Thủ khoa khối B tỉnh Quảng Ngãi và ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa

0:00 / 0:00
0:00
Thủ khoa khối B tỉnh Quảng Ngãi và ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa
SVVN - Lương Văn Tân đã đạt được thành tích xuất sắc khi là một trong ba thủ khoa tỉnh Quảng Ngãi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tân có nguyện vọng trở thành sinh viên ngành Y Đa khoa, trường ĐH Y Dược TP. HCM để hiện thực ước mơ làm bác sĩ, cống hiến cho cộng đồng.

Lương Văn Tân (lớp 12A1, trường THPT Số 2 Mộ Đức) đạt 28,9 điểm (khối B) trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Cụ thể, Tân đã đạt được 9,4 điểm ở môn Toán; 9,75 điểm ở cả hai môn Hóa và Sinh. Tân cũng chia sẻ số điểm đạt được vẫn còn thấp so với dự kiến của mình. “Điểm dự kiến mà mình hy vọng là trên 29. Khi có điểm thì mình cũng thất vọng đôi chút. Tuy nhiên, khi biết mình trở thành một trong hai thí sinh có điểm cao nhất tỉnh thì mình cũng khá bất ngờ và vui mùng. Những công sức bỏ ra đã được đền đáp xứng đáng”, Tân chia sẻ thêm.

Để đạt được số điểm như vậy, Văn Tân đã kiên trì thực hiện kế hoạch học tập do chính mình đặt ra. Tân đã lập ra một kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. Đối với kế hoạch dài hạn, Tân đã lập ra những việc mình cần làm được trong khoảng thời gian 1 - 2 tháng về các chuyên đề cụ thể. Còn ngắn hạn với Tân là kế hoạch theo tuần và ngày, phân phối thời gian hợp lí cho từng môn học để đạt được năng suất cao nhất. Ngoài ra, Văn Tân còn lưu ý đến giai đoạn học theo chương trình.

Thủ khoa khối B tỉnh Quảng Ngãi và ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa ảnh 1

Văn Tân (thứ nhất bên phải) tại trường (Ảnh: NVCC)

Tân chia sẻ: “Ở giai đoạn còn học chương trình, mình cố gắng học thật chắc kiến thức và nắm vững bản chất vấn đề, tránh học vẹt để cho xong rồi sau đó sẽ rất nhanh quên rồi phải mất thời gian học lại. Giai đoạn này rất quan trọng, phải học để kiến thức có độ phủ rộng và chắc, tránh chạy đôn chương trình để hoàn thành sớm nhưng kiến thức còn hổng nhiều chỗ”.

Bên cạnh đó, Văn Tân còn chú tâm đến việc học trực tuyến và học ở trường. Đối với việc học trực tuyến, giúp Tân tiếp cận được những thầy cô nổi tiếng trên toàn quốc và học được nguồn tài liệu phong phú, bổ ích. Còn đối với việc học tại trường cũng giúp Văn Tân tương tác được với thầy cô một cách dễ dàng. Qua đó, Tân có thể hiểu được vấn đề khúc mắc của mình một cách nhanh chóng.

Văn Tân đã đặt nguyện vọng vào ngành Y đa khoa (trường ĐH Y Dược TP. HCM). Mục đích của anh chàng trở thành bác sĩ để có thể cống hiến cho cộng đồng và xã hội. “Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, mình thấy những y bác sĩ đang ngày đêm cống hiến hết sức mình. Điều đó đã khởi lên trong mình một tâm niệm bản thân cố gắng trở thành một người giống như thế để có thể cống hiến sức mình cho cộng đồng”.

Văn Tân từng là học sinh giỏi 12 năm liền và đạt được nhiều thành tích trong quá trình học tập. Vừa qua, Tân đã đạt được giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 ở môn Toán với số điểm tuyệt đối 20/20. Điều này đã làm các thầy cô tham gia chấm thi bất ngờ vì trước giờ ít có thí sinh đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi này.

MỚI - NÓNG
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

SVVN - Trong cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có viết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua viết sách. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân cho người nổi tiếng.    
Hạnh phúc của người cầm phấn

Hạnh phúc của người cầm phấn

SVVN - Dịch COVID-19 “tràn” tới như những “đợt sóng”, khiến việc giảng dạy của người làm nghề giáo phải liên tục thay đổi. Trong những ngày học online, giáo viên và học trò đều bồi hồi nhớ về thời gian còn được đến trường và mong về một bình thường mới sắp tới cho ngành giáo dục. Với cô giáo Ngọc Anh: “Hạnh phúc là khi nhìn thấy học sinh của mình khỏe mạnh và vui vẻ tới trường”.
Điều phi thường nhỏ bé

Điều phi thường nhỏ bé

SVVN - Nguyễn Thị Hà Giang (sinh năm 1989) là cựu sinh viên khóa 48, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh. Giang đang là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh. "Điều phi thường nhỏ bé", là chủ đề của WeChoice Awards 2019, cũng là một tâm niệm, một ý nghĩ thường trực mà Hà Giang luôn chọn làm lẽ sống để hành động, để tự "định nghĩa" mình với cuộc đời.