Nàng 'hot girl Daegeum' và tiếng sáo kết nối quá khứ với hiện đại mê hoặc cả thế giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu kênh YouTube với 130.000 người đăng ký theo dõi và mua các bản nhạc sáo, “Daegeum Lee Nuna” khiến cả thế giới 'nín thở' trước âm thanh hòa quyện của gió, thiên nhiên, giọng nói của con người... cùng dòng chảy hiện đại của K-pop. 

Daegeum là loại sáo ngang được sử dụng trong âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc. Nó thường được sử dụng trong triều đình, quý tộc xưa.

Kim Ji-Hyun (33 tuổi) bắt đầu sử dụng YouTube vào năm 2018, với mong muốn quảng bá loại sáo Daegeum vốn ít được biết đến so với Gayageum hay Haegeum, ra toàn thế giới: “Daegeum không phải là một nhạc cụ phổ biến, vì vậy có rất ít sân khấu để đứng vững. Ngay cả khi có biểu diễn cũng không thể thực hiện được tiết mục mình muốn vì tính chất của nhạc cụ. Vì vậy, tôi muốn tự tạo ra một sân khấu riêng cho bản thân mình nhiều hơn là chỉ tạo ra lợi nhuận”.

Kim Ji-Hyun đã đi đến vùng núi, vùng biển và khắp mọi miền đất nước, tìm hiểu các bài hát thuộc nhiều thể loại, từ nhạc truyền thống đến các bài hát nổi tiếng, pop và OST: “Daegeum không chỉ là nhạc cụ mang âm thanh của sáo thông thường, nó còn chứa cả âm thanh của gió. Và phạm vi cao độ rất giống với giọng nói của con người. Daegeum, nơi có cả âm thanh của thiên nhiên và con người, dường như có sức mạnh để mang đến nhiều thứ kỳ diệu và ấn tượng hơn ”.

Kim Ji-Hyun đã phát hành các bản nhạc "Let It Be", "Nella Fantasia" và "Aria on the G Line" của Beatles bằng tiếng sáo Daegeum có thu phí trên YouTube. Trong tương lai cũng có rất nhiều người sẵn sàng chi tiền để nghe những bản nhạc sáo vừa mang âm hưởng 'vương giả' vừa da diết, hối hả theo dòng chảy hiện đại của cô. Hiện, Kim Ji-Hyun là nữ nghệ sĩ thổi sáo Daegeum nổi tiếng nhất thế giới cũng như đang 'hot' trên cộng đồng mạng xứ Hàn lẫn thế giới.

Theo STV seoul
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm