo tiếp tục học online ảnh 2

Nguyễn Ánh Ngọc - sinh viên lớp Báo In K41.

“Là sinh viên năm nhất và cũng chỉ mới được thấy trường trực tiếp 1-2 lần, nên mình rất mong chờ ngày 7/3 này được đi học trực tiếp để có thể có trải nghiệm cuộc sống sinh viên là như thế nào. Ngoài ra còn để được gặp gỡ bạn bè, thầy cô sau nhiều tháng dài ở nhà. Tuy nhiên, tối hôm qua mình lại nhận được thông báo tiếp tục học trực tuyến. Điều này khiến mình cảm thấy hụt hẫng và khá buồn.

AJC (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) là ước mơ từ nhỏ của mình. Nên ngay từ đầu năm học, mình đã luôn mong muốn được đến học trực tiếp tại Học viện hơn bao giờ hết. Nhưng giờ dịch bệnh phức tạp như vậy, để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh, mình đành phải chấp nhận tiếp tục học online, hoãn lại mong muốn của bản thân…”, Ánh Ngọc tâm sự.

Mang một tâm trạng tương tự Ánh Ngọc, bạn Chế Bích Ngọc, lớp Báo Truyền hình CLC K41 cũng cảm thấy khá chán nản khi mãi vẫn chưa được tới trường. Bích Ngọc chia sẻ, bản thân cô nàng đã tìm hiểu và đăng kí tham gia vào khá nhiều câu lạc bộ tại trường Báo, nhưng vì lý do dịch bệnh, nhiều hoạt động của các câu lạc bộ đã không được diễn ra.

Tân sinh viên Báo chí ‘hụt hẫng’ khi nhận thông báo tiếp tục học online ảnh 3

Chế Bích Ngọc, lớp Báo Truyền hình CLC K41.

Không những thế, học online còn khiến Bích Ngọc bị tụt cảm xúc rất nhiều, giảm hứng thú với chuyên ngành mình đang theo học. Rất may mắn, nhờ tinh thần tự giác, việc học online không làm ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả học tập và việc tiếp thu kiến thức của cô nàng. “Mình tự cảm thấy bản thân khá tự giác, có trách nhiệm với việc học nên mặc dù học trực tuyến khá nhàm chán, nhiều yếu tố bên ngoài khiến mình sao nhãng nhưng kết quả học tập của mình đến giờ vẫn ở mức khá tốt.”

Cũng như một số trường Đại học khác, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã lùi lịch học trực tiếp lại 3 tuần sau kì nghỉ Tết để tân sinh viên có thêm thời gian khảo sát tình hình sức khỏe, tiêm vaccine và đặc biệt là tìm nhà trọ. Chính vì lý do đó, khi nhận được thông báo sẽ sớm được quay trở lại trường, nhiều tân sinh viên đã quyết định tới Hà Nội để tìm thuê trọ.

Bạn Nguyễn Lê Phương Thảo tân sinh viên lớp Chính sách công chia sẻ: “Bản thân mình thì nửa muốn đi học trực tiếp, nửa muốn ở nhà. Tại sau thời gian học online quá lâu, mình đã quen với việc gần gia đình và những người thân yêu. Nhưng sau khi thấy thông báo sẽ được tới trường vào ngày 7/3, mình cũng rất hào hứng.

Vì nhà mình ở Yên Bái, rất xa trường nên cách đây mấy hôm, mình có đi xuống Hà Nội để tìm thuê nhà trọ. Mình đã rất vất vả khi mấy hôm đó trời mưa rét và sinh viên xuống thuê trọ đông, nên để tìm được nhà trọ ưng ý là khá khó khăn. Khi tìm được phòng phù hợp, mình đã đặt cọc tiền trọ luôn và hứa hẹn sẽ tới ở vào đầu tháng 3. Tới giờ, đồ đạc hành lý mình cũng đã chuẩn bị đầy đủ tươm tất, chỉ đợi ngày được xuống trường, nhưng thông báo tiếp tục học trực tuyến từ phía Học viện tối hôm qua đã khiến mình rất hụt hẫng.”

Tân sinh viên Báo chí ‘hụt hẫng’ khi nhận thông báo tiếp tục học online ảnh 4
Nguyễn Lê Phương Thảo tân sinh viên lớp Chính sách công.

Có thể thấy, việc học trực tuyến đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như việc tiếp thu kiến thức của sinh viên. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, học trực tuyến là điều tân sinh viên cần phải thích nghi và chấp nhận để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.