Tặng Deluxe Books - Bộ sách sang trọng dịp Giáng sinh và năm mới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau hai năm nhiều khó khăn trong dịch bệnh, việc tặng nhau một món quá ý nghĩa tạo động lực cho một năm mới thật cần thiết, và dường như sách deluxe (sách sang trọng) là một món quà tốt nhất để làm điều này. Đây là ý tưởng của chị Nguyễn Thu Trang - người có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất bản sách và hiện là Giám đốc Bản quyền và Xuất bản của thương hiệu Tân Việt Books.
Tặng Deluxe Books - Bộ sách sang trọng dịp Giáng sinh và năm mới ảnh 1

Chị Nguyễn Thu Trang – Giám đốc Bản quyền và Xuất bản của thương hiệu Tân Việt Books – bên cạnh các cuốn sách sang trọng.

Và mùa Giáng sinh năm nay, chị Nguyễn Thu Trang muốn gửi tặng đến người thân, đồng nghiệp và bạn bè những cuốn sách do chính chị tổ chức sản xuất kết hợp với việc gói quà có tính thẩm mĩ cao, do chị tự tay làm (theo thương hiệu cá nhân Meggy’s Choice, tức là chị sẽ chọn từng loại vải phù hợp để bọc cuốn sách, phối màu tinh tế cùng các phụ kiện, ngoài ra còn có thiệp giáng sinh và túi làm từ giấy thân thiện với môi trường đi kèm). Phóng viên báo Tiền Phong đã có cuộc phỏng vấn nhanh với chị Nguyễn Thu Trang.

Lý do chị chọn mua bản quyền bộ sách này cho Tân Việt Books là gì?

Chị Nguyễn Thu Trang: Chúng tôi vẫn mong muốn làm một bộ sách có tính thẩm mĩ cao bên cạnh nội dung là những tác phẩm kinh điển, và thật may mắn chúng tôi đã gặp một ý tưởng tương đối giống mình khi biết đến bộ sách Deluxe Books (Bộ sách Sang trọng) do phía công ty xuất bản Arcturus của Anh sản xuất. Vì vậy chúng tôi quyết định mua bản quyền bộ sách này để giới thiệu đến độc giả Việt Nam. Hiện tại chúng tôi mới xuất bản được 5 cuốn, trong thời gian tới nếu bộ sách được độc giả đón nhận chúng tôi sẽ tiếp tục mua bản quyền và giới thiệu tiếp những cuốn sách khác cùng bộ. Vì nội dung khá đa dạng từ Phương Đông sang Phương Tây, từ cổ chí kim, từ Khoa học, văn hóa – nghệ thuật, Lịch sử, Chính trị - Quân sự và cả Nghệ thuật trong tình yêu nên chúng tôi nghĩ rằng đây là bộ sách đáp ứng được nhiều nhu cầu của độc giả.

Chị có gặp khó khăn gì trong quá trình mua bản quyền cuốn sách này không?

Chị Nguyễn Thu Trang: Chúng tôi tổ chức mua bản quyền dịch thuật và sản xuất bộ sách này vào thời điểm dịch COVID-19 bùng phát. Đó là thời điểm khó khăn chung của toàn ngành sách. Khi biên tập bộ sách này chúng tôi chủ yếu làm việc tại nhà nên việc trao đổi giữa biên tập viên, người đọc duyệt thẩm định, xử lý về mỹ thuật có phần khó khăn hơn. Tuy nhiên đó lại là thời gian chúng tôi khá tĩnh tâm để làm việc.

Chúng tôi cũng có chút lo lắng khi đây là việc một sách cần sự đầu tư lớn về mặt sản xuất đặc biệt là in ấn trong khi kinh tế doanh nghiệp đang gặp khó khăn chung. Chúng tôi cũng cẩn trọng hết sức có thể để tránh sai sót trong quá trình sản xuất, vì dù chỉ một lỗi kĩ thuật cũng có thể gây thiệt hại lớn khi in ấn hàng loạt. Trong khi đó đây là bộ sách khá khó thực hiện về mặt sản xuất in ấn, gia công. Thời gian sản xuất nội dung của chúng tôi hết khoảng 6 tháng, thời gian in ấn cũng mất gần 3 tháng.

Tặng Deluxe Books - Bộ sách sang trọng dịp Giáng sinh và năm mới ảnh 2
Tặng Deluxe Books - Bộ sách sang trọng dịp Giáng sinh và năm mới ảnh 3

Chị có nghĩ rằng bạn đọc Việt Nam sẽ yêu thích bộ sách này không? Vì sao?

Chị Nguyễn Thu Trang: Tôi nghĩ độc giả Việt Nam sẽ thích bộ sách vì lẽ nó không quá hàn lâm khó tiếp cận. Số trang chỉ khoảng 160-200 trang trên một đầu sách. Nội dung thì thú vị và nhiều lĩnh vực nên về mặt nội dung tôi nghĩ đây là một bộ sách dễ đọc cho tất cả mọi người. Về mặt hình thức đây là một bộ sách đẹp và có tính thẩm mĩ cao. Hình ảnh minh họa rất nhiều, được in màu, điều này sẽ mang lại một trải nghiệm mới mẻ với bạn đọc. Đặc biệt những cuốn sách về hội họa thì rất cần hình ảnh đẹp thì bộ sách này đã đáp ứng được điều đó. Những cuốn sách về chính trị như cuốn viết về Napoleon và Abraham Lincoln thì có nhiều ảnh tư liệu quý, hay như Tinh thần Võ sĩ đạo thì hình họa là tranh Nhật Bản cũng vô cùng đặc sắc.

Hơn nữa điểm độc đáo của bộ sách này là giá thành không quá khác biệt so với sách thông thường nên chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ đến được tay nhiều bạn đọc hơn.

Thời điểm ra đời bộ sách này có gì đặc biệt không?

Chị Nguyễn Thu Trang: Thời điểm ra mắt của bộ sách cũng rất đặc biệt, đó là vào dịp Noel, Tết Dương lịch và Tết âm lịch. Bộ sách phù hợp đọc ở thời điểm này bởi đó là lúc dường như chúng ta muốn tìm những cuốn sách mang tính tổng kết và có giá trị cao về mặt hình thức và nội dung, thì bộ sách này gần như đáp ứng trọn vẹn những điều trên. Đó cũng là thời điểm bạn đọc hay chọn những cuốn sách đẹp để làm quà tặng. Theo truyền thống của ngành sách Phương Tây thì đây là thời điểm những bộ sách đẹp nhất, có tính thẩm mĩ nhất được ra mắt thị trường, là đó là lý vì sao chúng tôi cũng chọn thời điểm này để ra mắt Deluxe Books (Bộ sách Sang trọng).

Tặng Deluxe Books - Bộ sách sang trọng dịp Giáng sinh và năm mới ảnh 4

Bộ sách sang trọng gồm 5 cuốn: Cuộc đời của ba danh họa thời kì Phục Hưng; Những cuốn sổ tay của Leonardo Da Vinci; ABRAHAM LINCOLN – Các tác phẩm và suy ngẫm; NAPOLEON - Nghệ thuật quân sự và quyền lực đích thực; Tinh thần Võ Sĩ Đạo.

Tặng Deluxe Books - Bộ sách sang trọng dịp Giáng sinh và năm mới ảnh 5

Chúng tôi được biết chị đã chọn bộ sách này làm quà tặng bạn bè, người thân và đồng nghiệp để lan tỏa thông điệp chọn dòng sách Sang trọng tặng nhau dịp Lễ Hội, chị có thể chia sẻ thêm về ý tưởng này?

Chị Nguyễn Thu Trang: Tôi thường có thói quen tặng những cuốn sách mình yêu thích và sản xuất cho bạn bè, đối tác, người thân. Và năm nay tôi nâng việc này lên một mức mới đó là tôi sẽ dành thời gian để bọc gói sách theo phong cách của riêng tôi cũng như thông điệp tôi muốn truyền tải tới người nhận.

Với bộ Deluxe Books, tôi có ý tưởng chọn những tấm vải để bọc, người nhận có thể giữ lại dùng làm vật decor trang trí, khăn tay… Món quà được phối màu ăn ý giữa vải bọc và ruy băng đã mang thêm sự sang trọng và tình cảm cho món quà được tặng. Bạn bè khi nhận được những cuốn sách như vậy thì cảm thấy trân quý sách và tình cảm người tặng vô cùng. Tất nhiên không phải ai cũng có thời gian để làm những việc này tuy nhiên chỉ cần có ý tưởng tặng sách cho nhau thôi thì tôi nghĩ rằng những cuốn sách sẽ được lưu chuyển đi rất nhiều, chúng sẽ không còn phải nằm trên giá kệ của nhà sách hay các nhà kho chờ người mua nữa. Tôi chỉ có mong nguyện như vậy khi làm những việc này, như một câu nói của Abraham Lincoln tôi rất thích, và cũng là cuốn sách tôi chọn tặng bạn mình: Người bạn tốt nhất là người tặng bạn cuốn sách bạn chưa từng đọc.

Bộ sách Deluxe Books (Bộ sách Sang trọng) là bộ sách được biên soạn công phu kết hợp với hình ảnh mỹ thuật tuyệt đẹp do công ty xuất bản nổi tiếng Anh Quốc – Arcturus xuất bản nay đã được Tân Việt Books mua bản quyền và chuyển ngữ sang tiếng Việt. Bộ sách là những tác phẩm gốc của những vĩ nhân nổi tiếng trong lịch sử hoặc được các chuyên gia học giả uy tín hàng đầu chấp bút, soạn thảo. Phiên bản tiếng Việt lần này gồm năm cuốn bao gồm nhiều lĩnh vực như Chính trị, Nghệ thuật, Khoa học, Lịch sử, Văn hóa.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.