Ý tưởng kinh doanh bánh kẹo ‘handmade’ của nữ sinh Báo chí

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với sở thích nấu nướng và niềm đam mê với các loại đồ ngọt, Nguyễn Thị Thơm (Học viện Báo chí & Tuyên truyền) đã thành công với việc kinh doanh online các sản phẩm bánh kẹo “handmade”.

Từ nhỏ, Thơm đã có sở thích nấu ăn và hay tìm tòi những món mới để đãi gia đình. Ban đầu, cô làm ra các món ăn rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội Facebook để lưu lại kỉ niệm. Tình cờ lại có rất nhiều người quan tâm sản phẩm này và hỏi mua chúng. Từ đó, ý tưởng kinh doanh sản phẩm bánh kẹo “handmade” nảy sinh và Thơm quyết định thực hiện nó.

Ý tưởng kinh doanh bánh kẹo ‘handmade’ của nữ sinh Báo chí ảnh 1
Bánh kẹo sản xuất ra luôn được Thơm đóng gói bằng các loại bao bì bắt mắt.

“Những sản phẩm mình làm ra chủ yếu để cho gia đình, người thân và bạn bè sử dụng nên mình luôn lựa chọn nguyên liệu tự nhiên, nguồn gốc rõ ràng và không chất bảo quản. Mục đích của kinh doanh, ngoài lợi nhuận, mình còn có một mong muốn là ngày càng nhiều người được sử dụng thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh, an toàn như chính người thân trong gia đình làm ra vậy”.

Chắt chiu từ các khâu nguyên liệu, sản xuất đến đóng gói và tiêu thụ nên sản phẩm của Thơm luôn được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy mới tham gia thị trường Trung Thu 2021 nhưng cô đã bán được hơn 1.000 chiếc bánh nướng, bánh dẻo. Dịp Tết Nhâm Dần 2022 vừa rồi, Thơm bán số lượng lớn mứt dừa, chè lam và một số loại bánh kẹo, đặc biệt là món “xôi gấc nghệ thuật”.

Ý tưởng kinh doanh bánh kẹo ‘handmade’ của nữ sinh Báo chí ảnh 2
Mặt hàng “xôi gấc nghệ thuật” được cho là “cháy hàng” dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

“Bánh kẹo handmade cần sự tỉ mỉ, rất kỳ công nên mình chú trọng vào chất lượng chứ không chạy theo số lượng. Nhờ kinh doanh bánh kẹo handmade mà Tết này mình đã tự tin về tài chính hơn một chút”, Thơm thổ lộ.

Chia sẻ về khó khăn và thuận lợi trong quá trình kinh doanh, Thơm cho biết: “Vì là người mới vào nghề nên mình vẫn còn thiếu nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, mình đã cố gắng tìm cách khắc phục ngay sau mỗi lần thử nghiệm. Vì vậy, sản phẩm cuối cùng đến tay khách hàng luôn là những sản phẩm có chất lượng tốt. Hiện tại, mình vẫn luôn học hỏi, trau dồi để nâng cao tay nghề. Thuận lợi lớn nhất của mình có lẽ là nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ từ gia đình. Kỉ niệm khiến mình nhớ nhất là vào dịp Tết Trung Thu 2021 vừa rồi, cả nhà mình đều phải thức thâu mấy đêm để đảm bảo đơn hàng đến tay khách đúng hẹn. Hình ảnh mình nhớ nhất là bà nội đã 74 tuổi ngồi đóng gói tem nhãn giúp cháu tới tận 2h sáng”.

Ý tưởng kinh doanh bánh kẹo ‘handmade’ của nữ sinh Báo chí ảnh 3
Bánh Trung Thu được coi là sản phẩm “handmade” thành công nhất của Thơm cả về số lượng và chất lượng.

Chia sẻ về cách cân bằng giữa việc học và kinh doanh, Thơm "bật mí": “Một trong những kỹ năng mà mình được học hỏi từ chính mẹ của mình là kỹ năng quản lý thời gian. Ưu tiên hàng đầu của mình vẫn là việc học. Ngoài giờ học chính thì mình có rất nhiều thời gian rảnh. Lúc đó, mình sẽ đi chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế sẵn và sắp xếp mọi thứ trước để lúc bắt tay vào làm sẽ thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn".

Ý tưởng kinh doanh bánh kẹo ‘handmade’ của nữ sinh Báo chí ảnh 4
Là sinh viên chuyên ngành Báo in nhưng Thơm lại có đam mê to lớn với việc kinh doanh bánh kẹo.

Nói về dự định của bản thân, nữ sinh viên Báo chí tiết lộ, cô đang ấp ủ mơ ước mở một tiệm bánh hay quán cafe bánh ngọt. Thơm mong rằng, những kiến thức mà mình học được sẽ giúp tiệm bánh phát triển một cách nhanh chóng và bền vững trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh tóc xanh Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đỗ học bổng toàn phần thạc sĩ châu Âu

Nữ sinh tóc xanh Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đỗ học bổng toàn phần thạc sĩ châu Âu

SVVN - Với mái tóc ngắn nhuộm nổi bật, Hoài Thu là cô gái ngành kỹ thuật đam mê học hỏi, khám phá và không ngừng tiến bộ. Chỉ trong ba năm đại học, nữ sinh USTH hoàn thành 180 tín chỉ, học thêm tiếng Pháp, đạt nhiều giải thưởng lớn nhỏ, đi trao đổi và thực tập tại Ý, trước khi giành học bổng thạc sĩ Erasmus Mundus.
500 đội viên, đoàn viên đồng diễn, xếp hình cờ hoa mừng 'Tết Độc lập' tại Nam Định

500 đội viên, đoàn viên đồng diễn, xếp hình cờ hoa mừng 'Tết Độc lập' tại Nam Định

SVVN - Đồng diễn, xếp chữ, xếp cờ hoa chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9 là hoạt động truyền thống hằng năm của các bạn học sinh tại Hải Hậu, Nam Định - một trong những địa phương 'ăn Tết Độc lập' lớn nhất cả nước với nhiều hoạt động thể thao, văn hoá, văn nghệ quần chúng sôi nổi cả tháng.
Thế hệ trẻ và Ngày Quốc khánh

Thế hệ trẻ và Ngày Quốc khánh

SVVN - Ngày Quốc khánh 2/9 từ lâu đã trở thành một biểu tượng lịch sử quan trọng của dân tộc Việt Nam, gắn liền với lòng yêu nước, tinh thần đấu tranh kiên cường và đoàn kết dân tộc. Đây là ngày để tưởng nhớ sự kiện trọng đại của đất nước khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Qua góc nhìn của thế hệ trẻ ngày nay, ngày lễ vừa là cột mốc lịch sử, vừa là dịp để họ khám phá, thể hiện tình yêu quê hương theo cách riêng.
Đồng hành cùng tân sinh viên tìm nhà trọ

Đồng hành cùng tân sinh viên tìm nhà trọ

SVVN - Năm học mới đang cận kề, việc tìm kiếm một chỗ ở an toàn và phù hợp kinh tế trở thành nỗi lo lớn và áp lực đối với nhiều tân sinh viên. Nhằm giúp giảm bớt nỗi lo, các trường đại học tại TP. HCM đã và đang đẩy mạnh chương trình hỗ trợ tìm phòng trọ, giúp tân sinh viên sớm ổn định để yên tâm học tập.
Thủ khoa Nông nghiệp với hành trình chinh phục học bổng toàn phần tại châu Âu

Thủ khoa Nông nghiệp với hành trình chinh phục học bổng toàn phần tại châu Âu

SVVN - Lê Thị Thùy Linh (24 tuổi) là cựu sinh viên ngành Công nghệ Sinh học (Chất lượng cao), từng tốt nghiệp thủ khoa Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đầu năm 2023, Thùy Linh nhận được học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ do Liên minh châu Âu tài trợ, trị giá hơn 1,2 tỷ đồng cho hai năm học tại Pháp và Tây Ban Nha.