Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phương Linh, vừa tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội hồi tháng 8/2021. Khoảng thời gian 4 năm học tại trường không chỉ giúp Linh trở nên tự tin hơn, dạn dĩ hơn, mà còn đem đến cho Linh nhiều cơ hội mới và những người bạn tuyệt vời.
Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 1

ĐH Ngoại thương đã giúp Phương Linh dần trở nên tự tin, bản lĩnh, vững vàng trước những khó khăn và thử thách.

Mình cảm thấy bản thân thực sự may mắn khi những ngày đầu tiên bước qua ngưỡng cửa đại học, mình vẫn có những người bạn thân từ cấp 3 cùng đồng hành, vì thế mình không hề cảm thấy lạc lõng hay bị “choáng ngợp” bởi môi trường mới. Tới năm 2 mình tham gia Ban Đối ngoại của CLB Marketing trong trường, và đây chính là nơi đã khiến mình thay đổi bản thân rất nhiều. Trước đây, khi là người tham gia các sự kiện được tổ chức trong và ngoài trường, mình không thể hình dung được sự khó khăn trong cả quá trình chuẩn bị của sự kiện ấy.

Vì vậy, với vai trò là đơn vị tổ chức các sự kiện, cuộc thi hàng năm cho sinh viên, mình mới thực sự hiểu được rằng, thành công của một event được tạo nên nhờ tất thảy vào sự đóng góp của từng thành viên trong CLB. Ai cũng có nhiệm vụ của riêng mình, cho dù đó là việc nhỏ hay to, nặng hay nhẹ, thì đều là một mảnh ghép không thể thiếu trong việc tổ chức nên sự kiện ấy.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 2

Công việc của mình đòi hỏi sự chuyên nghiệp, tính chăm chỉ và cẩn thận trong từng câu từ bởi mình sẽ thay mặt CLB làm việc trực tiếp cùng các đối tác, doanh nghiệp lớn trong nước. Nhờ vậy, mình có thêm một góc nhìn đa chiều hơn về những điểm mạnh mình vốn có, học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 3

Phương Linh đã có thêm những người bạn mới, mở rộng các mối quan hệ trong học tập cũng như câu lạc bộ.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 4

Việc tham gia CLB không chỉ giúp mình có thêm những người bạn mới, mở rộng các mối quan hệ, mà mình học được cách cân bằng cuộc sống khi cùng một lúc mình vừa phải đảm bảo việc học ở trường, tham gia hoạt động ngoại khóa, vừa đi làm thêm để tự đáp ứng cho nhu cầu cá nhân. Hiện tại mình đã bắt đầu đi làm một công việc không liên quan gì tới ngành học của mình ở Ngoại thương. Ban đầu khi chuyển ngành, mình bỡ ngỡ, mình gặp những cú shock mà mình chưa từng nghĩ tới trước đây. Nhưng nhờ có Ngoại thương, mình đã trang bị được những kỹ năng mềm cần thiết, đủ vững tâm và mạnh mẽ để đối mặt với những thử thách, bởi mình biết rằng không có con đường nào được trải đầy hoa hồng ngay từ đầu cả.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 5
Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 6

Trên hành trình tìm được lối đi cho riêng mình, mình tin là ai cũng sẽ có đôi lúc hối tiếc vì một quyết định nào đó của bản thân. Nhưng đối với mình, chính những quyết định đó mới đưa tới cho mình trải nghiệm mới, cơ hội mới, góp phần tạo nên mình của “hiện tại”. Không phải lúc nào cố gắng cũng đạt được mục tiêu và chúng ta cần phải học cách chấp nhận điều đó. Khi đã cố gắng hết sức rồi thì sẽ không phải cảm thấy nuối tiếc điều gì nữa. Vì vậy, mình luôn cố gắng giữ cho mình một cái đầu lạnh để giải quyết vấn đề, một trái tim nóng để cảm nhận được tình yêu thương từ những điều xung quanh, một nguồn năng lượng tích cực để sẵn sàng đối mặt với mọi điều trong cuộc sống, và rồi điều gì đến thì cứ đến thôi.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 7

Mỗi quyết định đều đưa tới cho mình trải nghiệm mới, cơ hội mới, góp phần tạo nên mình của “hiện tại”.

Học cách chấp nhận những thiếu sót và cố gắng khắc phục chúng để hoàn thiện bản thân ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.
Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.