Tết vì người bệnh 2024: Đổi giấy lấy cây hướng tới những mầm xanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sự kiện Đổi giấy lấy cây thuộc dự án gây quỹ thường niên “Tết vì người bệnh” do Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức với mong muốn sẻ chia và giúp đỡ những bệnh nhân không thể về quê ăn Tết. Đổi giấy lấy cây đã được tổ chức thành công tại 2 điểm cầu Trường THCS Đống Đa (ngày 04/01 và 05/01) và Trường Đại học Y Hà Nội (từ ngày 10/01 đến ngày 12/01) với sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên.
Tết vì người bệnh 2024: Đổi giấy lấy cây hướng tới những mầm xanh ảnh 1

Sự kiện Đổi giấy lấy cây tại điểm Trường Đại học Y Hà Nội nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các bạn sinh viên.

Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã đến gần. Đây cũng là dịp để các gia đình sum họp, đoàn viên. Thế nhưng, trong cuộc sống vẫn còn nhiều hoàn cảnh kém may mắn không thể về nhà đón Tết cùng gia đình bởi họ đang phải gồng mình chiến đấu với bệnh tật, ngày đêm giành giật sự sống tại bệnh viện.

Tết vì người bệnh 2024: Đổi giấy lấy cây hướng tới những mầm xanh ảnh 2

Những cây sen đá nhỏ xinh được ban tổ chức chuẩn bị cho buổi quy đổi giấy.

Thấu hiểu được nỗi buồn và những khó khăn đó, Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục phát động và tổ chức dự án thường niên “Tết vì người bệnh 2024” để cùng chia sẻ và giúp đỡ những bệnh nhân không thể về quê ăn Tết có thêm động lực vượt qua khó khăn và chào đón năm mới. Hi vọng rằng, “Tết vì người bệnh 2024” sẽ phần nào giúp cho các bệnh nhân nguôi ngoai nỗi đau bệnh tật cũng như nỗi nhớ nhà.

Tết vì người bệnh 2024: Đổi giấy lấy cây hướng tới những mầm xanh ảnh 3

Cách thức quy đổi trong sự kiện Đổi giấy lấy cây.

Tiếp nối các hoạt động của dự án “Tết vì người bệnh 2024”, sự kiện “Đổi giấy lấy cây” do Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức đã trở thành một hoạt động thường niên, ý nghĩa và thiết thực cho cộng đồng. Năm nay, sự kiện Đổi giấy lấy cây đã được tổ chức thành công tại 2 điểm cầu Trường THCS Đống Đa (ngày 04/01 và 05/01) và Trường Đại học Y Hà Nội (từ ngày 10/01 đến ngày 12/01) với sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên.

Tết vì người bệnh 2024: Đổi giấy lấy cây hướng tới những mầm xanh ảnh 4

Những chai nhựa được thu gom về trong sự kiện Đổi giấy lấy cây.

Tại chương trình, ban tổ chức khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên thu gom giấy, sách vở cũ, vỏ lon, chai nhựa không còn sử dụng để đổi lấy những cây mầm xanh với mục đích gây quỹ, nhằm hỗ trợ tinh thần cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn không thể về quê ăn Tết tại địa bàn Thành phố Hà Nội. Chỉ với hành động nhỏ, ban tổ chức mong muốn gửi gắm hi vọng và sự khích lệ tới những người bệnh đang trong quá trình điều trị.

Tết vì người bệnh 2024: Đổi giấy lấy cây hướng tới những mầm xanh ảnh 5

Các bạn học sinh tại điểm Trường THCS Đống Đa rất hào hứng tham gia sự kiện.

Tết vì người bệnh 2024: Đổi giấy lấy cây hướng tới những mầm xanh ảnh 6

Ban tổ chức chụp ảnh cùng các bạn học sinh Trường THCS Đống Đa.

Sự kiện năm nay đã có sự đổi mới khi mở rộng đối tượng tham gia, không chỉ là các bạn sinh viên mà còn là các em học sinh tại các trường THCS. Ngoài mục đích gây quỹ, sự kiện còn thúc đẩy gia tăng hành động ý nghĩa, tạo ra những kết nối xã hội và tình yêu thương trong cộng đồng.

Tết vì người bệnh 2024: Đổi giấy lấy cây hướng tới những mầm xanh ảnh 7

Qua sự kiện, các bạn trẻ đã nhận thức rõ hơn được tầm quan trọng của việc sẻ chia yêu thương cũng như bảo vệ cuộc sống xanh.

“Đổi giấy lấy cây” không chỉ góp phần nâng cao giá trị của những sản phẩm đã qua sử dụng mà còn góp phần thay đổi thói quen, nhận thức của con về các vấn đề liên quan đến môi trường hiện nay. Cùng với đó, sự kiện giúp mọi người hình thành những thói quen, lối sống tích cực trong việc bảo vệ, xây dựng và tái tạo cuộc sống “Xanh - Sạch - Đẹp”.

Tết vì người bệnh 2024: Đổi giấy lấy cây hướng tới những mầm xanh ảnh 8
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".