Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phương Linh, vừa tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội hồi tháng 8/2021. Khoảng thời gian 4 năm học tại trường không chỉ giúp Linh trở nên tự tin hơn, dạn dĩ hơn, mà còn đem đến cho Linh nhiều cơ hội mới và những người bạn tuyệt vời.
Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 1

ĐH Ngoại thương đã giúp Phương Linh dần trở nên tự tin, bản lĩnh, vững vàng trước những khó khăn và thử thách.

Mình cảm thấy bản thân thực sự may mắn khi những ngày đầu tiên bước qua ngưỡng cửa đại học, mình vẫn có những người bạn thân từ cấp 3 cùng đồng hành, vì thế mình không hề cảm thấy lạc lõng hay bị “choáng ngợp” bởi môi trường mới. Tới năm 2 mình tham gia Ban Đối ngoại của CLB Marketing trong trường, và đây chính là nơi đã khiến mình thay đổi bản thân rất nhiều. Trước đây, khi là người tham gia các sự kiện được tổ chức trong và ngoài trường, mình không thể hình dung được sự khó khăn trong cả quá trình chuẩn bị của sự kiện ấy.

Vì vậy, với vai trò là đơn vị tổ chức các sự kiện, cuộc thi hàng năm cho sinh viên, mình mới thực sự hiểu được rằng, thành công của một event được tạo nên nhờ tất thảy vào sự đóng góp của từng thành viên trong CLB. Ai cũng có nhiệm vụ của riêng mình, cho dù đó là việc nhỏ hay to, nặng hay nhẹ, thì đều là một mảnh ghép không thể thiếu trong việc tổ chức nên sự kiện ấy.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 2

Công việc của mình đòi hỏi sự chuyên nghiệp, tính chăm chỉ và cẩn thận trong từng câu từ bởi mình sẽ thay mặt CLB làm việc trực tiếp cùng các đối tác, doanh nghiệp lớn trong nước. Nhờ vậy, mình có thêm một góc nhìn đa chiều hơn về những điểm mạnh mình vốn có, học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 3

Phương Linh đã có thêm những người bạn mới, mở rộng các mối quan hệ trong học tập cũng như câu lạc bộ.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 4

Việc tham gia CLB không chỉ giúp mình có thêm những người bạn mới, mở rộng các mối quan hệ, mà mình học được cách cân bằng cuộc sống khi cùng một lúc mình vừa phải đảm bảo việc học ở trường, tham gia hoạt động ngoại khóa, vừa đi làm thêm để tự đáp ứng cho nhu cầu cá nhân. Hiện tại mình đã bắt đầu đi làm một công việc không liên quan gì tới ngành học của mình ở Ngoại thương. Ban đầu khi chuyển ngành, mình bỡ ngỡ, mình gặp những cú shock mà mình chưa từng nghĩ tới trước đây. Nhưng nhờ có Ngoại thương, mình đã trang bị được những kỹ năng mềm cần thiết, đủ vững tâm và mạnh mẽ để đối mặt với những thử thách, bởi mình biết rằng không có con đường nào được trải đầy hoa hồng ngay từ đầu cả.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 5
Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 6

Trên hành trình tìm được lối đi cho riêng mình, mình tin là ai cũng sẽ có đôi lúc hối tiếc vì một quyết định nào đó của bản thân. Nhưng đối với mình, chính những quyết định đó mới đưa tới cho mình trải nghiệm mới, cơ hội mới, góp phần tạo nên mình của “hiện tại”. Không phải lúc nào cố gắng cũng đạt được mục tiêu và chúng ta cần phải học cách chấp nhận điều đó. Khi đã cố gắng hết sức rồi thì sẽ không phải cảm thấy nuối tiếc điều gì nữa. Vì vậy, mình luôn cố gắng giữ cho mình một cái đầu lạnh để giải quyết vấn đề, một trái tim nóng để cảm nhận được tình yêu thương từ những điều xung quanh, một nguồn năng lượng tích cực để sẵn sàng đối mặt với mọi điều trong cuộc sống, và rồi điều gì đến thì cứ đến thôi.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 7

Mỗi quyết định đều đưa tới cho mình trải nghiệm mới, cơ hội mới, góp phần tạo nên mình của “hiện tại”.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 8
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.