Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phương Linh, vừa tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội hồi tháng 8/2021. Khoảng thời gian 4 năm học tại trường không chỉ giúp Linh trở nên tự tin hơn, dạn dĩ hơn, mà còn đem đến cho Linh nhiều cơ hội mới và những người bạn tuyệt vời.
Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 1

ĐH Ngoại thương đã giúp Phương Linh dần trở nên tự tin, bản lĩnh, vững vàng trước những khó khăn và thử thách.

Mình cảm thấy bản thân thực sự may mắn khi những ngày đầu tiên bước qua ngưỡng cửa đại học, mình vẫn có những người bạn thân từ cấp 3 cùng đồng hành, vì thế mình không hề cảm thấy lạc lõng hay bị “choáng ngợp” bởi môi trường mới. Tới năm 2 mình tham gia Ban Đối ngoại của CLB Marketing trong trường, và đây chính là nơi đã khiến mình thay đổi bản thân rất nhiều. Trước đây, khi là người tham gia các sự kiện được tổ chức trong và ngoài trường, mình không thể hình dung được sự khó khăn trong cả quá trình chuẩn bị của sự kiện ấy.

Vì vậy, với vai trò là đơn vị tổ chức các sự kiện, cuộc thi hàng năm cho sinh viên, mình mới thực sự hiểu được rằng, thành công của một event được tạo nên nhờ tất thảy vào sự đóng góp của từng thành viên trong CLB. Ai cũng có nhiệm vụ của riêng mình, cho dù đó là việc nhỏ hay to, nặng hay nhẹ, thì đều là một mảnh ghép không thể thiếu trong việc tổ chức nên sự kiện ấy.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 2

Công việc của mình đòi hỏi sự chuyên nghiệp, tính chăm chỉ và cẩn thận trong từng câu từ bởi mình sẽ thay mặt CLB làm việc trực tiếp cùng các đối tác, doanh nghiệp lớn trong nước. Nhờ vậy, mình có thêm một góc nhìn đa chiều hơn về những điểm mạnh mình vốn có, học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 3

Phương Linh đã có thêm những người bạn mới, mở rộng các mối quan hệ trong học tập cũng như câu lạc bộ.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 4

Việc tham gia CLB không chỉ giúp mình có thêm những người bạn mới, mở rộng các mối quan hệ, mà mình học được cách cân bằng cuộc sống khi cùng một lúc mình vừa phải đảm bảo việc học ở trường, tham gia hoạt động ngoại khóa, vừa đi làm thêm để tự đáp ứng cho nhu cầu cá nhân. Hiện tại mình đã bắt đầu đi làm một công việc không liên quan gì tới ngành học của mình ở Ngoại thương. Ban đầu khi chuyển ngành, mình bỡ ngỡ, mình gặp những cú shock mà mình chưa từng nghĩ tới trước đây. Nhưng nhờ có Ngoại thương, mình đã trang bị được những kỹ năng mềm cần thiết, đủ vững tâm và mạnh mẽ để đối mặt với những thử thách, bởi mình biết rằng không có con đường nào được trải đầy hoa hồng ngay từ đầu cả.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 5
Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 6

Trên hành trình tìm được lối đi cho riêng mình, mình tin là ai cũng sẽ có đôi lúc hối tiếc vì một quyết định nào đó của bản thân. Nhưng đối với mình, chính những quyết định đó mới đưa tới cho mình trải nghiệm mới, cơ hội mới, góp phần tạo nên mình của “hiện tại”. Không phải lúc nào cố gắng cũng đạt được mục tiêu và chúng ta cần phải học cách chấp nhận điều đó. Khi đã cố gắng hết sức rồi thì sẽ không phải cảm thấy nuối tiếc điều gì nữa. Vì vậy, mình luôn cố gắng giữ cho mình một cái đầu lạnh để giải quyết vấn đề, một trái tim nóng để cảm nhận được tình yêu thương từ những điều xung quanh, một nguồn năng lượng tích cực để sẵn sàng đối mặt với mọi điều trong cuộc sống, và rồi điều gì đến thì cứ đến thôi.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 7

Mỗi quyết định đều đưa tới cho mình trải nghiệm mới, cơ hội mới, góp phần tạo nên mình của “hiện tại”.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.