The UP Campaign (TUC): Sống hết mình những giây phút của tuổi trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong cuộc sống hiện đại, có lẽ chúng ta đang quá bận rộn với guồng quay do chính chúng ta tạo ra, đắm chìm với cuộc sống cơm áo gạo tiền mà quên đi rằng ngoài kia còn những mảnh đời bất hạnh, khó khăn nối tiếp khó khăn. Lúc đó, dự án tình nguyện trở thành cầu nối quan trọng gắn kết mọi người, thắp sáng lại lòng yêu thương.

Một trong những dự án tình nguyện nổi bật được đón nhận bởi nhiều bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội là THE UP CAMPAGIN hay còn gọi là TUC đã xuất hiện với mục tiêu xây dựng cộng đồng tốt đẹp. TUC được "thai nghén" và ra đời từ ý tưởng của hai bạn sinh viên: Vũ Thu Trang (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) và Nguyễn Mỹ Ngọc (Học viện Ngoại giao). Với mong muốn đứa con tinh thần luôn hiện diện khắp mọi nơi, đến những nơi nghèo đói để giúp đỡ, có mặt bất cứ đâu cần sự hỗ trợ, hai bạn đã chọn khai sinh tên UP - Ubiqutious presence để hướng đến tương lai phát triển theo từng hành trình của dự án. Trên con đường thắp sáng tương lai, TUC đã đem lại sự gắn kết, hy vọng và niềm tin cho hàng ngàn người trong cộng đồng. Thiện nguyện không phải chỉ là một nhiệm vụ tạm thời, mà là một trạng thái tâm hồn, một triết lý sống.

The UP Campaign (TUC): Sống hết mình những giây phút của tuổi trẻ ảnh 1

Những dự án thiện nguyện ban đầu, TUC đã thu thập được hơn 100 kg quần áo cùng sách vở, đồ chơi dành cho các bạn nhỏ vùng cao, từ đó có thể thấy rằng, cuộc sống quá bận rộn khiến cho các bạn trẻ có vẻ lạnh lùng hơn với mối quan hệ xung quanh, lạnh lùng hơn với chính bản thân, nhưng ngay khi có cơ hội thì tình cảm, tình yêu và hy vọng xây dựng cộng đồng lại cháy lên, chỉ cần có cơ hội là các bạn trẻ sẽ tham dự mà không màng khó khăn, trắc trở của hành trình.

The UP Campaign (TUC): Sống hết mình những giây phút của tuổi trẻ ảnh 2
The UP Campaign (TUC): Sống hết mình những giây phút của tuổi trẻ ảnh 3

Một trong những yếu tố cốt lõi của TUC là tạo ra sự gắn kết, dùng sức trẻ giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, TUC đã khuyến khích sự tham gia của các bạn trẻ, các tình nguyện viên sẵn sàng cống hiến sức trẻ, không ngại khó khăn trong cuộc hành trình đem tình thương lên các vùng sâu vùng xa. Nhờ vào cộng đồng các bạn trẻ sẵn sàng kết nối, TUC đã tạo ra một môi trường nơi tất cả mọi người đều đảm nhiệm vị trí như nhau, để chia sẻ những ý tưởng, tình yêu của mình để đem lại những lợi ích tốt đẹp cho cộng đồng.

Dự án TUC không chỉ tạo ra sự thay đổi trong hiện tại mà còn tạo nền móng xây dựng nền tảng một tương lai tươi sáng, khơi dậy tình yêu sâu thẳm trong mỗi bạn trẻ.

The UP Campaign (TUC): Sống hết mình những giây phút của tuổi trẻ ảnh 4
The UP Campaign (TUC): Sống hết mình những giây phút của tuổi trẻ ảnh 5

Hãy cùng nhau đứng lên, tay trong tay, hướng về phía trước với lòng biết ơn và sự quan tâm. Hãy là những người biến điều thiện lành thành một thói quen, một phong cách sống. Vì chỉ có bằng cách đó, chúng ta có thể tạo ra những thay đổi tích cực và lan toả hạnh phúc đến với mọi người.

Thiện nguyện là một việc làm có ích cho đời, cho tâm hồn. Chỉ cần chúng ta san sẻ một phần nhỏ của mình cho người khó khăn, nhất định cuộc đời này sẽ tốt đẹp và ý nghĩa vô cùng. Nếu chưa thử, bạn sao biết được thiện nguyện tuyệt vời như thế nào. Nếu được, hãy tham gia thiện nguyện thật nhiều để đóng góp phần nào phát triển xã hội thêm giàu mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.