Thủ khoa khối B tỉnh Quảng Ngãi và ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa

0:00 / 0:00
0:00
Thủ khoa khối B tỉnh Quảng Ngãi và ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa
SVVN - Lương Văn Tân đã đạt được thành tích xuất sắc khi là một trong ba thủ khoa tỉnh Quảng Ngãi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tân có nguyện vọng trở thành sinh viên ngành Y Đa khoa, trường ĐH Y Dược TP. HCM để hiện thực ước mơ làm bác sĩ, cống hiến cho cộng đồng.

Lương Văn Tân (lớp 12A1, trường THPT Số 2 Mộ Đức) đạt 28,9 điểm (khối B) trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Cụ thể, Tân đã đạt được 9,4 điểm ở môn Toán; 9,75 điểm ở cả hai môn Hóa và Sinh. Tân cũng chia sẻ số điểm đạt được vẫn còn thấp so với dự kiến của mình. “Điểm dự kiến mà mình hy vọng là trên 29. Khi có điểm thì mình cũng thất vọng đôi chút. Tuy nhiên, khi biết mình trở thành một trong hai thí sinh có điểm cao nhất tỉnh thì mình cũng khá bất ngờ và vui mùng. Những công sức bỏ ra đã được đền đáp xứng đáng”, Tân chia sẻ thêm.

Để đạt được số điểm như vậy, Văn Tân đã kiên trì thực hiện kế hoạch học tập do chính mình đặt ra. Tân đã lập ra một kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. Đối với kế hoạch dài hạn, Tân đã lập ra những việc mình cần làm được trong khoảng thời gian 1 - 2 tháng về các chuyên đề cụ thể. Còn ngắn hạn với Tân là kế hoạch theo tuần và ngày, phân phối thời gian hợp lí cho từng môn học để đạt được năng suất cao nhất. Ngoài ra, Văn Tân còn lưu ý đến giai đoạn học theo chương trình.

Thủ khoa khối B tỉnh Quảng Ngãi và ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa ảnh 1

Văn Tân (thứ nhất bên phải) tại trường (Ảnh: NVCC)

Tân chia sẻ: “Ở giai đoạn còn học chương trình, mình cố gắng học thật chắc kiến thức và nắm vững bản chất vấn đề, tránh học vẹt để cho xong rồi sau đó sẽ rất nhanh quên rồi phải mất thời gian học lại. Giai đoạn này rất quan trọng, phải học để kiến thức có độ phủ rộng và chắc, tránh chạy đôn chương trình để hoàn thành sớm nhưng kiến thức còn hổng nhiều chỗ”.

Bên cạnh đó, Văn Tân còn chú tâm đến việc học trực tuyến và học ở trường. Đối với việc học trực tuyến, giúp Tân tiếp cận được những thầy cô nổi tiếng trên toàn quốc và học được nguồn tài liệu phong phú, bổ ích. Còn đối với việc học tại trường cũng giúp Văn Tân tương tác được với thầy cô một cách dễ dàng. Qua đó, Tân có thể hiểu được vấn đề khúc mắc của mình một cách nhanh chóng.

Văn Tân đã đặt nguyện vọng vào ngành Y đa khoa (trường ĐH Y Dược TP. HCM). Mục đích của anh chàng trở thành bác sĩ để có thể cống hiến cho cộng đồng và xã hội. “Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, mình thấy những y bác sĩ đang ngày đêm cống hiến hết sức mình. Điều đó đã khởi lên trong mình một tâm niệm bản thân cố gắng trở thành một người giống như thế để có thể cống hiến sức mình cho cộng đồng”.

Văn Tân từng là học sinh giỏi 12 năm liền và đạt được nhiều thành tích trong quá trình học tập. Vừa qua, Tân đã đạt được giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 ở môn Toán với số điểm tuyệt đối 20/20. Điều này đã làm các thầy cô tham gia chấm thi bất ngờ vì trước giờ ít có thí sinh đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi này.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.