Thí sinh ra khỏi tỉnh, phải báo cáo giáo viên chủ nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh ra khỏi tỉnh, phải báo cáo giáo viên chủ nhiệm
SVVN - Trong trường hợp bất khả kháng phải ra khỏi tỉnh Bình Thuận, thí sinh báo cáo cho giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên phải báo cáo cho hiệu trưởng biết để ngành có thể theo dõi, giúp đỡ và xử lý khi cần.

Từ ngày 3-5/7, Sở GD - ĐT tỉnh Bình Thuận phối hợp với Sở Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 cho gần 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác liên quan đến kỳ thi.

Theo đó, rrong sáng 3/7, tại Sở GD - ĐT đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi ở trường THPT Ngô Quyền, huyện Phú Quý. Còn lại, lãnh đạo các trường THPT trong tỉnh đã chủ động liên hệ các Trung tâm Y tế cấp huyện để tổ chức phối hợp xét nghiệm COVID-19 cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi theo yêu cầu của Sở GD - ĐT.

Thí sinh ra khỏi tỉnh, phải báo cáo giáo viên chủ nhiệm ảnh 1

Thí sinh ra khỏi tỉnh, phải báo cáo giáo viên chủ nhiệm.

Đồng thời, phó trưởng các điểm thi có trách nhiệm thông báo, phối hợp tổ chức xét nghiệm đến nhân viên phục vụ, y tế, công an và điện lực tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi. Những cán bộ, giáo viên, nhân viên có kết quả âm tính với COVID-19 mới được tham gia làm công tác tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Trước đó, Sở GD - ĐT tỉnh Bình Thuận đã khuyến cáo học sinh và giáo viên không đi ra khỏi tỉnh khi không thật sự cần thiết để hạn chế lây lan dịch bệnh. Trong trường hợp bất khả kháng phải ra khỏi tỉnh, thí sinh phải báo cáo cho giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên phải báo cáo cho hiệu trưởng biết để ngành có thể theo dõi, giúp đỡ và xử lý khi cần.

Năm 2021, tỉnh Bình Thuận có gần 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi. Trong đó, có 27 trưởng điểm thi, 76 phó trưởng điểm thi, 54 thư ký điểm thi, hơn 1.200 cán bộ coi thi, 233 cán bộ giám sát, 113 trật tự viên, 116 phục vụ, bảo vệ, 76 công an, 28 nhân viên y tế và 54 nhân viên điện lực.

Liên quan đến điểm thi ở đảo Phú Quý, UBND huyện Phú Quý cho biết, huyện đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT như chuẩn bị cơ sở vật chất, phân công lực lượng để tham gia các khâu của kỳ thi, lắp đặt hệ thống camera, lên phương án tổ chức kỳ thi.

Theo đó, các lực lượng như Đồn Biên phòng cửa khẩu Phú Quý, Ban quản lý cảng, Công an huyện, Cảng vụ hàng hải, Trung tâm y tế huyện… chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn trong công tác vận chuyển đề thi, bài thi và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.