Thí sinh Phú Yên nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh Phú Yên nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời tại nhà
SVVN - Tỉnh Phú Yên đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên hạn chế đi lại, tập trung đông người nên Bưu điện tỉnh Phú Yên sẽ chuyển học bạ, bảng điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời... tại nhà cho thí sinh.

Sở GD - ĐT tỉnh Phú Yên vừa có văn bản đề nghị Bưu điện tỉnh Phú Yên chỉ đạo bưu điện các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương phối hợp với các trường THCS và THPT, trường THPT trên địa bàn để tiến hành cách thức giao nhận hồ sơ học sinh, cước phí, thời gian... phù hợp, đảm bảo không thất lạc hồ sơ và công tác lưu trữ.

Theo Sở GD - ĐT tỉnh Phú Yên, việc phải trả hồ sơ học sinh qua đường bưu điện vì hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng còn cao, toàn tỉnh Phú Yên đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên hạn chế đi lại, tập trung đông người.

Đồng thời việc trả hồ sơ qua đường bưu điện còn tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho học sinh lớp 12 năm học 2020 - 2021 có nhu cầu nhận lại học bạ, bảng điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời...

Sở GD - ĐT tỉnh Phú Yên cũng chỉ đạo các trường THCS và THPT, trường THPT trên địa bàn thông báo cho học sinh lớp 12 năm học 2020 - 2021 của trường biết hình thức nhận hồ sơ tại nhà thông qua dịch vụ bưu chính công ích, để thí sinh đăng ký theo nhu cầu.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 diễn ra trong hai ngày 7-8/7. Tại Phú Yên, hơn 9.400 thí sinh tham gia kỳ thi này trong đợt 1. Sau khi có điểm, thí sinh có thể làm đơn xin phúc khảo bài thi. Điểm thi phúc khảo được công bố chậm nhất vào ngày 16/8 và các thí sinh phúc khảo đậu sẽ được xét công nhận tốt nghiệp chậm nhất là ngày 20/8.

Thí sinh Phú Yên nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời tại nhà ảnh 1

Thí sinh Phú Yên nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời tại nhà.

Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên cũng cho biết, theo kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 5 - 8/8, tỉnh Phú Yên có 408 thí sinh tham gia, trong đó có 6 thí sinh thuộc diện F1 và 36 thí sinh là F2.

Theo đó, Phú Yên có 3 điểm thi tại trường THPT Nguyễn Huệ (TP.Tuy Hòa) có 162 thí sinh của các huyện Đồng Xuân, Tuy An, Sơn Hòa, Phú Hòa và TP.Tuy Hòa; trường THPT Lê Hồng Phong (H.Tây Hòa) có 108 thí sinh của 2 huyện Sông Hinh và Tây Hòa; trường THPT Ngô Gia Tự (TP.Tuy Hòa) 113 thí sinh của thị xã Đông Hòa và TP.Tuy Hòa.

Mỗi điểm thi bố trí 3 khu vực thi riêng biệt, có dải phân cách, biển báo, khu vực giới hạn dành cho thí sinh khác nhau tham gia dự thi.

Thứ nhất là khu vực thi dành cho thí sinh F1 độc lập, cách xa khu làm việc, sử dụng nhà vệ sinh riêng… mỗi phòng thi bố trí không quá 6 thí sinh; cán bộ coi thi, giám sát tại phòng thi này mặc đồ bảo hộ phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế; việc vận chuyển thí sinh F1 từ khu cách ly thẳng đến phòng thi và ngược lại bằng xe chuyên dụng của y tế.

Thứ hai, khu vực thi dành cho thí sinh F2 giống như F1, nhưng mỗi phòng thi bố trí không quá 10 thí sinh; cán bộ coi thi, giám sát phòng thi cũng được trang bị đồ bảo hộ như cán bộ coi thi, giám sát phòng thi có thí sinh F1; việc vận chuyển thí sinh F2 và khu vực phong tỏa do UBND thị xã, thành phố và các huyện đưa đón.

Thứ ba, khu vực thi dành cho thí sinh bình thường thì sử dụng các dãy phòng liền kề khu làm việc của điểm thi, mỗi phòng thi bố trí không quá 12 thí sinh; chuẩn bị đầy đủ phòng thi chính thức, phòng thi dự phòng và phòng thi cách ly.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.