‘Phiên chợ tử tế’: Vì những bệnh nhân khó khăn

SVVN - Bệnh viện Quân y 175 phối hợp Ban Tổ chức cuộc thi 'Hoa hậu Thế giới Việt Nam' (Miss World Vietnam 2023) tổ chức chương trình “Phiên chợ tử tế” chăm lo cho bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Tại chương trình, 500 người bệnh tại Bệnh viện Quân y 175 được tham quan, mua sắm tại 20 “gian hàng 0 đồng” tại “Phiên chợ tử tế”. Các phần quà hỗ trợ gồm gạo, thuốc, nhu yếu phẩm, quần áo, trái cây, vật dụng gia đình…

Ban Tổ chức còn dành tặng 10 phần quà (2 triệu đồng/phần) cho các trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 2 phần quà đặc biệt (5 triệu đồng/phần) cho 2 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Viện Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Quân y 175). Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 500 triệu đồng.

‘Phiên chợ tử tế’: Vì những bệnh nhân khó khăn ảnh 1

Rất đông bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tham gia "Phiên chợ tử tế".

‘Phiên chợ tử tế’: Vì những bệnh nhân khó khăn ảnh 2

Nhiều hoạt động diễn tại chương trình.

Bên cạnh đó, các bệnh nhân và người thân được giao lưu với các thí sinh của cuộc thi Miss World Vietnam 2023, tham gia hoạt động viết “Bảng nguyện ước”, các trò chơi có thưởng… Người bệnh còn được cắt tóc, gội đầu miễn phí tại chương trình.

‘Phiên chợ tử tế’: Vì những bệnh nhân khó khăn ảnh 3

Các thí sinh Hoa hậu Thế giới Việt Nam trao quà cho những bệnh nhân khó khăn.

‘Phiên chợ tử tế’: Vì những bệnh nhân khó khăn ảnh 4

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ: “Chương trình “Phiên chợ tử tế” góp phần tiếp thêm niềm tin, thái độ sống lạc quan cho người bệnh, cổ vũ tinh thần vượt qua bệnh tật. “Phiên chợ tử tế” cũng góp phần truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần nhân ái, sự tử tế đến người bệnh, thân nhân và cộng đồng để cùng chung tay làm nhiều việc thiện nguyện, có ích cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.