Tạp chí 'Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á' xếp hạng Q1 chuẩn Scopus

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau một năm được công nhận nằm trong danh mục Scopus, Tạp chí 'Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á' (JABES) đã được xếp hạng phân vị cao nhất Q1 cho mảng Kinh tế, Kinh tế lượng và Tài chính, theo công bố của Scimago Journal & Country Rank.

Tạp chí Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á là tạp chí khoa học về lĩnh vực kinh tế và kinh doanh, trực thuộc trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH). JABES bao gồm phiên bản tiếng Anh (JABES-E) phát hành 4 số/năm trên hệ thống của Nhà xuất bản Quốc tế Emerald và phiên bản tiếng Việt (JABES-V) xuất bản 12 số/năm.

Tạp chí 'Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á' xếp hạng Q1 chuẩn Scopus ảnh 1
Tạp chí JABES xếp hạng phân vị cao nhất Q1 cho mảng Kinh tế, Kinh tế lượng và Tài chính.

JABES-E đã chính thức vào danh mục Scopus từ tháng 3/2022, xếp hạng B theo danh mục ABDC từ tháng 3/2023 và ESCI thuộc Web of Science từ tháng 6/2021.

Gần đây nhất, ngày 4/5/2023, SCImago đã thống kê xếp hạng các tạp chí khoa học uy tín thuộc danh mục Scopus, và JABES được SCImago đánh giá thuộc phân vị Q1 mảng Kinh tế, Kinh tế lượng và Tài chính. Thành quả này lại lần nữa khẳng định uy tín học thuật của JABES-E trên cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế.

SCImago (trụ sở ở Tây Ban Nha) là một tổ chức nghiên cứu làm nhiệm vụ cung cấp thông tin về chất lượng nghiên cứu khoa học của các quốc gia, các cơ sở nghiên cứu, mức độ uy tín của các tạp chí thông qua việc phân tích các chỉ số dựa trên cơ sở dữ liệu SCOPUS do Nhà xuất bản Elsevier (Hà Lan) xây dựng từ năm 2004.

Tạp chí 'Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á' xếp hạng Q1 chuẩn Scopus ảnh 2

Ngày 4/5/2023, SCImago đã thống kê xếp hạng các tạp chí khoa học uy tín thuộc danh mục Scopus.

SCImago xếp hạng chất lượng tạp chí bằng chỉ số SJR (SCImago Journal Ranking), trong đó tính đến số lượng trích dẫn mà mỗi tạp chí nhận được và uy tín của các tạp chí trích dẫn lại tạp chí đó. Chỉ số này được SCImago phát triển từ thuật toán xếp hạng website của Google (Google PageRank) loại bỏ những nội dung tự trích dẫn, hoặc cân nhắc các yếu tố khác như đa dạng tác giả và nội dung. Scimago Journal Rank có 4 phân vị. Các tạp chí thuộc phân vị Q1 có chất lượng tốt nhất, tiếp đến là các tạp chí thuộc Q2, Q3, và cuối cùng là Q4.

Hiện tại, JABES đang chờ đón kết quả chính thức từ danh mục ABS (là danh mục có tầm ảnh hưởng của các học giả châu Âu) và đang nỗ lực cho hội thảo quốc tế thường niên ACBES 2023 theo hướng tiếp cận không ngừng nâng cao chất lượng và tầm ảnh hưởng học thuật từ các nhà khoa học toàn cầu.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.