Thành Đoàn TP. HCM tặng quà Tết cho 2.000 sinh viên ở lại thành phố

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 31/1, Thành Đoàn TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố (SAC) phối hợp cùng nhiều doanh nghiệp tổ chức chương trình "Xuân từ triệu tấm lòng vàng". Chương trình tặng quà cho khoảng 2.000 sinh viên ở lại thành phố, trong đó có những bạn đã vài năm không thể về quê đón Tết.

Tại chương trình "Xuân từ triệu tấm lòng vàng", các bạn sinh viên đã phấn khởi tham gia nhiều hoạt động gặp gỡ, giao lưu văn nghệ với các nghệ sĩ, tham gia các trò chơi dân gian đặc trưng trong dịp Tết.

Đặc biệt, các bạn sinh viên đã được Thành Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM cùng nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân tặng các phần quà Tết ý nghĩa, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng.

Anh Lê Nguyễn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố chia sẻ: Chương trình “Xuân từ triệu tấm lòng vàng” mang một chút hơi ấm mùa xuân của sự sẻ chia, tình thân ái từ tổ chức Đoàn - Hội, các đơn vị doanh nghiệp và toàn xã hội, những người luôn quan tâm, góp phần vun trồng và chăm lo thế hệ tương lai của đất nước.

Thành Đoàn TP. HCM tặng quà Tết cho 2.000 sinh viên ở lại thành phố ảnh 1

Chương trình có sự tham dự của hàng ngàn sinh viên các trường tại TP. HCM.

Theo anh Nam, những học sinh, sinh viên tham gia chương trình đều vì hoàn cảnh mà không thể về quê, phải ở lại thành phố để làm thêm kiếm tiền phụ giúp gia đình và trang trải cuộc sống. Trong số đó có nhiều bạn sinh viên đã không được về quê ăn Tết mấy năm liền.

"Những món quà tuy nhỏ đến từ chương trình "Xuân từ triệu tấm lòng vàng" đã giúp các bạn sinh viên an ủi được phần nào nỗi buồn của người con xa quê, có thêm động lực làm việc cũng như thể hiện sự quan tâm của các cơ quan, ban, ngành dành cho các bạn", anh Nam bày tỏ.

Thành Đoàn TP. HCM tặng quà Tết cho 2.000 sinh viên ở lại thành phố ảnh 2

Niềm vui của các bạn sinh viên khi nhận được quà từ chương trình.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999 và duy trì thường niên, chương trình “Xuân từ triệu tấm lòng vàng” (trước là “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà”) đã hỗ trợ cho 30.000 lượt học sinh, sinh viên đón Tết xa nhà.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, ngoài chương trình “Xuân từ triệu tấm lòng vàng”, Thành Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM còn tổ chức các chương trình như việc làm Tết, "Chuyến xe mùa Xuân", "Chuyến tàu mùa Xuân"...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".