Thanh xuân ai cũng nên có một nhóm bạn như Doraemon: Gắn bó từ khi bé tới trưởng thành!

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong hành trình lớn lên, chúng ta hẳn đều sẽ có khoảnh khắc ngọt ngào và vô tư của tình bạn thuở thơ bé, và khi nhìn lại chặng đường đã qua, tất cả không khỏi bùi ngùi vì đã cùng nhau chia sẻ biết bao kỷ niệm.

Độc giả của loạt truyện Doraemon là thế hệ đã lớn lên cùng chú mèo máy và những người bạn, hẳn hiểu rõ giá trị của một tình bạn bền lâu. Chứng kiến Nobita ngốc nghếch ngày nào nay đã “lột xác” thành một thanh niên chững chạc đẹp trai, người hâm mộ không khỏi ấm lòng. Thanh xuân thật tuyệt vời khi có một nhóm bạn gắn bó như thế!

Thanh xuân ai cũng nên có một nhóm bạn như Doraemon: Gắn bó từ khi bé tới trưởng thành! ảnh 1

Khoảnh khắc “hai đứa chúng mình” hồi còn con nít

Người ta hay nói rằng những tình yêu bắt đầu bằng tình bạn lâu năm là những tình cảm trân quý và trong sáng nhất. Nobita và Shizuka biết nhau khi cả hai còn bé xíu. Sống cùng một khu phố, Nobita khi ấy còn là một cậu nhóc “vắt mũi chưa sạch” nhưng ấn tượng đẹp đẽ về Shizuka thì đã tồn tại ngay từ lần đầu cậu gặp cô bé.

Thanh xuân ai cũng nên có một nhóm bạn như Doraemon: Gắn bó từ khi bé tới trưởng thành! ảnh 2

Khi lòng tốt lên tiếng

Tuổi thơ của Nobita được đánh dấu bằng những cuộc dạo chơi không hồi kết, nhưng còn đó là bao khó khăn lớn lên với tư cách một đứa trẻ không sáng dạ trong một gia đình trung lưu. Nobita, đại diện cho rất nhiều đứa trẻ trung bình, như bạn, như tôi, như chúng ta, chật vật trong chuyện học hành, tình cảm, những mối quan hệ bạn bè.

Thanh xuân ai cũng nên có một nhóm bạn như Doraemon: Gắn bó từ khi bé tới trưởng thành! ảnh 3

Đối đầu với những thăng trầm ấy, cậu bé nhút nhát đã học được nhiều bài học quý giá. Cuối cùng, khi những kẻ bắt nạt dần lớn, khi tiền bạc và danh vọng chỉ là hình thức, thứ còn lại chính là lòng tốt và tình yêu. Không phải nhà cao cửa rộng, không phải bảo bối tương lai mà trái tim ấm áp, lối sống chân chất của Nobita là thứ cảm hóa trái tim Shizuka.

Từ tình bạn đến tình yêu

Điểm nhấn trong câu chuyện của cả hai phần Stand by Me chính là sự kiện đám cưới giữa Nobita và Shizuka. Lúc này, Nobita đã trở thành một thanh niên đẹp trai, chững chạc. Sự giúp đỡ của Doraemon thực sự đã góp phần giúp cậu “nên người” và cưới được cô bạn gái trong mơ.

Thanh xuân ai cũng nên có một nhóm bạn như Doraemon: Gắn bó từ khi bé tới trưởng thành! ảnh 4

Chứng kiến đám cưới tuyệt đẹp giữa hai người bạn thời thơ ấu, khán giả không khỏi bùi ngùi cảm động. Bởi không ít lần, tưởng như những thất bại của Nobita khiến cậu nhụt chí, không còn muốn theo đuổi Shizuka nữa. Cũng có không ít lần, tưởng như Nobita phải… đứng chót trong bảng xếp hạng mối quan tâm của cô nàng Shizuka xinh xắn bởi có quá nhiều ứng cử viên sáng giá xung quanh.

Thanh xuân ai cũng nên có một nhóm bạn như Doraemon: Gắn bó từ khi bé tới trưởng thành! ảnh 5

Lúc này, ai cũng đã trưởng thành và dường như đều tìm được con đường của riêng mình. Jaian đã thôi thói bắt nạt, Suneo không còn khoe khoang. Nhóm bạn cùng Nobita lớn lên, học hỏi lẫn nhau và cuối cùng vẫn gắn bó như người trong nhà. Thật tuyệt vời làm sao, khi cưới được cô gái năm xưa mình theo đuổi, và rồi còn được chúc phúc bởi những người bạn thân lâu năm nữa chứ!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm