Thành Đoàn TP. HCM tổ chức khai giảng khóa mới ‘Học kỳ trong Quân đội’

SVVN - Sáng 30/6, Thành đoàn TP. HCM, Nhà Văn hóa Thanh niên phối hợp với Trường Sĩ quan Lục quân 2 tổ chức Lễ xuất quân chương trình Học kỳ trong Quân đội, với chủ đề “Chúng con đã trưởng thành”, năm 2023.

Chương trình nhằm mục tiêu phát triển nhân cách, định hướng tương lai, phát triển kỹ năng thông qua trải nghiệm thực tế trong môi trường Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Với sự quan tâm của các bậc phụ huynh, sau hơn 14 năm triển khai, các chương trình “Học kỳ trong Quân đội”, “Học kỳ huấn luyện trong Lực lượng vũ trang” của Nhà Văn hóa Thanh niên đã trở thành một điểm hẹn quen thuộc với các bạn nhỏ thành phố mỗi dịp Hè về.

Phát biểu tại lễ xuất quân, đại diện Thành Đoàn TP. HCM cho biết, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố đã xác lập tổ chức 7 chương trình trải nghiệm dành cho các em từ 10 - 15 tuổi tham gia thông qua các "Học kỳ trong Quân đội", "Học kỳ Em là chiến sĩ Công an Nhân dân", kéo dài từ tháng 6 - 8/2023.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức khai giảng khóa mới ‘Học kỳ trong Quân đội’ ảnh 1

137 chiến sĩ nhí tham gia "Học kỳ trong Quân đội", chủ đề “Chúng con đã trưởng thành”.

Theo Ban Tổ chức, "Học kỳ trong Quân đội", chủ đề “Chúng con đã trưởng thành” được xem là chương trình có đông học viên tham gia nhất và thời gian huấn luyện dài nhất (8 ngày), với nhiều nội dung huấn luyện hấp dẫn về kiến thức giáo dục quốc phòng, về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, trải nghiệm đời sống quân ngũ và tương tác tập thể cho các em.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức khai giảng khóa mới ‘Học kỳ trong Quân đội’ ảnh 2

Các chiến sĩ nhí trước giờ lên đường.

Ban Tổ chức cũng mong muốn có thể góp phần cùng gia đình, nhà trường và xã hội cùng các em rèn luyện tính tự chủ, bản lĩnh, nền nếp; rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, ý chí kiên cường, tinh thần vượt khó… Đặc biệt là nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tự hào với truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Sáng 30/6, Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân đợt 1, Chiến dịch tình nguyện "Mùa Hè Xanh" của Đội Công tác xã hội Thanh niên thành phố đến tỉnh Ninh Thuận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.