Thót tim với hành trình tạo ra một trong những vũ khí nguy hiểm nhất lịch sử nhân loại

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với câu chuyện hấp dẫn xoay quanh nhà khoa học nổi tiếng Robert Oppenheimer, khán giả sẽ được khám phá hành trình tạo nên một trong những vũ khí nguy hiểm nhất lịch sử nhân loại.

Oppenheimer là bộ phim thuộc thể loại sử thi giật gân, với nhân vật trung tâm là J. Robert Oppenheimer, nhà vật lý lý thuyết người đứng đầu phòng thí nghiệm Los Alamos, thời kỳ Thế chiến II. Ông đóng vai trò quan trọng trong Dự án Manhattan, tiên phong trong nhiệm vụ phát triển vũ khí hạt nhân, và được coi là một trong những “cha đẻ của bom nguyên tử”.

Thót tim với hành trình tạo ra một trong những vũ khí nguy hiểm nhất lịch sử nhân loại ảnh 1

Khởi điểm cho nghiên cứu này xuất phát từ nỗi lo thất bại của Mỹ trước cuộc chạy đua vũ trang với Đức Quốc Xã, và dự án này là tia hi vọng duy nhất. Một phòng nghiên cứu bí mật được tạo ra, một thị trấn được xây nên, để “giữ tất cả ở đó cho tới khi hoàn thành”. Toàn bộ các nhà khoa học được chiêu mộ sẽ cùng gia đình di chuyển tới một nơi “đồng không mông quạnh”.

Thót tim với hành trình tạo ra một trong những vũ khí nguy hiểm nhất lịch sử nhân loại ảnh 2

Không biết đó là đâu và ở đến bao giờ, nhưng một dự án được gọi là “điều quan trọng nhất trong lịch sử thế giới” đã giúp Oppenheimer thuyết phục được những nhà khoa học tài ba nhất. Nhưng rất nhanh chóng, hậu quả của nghiên cứu đang mang đến cho họ những nỗi sợ hãi vô hình. Nhận thức được thiệt hại về người và sự tàn phá không thể tin được mà vụ nổ có thể gây ra, Oppenheimer đã phải vật lộn với sức nặng của quyết định.

Bởi quả bom đang được cho là có thể chấm dứt Thế chiến II nhưng cũng mang đến một thảm họa cho toàn nhân loại. Oppenheimer đã trao cho loài người sức mạnh hủy diệt và thế giới chưa sẵn sàng với điều đó. Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo sau vụ thử hạt nhân đầu tiên?

Thót tim với hành trình tạo ra một trong những vũ khí nguy hiểm nhất lịch sử nhân loại ảnh 3

Đối với đạo diễn Christopher Nolan, Robert Oppenheimer đã khiến thế giới mà chúng ta đang sống trở nên tốt đẹp hơn, hoặc tồi tệ đi. Và câu chuyện về cuộc đời của Oppenheimer cần phải chứng kiến mới có thể tin được. Việc chế tạo ra bom nguyên tử là một chiến thắng của trí tuệ nhân loại, gieo hạt mầm cho sự đổi mới trong vô số các lĩnh vực của khoa học và công nghệ. Nhưng nó cũng bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang và nguy cơ hủy diệt toàn bộ thế giới, gieo rắc nỗi sợ hãi hiện sinh vào cuộc sống của tất thảy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm