Thủ khoa khối B tỉnh Quảng Ngãi và ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa

0:00 / 0:00
0:00
Thủ khoa khối B tỉnh Quảng Ngãi và ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa
SVVN - Lương Văn Tân đã đạt được thành tích xuất sắc khi là một trong ba thủ khoa tỉnh Quảng Ngãi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tân có nguyện vọng trở thành sinh viên ngành Y Đa khoa, trường ĐH Y Dược TP. HCM để hiện thực ước mơ làm bác sĩ, cống hiến cho cộng đồng.

Lương Văn Tân (lớp 12A1, trường THPT Số 2 Mộ Đức) đạt 28,9 điểm (khối B) trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Cụ thể, Tân đã đạt được 9,4 điểm ở môn Toán; 9,75 điểm ở cả hai môn Hóa và Sinh. Tân cũng chia sẻ số điểm đạt được vẫn còn thấp so với dự kiến của mình. “Điểm dự kiến mà mình hy vọng là trên 29. Khi có điểm thì mình cũng thất vọng đôi chút. Tuy nhiên, khi biết mình trở thành một trong hai thí sinh có điểm cao nhất tỉnh thì mình cũng khá bất ngờ và vui mùng. Những công sức bỏ ra đã được đền đáp xứng đáng”, Tân chia sẻ thêm.

Để đạt được số điểm như vậy, Văn Tân đã kiên trì thực hiện kế hoạch học tập do chính mình đặt ra. Tân đã lập ra một kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. Đối với kế hoạch dài hạn, Tân đã lập ra những việc mình cần làm được trong khoảng thời gian 1 - 2 tháng về các chuyên đề cụ thể. Còn ngắn hạn với Tân là kế hoạch theo tuần và ngày, phân phối thời gian hợp lí cho từng môn học để đạt được năng suất cao nhất. Ngoài ra, Văn Tân còn lưu ý đến giai đoạn học theo chương trình.

Thủ khoa khối B tỉnh Quảng Ngãi và ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa ảnh 1

Văn Tân (thứ nhất bên phải) tại trường (Ảnh: NVCC)

Tân chia sẻ: “Ở giai đoạn còn học chương trình, mình cố gắng học thật chắc kiến thức và nắm vững bản chất vấn đề, tránh học vẹt để cho xong rồi sau đó sẽ rất nhanh quên rồi phải mất thời gian học lại. Giai đoạn này rất quan trọng, phải học để kiến thức có độ phủ rộng và chắc, tránh chạy đôn chương trình để hoàn thành sớm nhưng kiến thức còn hổng nhiều chỗ”.

Bên cạnh đó, Văn Tân còn chú tâm đến việc học trực tuyến và học ở trường. Đối với việc học trực tuyến, giúp Tân tiếp cận được những thầy cô nổi tiếng trên toàn quốc và học được nguồn tài liệu phong phú, bổ ích. Còn đối với việc học tại trường cũng giúp Văn Tân tương tác được với thầy cô một cách dễ dàng. Qua đó, Tân có thể hiểu được vấn đề khúc mắc của mình một cách nhanh chóng.

Văn Tân đã đặt nguyện vọng vào ngành Y đa khoa (trường ĐH Y Dược TP. HCM). Mục đích của anh chàng trở thành bác sĩ để có thể cống hiến cho cộng đồng và xã hội. “Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, mình thấy những y bác sĩ đang ngày đêm cống hiến hết sức mình. Điều đó đã khởi lên trong mình một tâm niệm bản thân cố gắng trở thành một người giống như thế để có thể cống hiến sức mình cho cộng đồng”.

Văn Tân từng là học sinh giỏi 12 năm liền và đạt được nhiều thành tích trong quá trình học tập. Vừa qua, Tân đã đạt được giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 ở môn Toán với số điểm tuyệt đối 20/20. Điều này đã làm các thầy cô tham gia chấm thi bất ngờ vì trước giờ ít có thí sinh đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vlogger Ngọc Khánh: 'Cơ thể bạn phản ánh những đồ ăn bạn ăn'

Vlogger Ngọc Khánh: 'Cơ thể bạn phản ánh những đồ ăn bạn ăn'

SVVN - “Ngọc Khánh đây” là một vlogger vô cùng quen thuộc với rất nhiều tín đồ eat clean (chế độ ăn sạch). Sở hữu những clip dạy nấu ăn có lượt tương tác khủng trên mạng xã hội, Ngọc Khánh không chỉ muốn tạo ra một năng lượng tích cực, cô nàng còn muốn mọi người biết cách ăn uống khỏe sạch, yêu thương bản thân mình hơn.
Sức hút của nàng mẫu ảnh da nâu

Sức hút của nàng mẫu ảnh da nâu

SVVN - Trần Phạm Xuân Mai (Maytracyy) sinh ra và lớn lên ở Đắk Nông. Cô gái 2K2 nổi bật với làn da nâu khỏe khoắn cùng thần thái cuốn hút và phong cách đa dạng trong các shoot hình. Hiện tại, Maytracyy là một freelance model tại Sài Gòn, cô hợp tác với nhiều nhãn hàng nổi tiếng và được cộng đồng người trẻ yêu thích.