Tạp chí 'Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á' xếp hạng Q1 chuẩn Scopus

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau một năm được công nhận nằm trong danh mục Scopus, Tạp chí 'Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á' (JABES) đã được xếp hạng phân vị cao nhất Q1 cho mảng Kinh tế, Kinh tế lượng và Tài chính, theo công bố của Scimago Journal & Country Rank.

Tạp chí Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á là tạp chí khoa học về lĩnh vực kinh tế và kinh doanh, trực thuộc trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH). JABES bao gồm phiên bản tiếng Anh (JABES-E) phát hành 4 số/năm trên hệ thống của Nhà xuất bản Quốc tế Emerald và phiên bản tiếng Việt (JABES-V) xuất bản 12 số/năm.

Tạp chí 'Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á' xếp hạng Q1 chuẩn Scopus ảnh 1
Tạp chí JABES xếp hạng phân vị cao nhất Q1 cho mảng Kinh tế, Kinh tế lượng và Tài chính.

JABES-E đã chính thức vào danh mục Scopus từ tháng 3/2022, xếp hạng B theo danh mục ABDC từ tháng 3/2023 và ESCI thuộc Web of Science từ tháng 6/2021.

Gần đây nhất, ngày 4/5/2023, SCImago đã thống kê xếp hạng các tạp chí khoa học uy tín thuộc danh mục Scopus, và JABES được SCImago đánh giá thuộc phân vị Q1 mảng Kinh tế, Kinh tế lượng và Tài chính. Thành quả này lại lần nữa khẳng định uy tín học thuật của JABES-E trên cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế.

SCImago (trụ sở ở Tây Ban Nha) là một tổ chức nghiên cứu làm nhiệm vụ cung cấp thông tin về chất lượng nghiên cứu khoa học của các quốc gia, các cơ sở nghiên cứu, mức độ uy tín của các tạp chí thông qua việc phân tích các chỉ số dựa trên cơ sở dữ liệu SCOPUS do Nhà xuất bản Elsevier (Hà Lan) xây dựng từ năm 2004.

Tạp chí 'Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á' xếp hạng Q1 chuẩn Scopus ảnh 2

Ngày 4/5/2023, SCImago đã thống kê xếp hạng các tạp chí khoa học uy tín thuộc danh mục Scopus.

SCImago xếp hạng chất lượng tạp chí bằng chỉ số SJR (SCImago Journal Ranking), trong đó tính đến số lượng trích dẫn mà mỗi tạp chí nhận được và uy tín của các tạp chí trích dẫn lại tạp chí đó. Chỉ số này được SCImago phát triển từ thuật toán xếp hạng website của Google (Google PageRank) loại bỏ những nội dung tự trích dẫn, hoặc cân nhắc các yếu tố khác như đa dạng tác giả và nội dung. Scimago Journal Rank có 4 phân vị. Các tạp chí thuộc phân vị Q1 có chất lượng tốt nhất, tiếp đến là các tạp chí thuộc Q2, Q3, và cuối cùng là Q4.

Hiện tại, JABES đang chờ đón kết quả chính thức từ danh mục ABS (là danh mục có tầm ảnh hưởng của các học giả châu Âu) và đang nỗ lực cho hội thảo quốc tế thường niên ACBES 2023 theo hướng tiếp cận không ngừng nâng cao chất lượng và tầm ảnh hưởng học thuật từ các nhà khoa học toàn cầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm