Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Hoàng Minh Sơn:

Tăng cường kiểm tra trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT với tinh thần không chủ quan

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhấn mạnh tầm quan trọng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đề nghị Ban Chỉ đạo thi tỉnh Quảng Nam quán triệt tinh thần, vai trò, ý nghĩa của kỳ thi, cũng như trách nhiệm của Ban Chỉ đạo thi cấp Tỉnh.

Ngày 12/6, Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Chỉ đạo cấp Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, do Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Hoàng Minh Sơn làm Trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh Quảng Nam về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Hoàng Minh Sơn đánh giá cao kết quả tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Quảng Nam trong những năm qua. Thứ trưởng chia sẻ, năm nay, Ban Chỉ đạo thi của tỉnh cũng như cơ quan chuyên môn là Sở GD - ĐT đã chuẩn bị tương đối đầy đủ cho kỳ thi, bám sát chỉ đạo của Thủ tướng và quy định của Bộ GD - ĐT để triển khai.

Tăng cường kiểm tra trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT với tinh thần không chủ quan ảnh 1

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đề nghị Ban Chỉ đạo thi tỉnh Quảng Nam quán triệt tinh thần, vai trò, ý nghĩa của Kỳ thi, cũng như trách nhiệm của Ban Chỉ đạo thi cấp Tỉnh. Kết quả của Kỳ thi không chỉ là để xét tốt nghiệp THPT, mà còn là căn cứ để đánh giá hoạt động dạy và học tại các địa phương, các cơ sở giáo dục, xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

“Đây là kỳ thi dù đã phân cấp cho các địa phương, nhưng vẫn sử dụng đề thi chung toàn quốc, vì vậy, chỉ cần sai sót ở một địa điểm thi, cũng sẽ ảnh hưởng đến nỗ lực chung của toàn ngành, đến thành công chung của kỳ thi toàn quốc”, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh.

Thứ trưởng yêu cầu Ban Chỉ đạo thi cấp Tỉnh chịu trách nhiệm ở địa bàn của mình, huy động các nguồn lực, sự chung tay của tất cả các ban, ngành tham gia, đồng hành cùng ngành GD - ĐT, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo Kỳ thi diễn ra đúng quy chế, an toàn và nghiêm túc. Dù đã có kinh nghiệm nhiều năm nhưng tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Tăng cường kiểm tra trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT với tinh thần không chủ quan ảnh 2

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị tại Điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Trong nhiều nhiệm vụ phải làm của địa phương để tổ chức tốt Kỳ thi, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh 3 nội dung. Thứ nhất, Ban Chỉ đạo thi của tỉnh bên cạnh việc ban hành các văn bản, công tác chuyên môn, quan trọng nhất là cần phân công rõ trách nhiệm của các ban ngành, cho đến từng cá nhân. Thứ hai, cần tập huấn kĩ, chuyên sâu theo yêu cầu, nhiệm vụ của tất cả các bộ phận tham gia Kỳ thi. Thứ ba, công tác kiểm tra cần kỹ lưỡng từng chi tiết, tuyệt đối không chủ quan, kiểm tra nhiều lần, tự kiểm tra, kiểm tra chéo, trong tất cả các khâu.

Thứ trưởng Bộ GD – ĐT cũng lưu ý việc đảm bảo tính an toàn, bảo mật của đề thi và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh, đặc biệt là những thí sinh ở vùng núi, vùng khó khăn; nhắc nhở, phổ biến quy chế cho thí sinh để đảm bảo các em được dự thi thuận lợi nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.