Dầm mình che mưa cho thí sinh, sinh viên tình nguyện nhận được ‘bão like’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 tại TP. HCM diễn ra trong thời tiết khá thất thường, mưa, nắng thay đổi nhiều lần trong ngày, khiến cho cả thí sinh và phụ huynh gặp không ít khó khăn. Hình ảnh sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” dầm mình để che mưa cho thí sinh, là những hình ảnh đẹp đã nhận được "bão like" từ cộng đồng mạng.

Chiều 27/6, khi thí sinh đang làm thủ tục dự thi thì trời đổ cơn mưa lớn. Tại điểm thi Colette, quận 3, các tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" đã cầm dù chạy ra giữa mưa đến từng xe máy lật úp các mũ bảo hiểm của thí sinh để tránh bị mưa ướt.

Chiều ngày 27/6, khi các thí sinh thi xong môn thứ hai của ngày thi thứ nhất, trên địa bàn TP. HCM, các quận đều mưa lớn, khiến phụ huynh không thể đón các thí sinh về ngay sau giờ thi kết thúc. Sinh viên tình nguyện tại các địa điểm thi đã huy động tất cả các vật dụng để che cho thí sinh khỏi ướt. Một số bạn còn sẵn sàng chấp nhận để mình ướt, nhường dù che mưa cho thí sinh.

“Hình ảnh sinh viên tình nguyện che mưa cho thí sinh quá đẹp. Giống như tinh thần luôn xung kích, tự nguyện của các bạn ấy vậy. Cảm ơn các bạn sinh viên rất nhiều!”, cô Lê Thị Hòa (ngụ tại quận Bình Thạnh), có con dự thi điểm trường THPT Gia Định chia sẻ.

Anh Lê Nguyễn Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM cho biết, đến nay, Ban Tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi" tại TP. HCM tiếp nhận tổng giá trị nguồn lực gần 4 tỷ đồng gồm: ô dù, bút, voucher ăn trưa, bánh ăn nhanh, nước tinh khiết, nước giải khát, ly giấy... “Các vật phẩm hỗ trợ đã được phân bổ đều đến các địa điểm thi nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, phụ huynh trong chương trình", anh Nam nói.

Cùng xem lại những hình ảnh sinh viên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" che mưa cho thí sinh (Ảnh: Hội Sinh viên TP. HCM)

Dầm mình che mưa cho thí sinh, sinh viên tình nguyện nhận được ‘bão like’ ảnh 1
Dầm mình che mưa cho thí sinh, sinh viên tình nguyện nhận được ‘bão like’ ảnh 2
Dầm mình che mưa cho thí sinh, sinh viên tình nguyện nhận được ‘bão like’ ảnh 3
Dầm mình che mưa cho thí sinh, sinh viên tình nguyện nhận được ‘bão like’ ảnh 4
Dầm mình che mưa cho thí sinh, sinh viên tình nguyện nhận được ‘bão like’ ảnh 5
Dầm mình che mưa cho thí sinh, sinh viên tình nguyện nhận được ‘bão like’ ảnh 6
Dầm mình che mưa cho thí sinh, sinh viên tình nguyện nhận được ‘bão like’ ảnh 7
Dầm mình che mưa cho thí sinh, sinh viên tình nguyện nhận được ‘bão like’ ảnh 8
Dầm mình che mưa cho thí sinh, sinh viên tình nguyện nhận được ‘bão like’ ảnh 9
Dầm mình che mưa cho thí sinh, sinh viên tình nguyện nhận được ‘bão like’ ảnh 10
Dầm mình che mưa cho thí sinh, sinh viên tình nguyện nhận được ‘bão like’ ảnh 11
Dầm mình che mưa cho thí sinh, sinh viên tình nguyện nhận được ‘bão like’ ảnh 12
Dầm mình che mưa cho thí sinh, sinh viên tình nguyện nhận được ‘bão like’ ảnh 13
Dầm mình che mưa cho thí sinh, sinh viên tình nguyện nhận được ‘bão like’ ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.