Thủ khoa thanh nhạc gen Z, CAPTAIN ‘đại náo’ Rap Việt mùa 3: 'Không gò bó mình trong âm nhạc'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là thủ khoa thanh nhạc những lại có cú rẽ với nhạc rap, Hoàng Đức Duy (nghệ danh CAPTAIN) đã khiến dàn rapper đình đám 'đứng ngồi không yên' tại 'Rap Việt' mùa 3.

Sinh năm 2003, CAPTAIN tên thật là Hoàng Đức Duy, hiện đang là sinh viên năm thứ hai, khoa Âm nhạc ứng dụng, trường ĐH Thăng Long. Là thí sinh mở màn mùa 3 của Rap Việt, chàng trai này đã ‘oanh tạc’ cảm xúc của khán giả với màn trình diễn Để anh sang và về với đội HLV B Ray.

Thủ khoa thanh nhạc gen Z, CAPTAIN ‘đại náo’ Rap Việt mùa 3: 'Không gò bó mình trong âm nhạc' ảnh 1

Chỉ mới 20 tuổi nhưng nam rapper này đã có cho mình kinh nghiệm trình diễn dày dặn. Trước đó, CAPTAIN được biết đến là thủ khoa của khoa Thanh nhạc, trường ĐH Thăng Long, đồng thời từng là học trò trong đội của HLV Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang.

Sau khi mở màn Rap Việt mùa 3, CAPTAIN áp lực như thế nào trước sự quan tâm của khán giả về mình?

Sau khi mở màn, mình cảm thấy hồi hộp và Facebook ‘nổ’ tin nhắn, bình luận nhiều hơn. Yêu tất cả các bạn vì đã ủng hộ mình và mình cũng cảm ơn những lời góp ý từ các anh em.

Thủ khoa thanh nhạc gen Z, CAPTAIN ‘đại náo’ Rap Việt mùa 3: 'Không gò bó mình trong âm nhạc' ảnh 2

Tại sân khấu, bạn có tiết lộ là nhạc rap chọn bạn. Vì sao lại là nhạc rap chọn bạn mà không phải ngược lại?

Lý do mình nói nhạc rap chọn mình vì năm lớp 9, Hoà Bình có tổ chức một giải battle freestyle. Và lúc đó, mình cũng đã xem qua vài video đấu freestyle trên YouTube. Thời điểm đó, mình cũng không có việc gì để làm nên mình đã đăng ký. Sau khi chơi cùng nhiều anh em hip hop, mình cảm thấy là rap đã ‘dính’ với mình luôn.

Là thủ khoa thanh nhạc, sở hữu chất giọng tốt lại rẽ sang với rap nhưng bạn bắt đầu với dòng nhạc nào?

Đối với mình sẽ không có khái niệm về ca sĩ hay rapper, vì mình sẽ gọi chung tất cả là "làm nhạc", vì khi không gò bó bởi điều gì, mình mới làm nó thoải mái nhất. Mình mong sau khi về với team anh B Ray thì mình có thể mở được thêm những khả năng khác của bản thân.

Thủ khoa thanh nhạc gen Z, CAPTAIN ‘đại náo’ Rap Việt mùa 3: 'Không gò bó mình trong âm nhạc' ảnh 3

Mỗi nghệ sĩ rap đều có cá tính và "signature" của mình. Với bạn thì chất riêng đó là gì?

Có lẽ, mình vẫn đang cố gắng tìm một cú hích lớn hơn để có thể mang chất riêng của mình lên được.

Rap Việt từng tạo nên nhiều rapper trẻ có tiếng nhưng cũng từng có giai đoạn được cho là tạo "ảo danh" sau cuộc thi. Bạn nghĩ gì về danh tiếng tạo nên từ một show truyền hình "ăn khách"?

Danh tiếng của chúng ta sẽ tăng lên sau khi tham gia một show truyền hình và đặc biệt là sẽ có nhiều ý kiến động viên, hay kể cả trái chiều. Việc khó nhất là duy trì danh tiếng đó. Còn về việc ‘ảo fame’ thì có lẽ là mình cũng chưa được chứng kiến ai ngoài đời. Nhưng mình nghĩ, dù ai gặp phải vấn đề này thì sau đó họ cũng sẽ khắc phục được thôi.

Thủ khoa thanh nhạc gen Z, CAPTAIN ‘đại náo’ Rap Việt mùa 3: 'Không gò bó mình trong âm nhạc' ảnh 4

Bạn cũng tạo cảm xúc khi nhắc về mẹ của mình với mong muốn đưa mẹ lên sân khấu Rap Việt. Vì sao CAPTAIN có những cảm xúc về mẹ nhiều như thế?

Mình nói chuyện với mẹ khá nhiều và mẹ mình cũng ủng hộ con trai theo ca nhạc. Giữa một thành phố chưa quá phát triển mà chính người thân trong gia đình mình có tư tưởng và ủng hộ mình theo đam mê thì chẳng còn gì bằng.

Tại Rap Việt, cũng có nhiều so sánh giữa bạn và Vsoul cùng MCK. Bạn nghĩ sao về điều này?

Mình nghĩ là mình chưa đủ trình độ để được so sánh với anh MCK và anh Vsoul. Mỗi người sẽ có màu nhạc riêng và tư tưởng làm việc khác nhau. Thêm nữa là chúng ta không nên so sánh vì tất cả anh em đều ‘respect’ lẫn nhau.

Thủ khoa thanh nhạc gen Z, CAPTAIN ‘đại náo’ Rap Việt mùa 3: 'Không gò bó mình trong âm nhạc' ảnh 5

Nhiều thông tin có nhắc đến việc bạn đã tham gia nhiều cuộc thi tìm kiếm cơ hội. Với bạn thì một người trẻ hiện tại áp lực ra sao khi xây dựng hình ảnh của mình, dù họ có nhiều phương tiện thể hiện hơn?

Người không trẻ hay còn trẻ thì đều có những áp lực vô hình khác nhau và mỗi câu chuyện khi họ lớn lên, va chạm mọi thứ cũng khác nhau. Hiện tại, mình đang cảm thấy thoải mái và phải tiếp tục chăm chỉ hơn nữa.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.