Thu Minh hé lộ từng ganh tị và có thêm cơ hội đi hát show nhờ 'chị đại' Phương Thanh từ chối

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là hai 'chị đại' đình đám của showbiz Việt nên khán giả rất bất ngờ trước những tâm sự của Thu Minh về Phương Thanh.

Hai nữ ca sĩ đã có dịp hội ngộ và chia sẻ nhiều quan điểm làm nghề lâu năm mà trước giờ chưa từng tiết lộ. Thu Minh bày tỏ quan điểm về việc lưu lại những hiện vật liên quan đến sự nghiệp nghệ thuật của mình. “Tôi nhớ và lưu giữ ký ức đẹp trong tim, chứ không muốn nhìn lại. Những hiện vật đó như là gánh nặng cho mình”, Thu Minh nói.

Thu Minh hé lộ từng ganh tị và có thêm cơ hội đi hát show nhờ 'chị đại' Phương Thanh từ chối ảnh 1

Phương Thanh cũng đồng tình: “Nhìn hiện vật sẽ làm mình nhớ đến sự thành công này, rồi lần sau mình làm cái khác lại bỗng cảm thấy áp lực. Thà cho tất cả vào kỷ niệm. Riêng việc khán giả tự nhớ và “cột” mình vào mốc nào đó thôi cũng làm chúng ta mệt mỏi rồi. Chúng ta không cần tự “cột” mình nữa”. Thu Minh bổ sung: “Mỗi thời đại, thời điểm, chúng ta có thể đạt được những thành công mới theo cách mới của mình”.

Thu Minh hé lộ từng ganh tị và có thêm cơ hội đi hát show nhờ 'chị đại' Phương Thanh từ chối ảnh 2

Trong cuộc trò chuyện tại Muse It, lần đầu Thu Minh kể nhiều về quá khứ ca hát. Cô nhắc về những kỷ niệm với Phương Thanh có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của mình ra sao. Cô chia sẻ: “Có một ngày đẹp trời, khi tôi đang ở nhà tập thể ở quận 5, Phương Thanh đến nhờ tôi hát thế ở vũ trường chợ An Đông trong một tuần. Lúc đó, Thanh đang lập nhóm Sao Đêm, còn tôi thường chỉ được hát ở các sân khấu ngoài trời, cát sê 15.000 đồng. Phương Thanh hát ở vũ trường, thù lao được 80.000 đồng. Tôi hát giùm Thanh nên tôi cũng lãnh 80.000 đồng luôn. Tôi mừng lắm!”.

Sau một tuần hát giúp Phương Thanh, Thu Minh bắt đầu “nung nấu” quyết tâm thay đổi. “Tôi bỏ nhạc Việt, chuyển sang hát nhạc ngoại. Tôi tự hứa rằng, sau này, mình sẽ có thể hát ở tất cả các vũ trường. Cuối cùng, tôi cũng được hát ở vũ trường, với mức thù lao 40.000 đồng, một nửa của Phương Thanh”, Thu Minh kể thêm.

Thu Minh hé lộ từng ganh tị và có thêm cơ hội đi hát show nhờ 'chị đại' Phương Thanh từ chối ảnh 3

Ngoài ra, Thu Minh còn tiết lộ bản thân có thêm vài cơ hội đi hát show nhờ Phương Thanh từ chối. Có quãng thời gian, Thu Minh chuyên tâm hát nhạc ngoại, nhưng cô lại từng bị người khác chê: “Tôi bị nói là hát nhạc ngoại mà như hát cải lương vậy. Một sự nhục nhã!”.

Trong khi đó, Phương Thanh lại nhận được nhiều sự yêu mến. Chủ nhân ‘hit’ Đường cong miêu tả: “Thanh cứ ra sân khấu là khán giả bên dưới gào thét. Thậm chí, lúc Thanh tắt tiếng không hát được mà người ta vẫn gào thét. Đến mức, anh chị em trong nghề cũng ngạc nhiên, không hiểu sao hát như thế mà có người hâm mộ nhiều như vậy!”.

Thu Minh hé lộ từng ganh tị và có thêm cơ hội đi hát show nhờ 'chị đại' Phương Thanh từ chối ảnh 4

Thu Minh thẳng thắn: “Nhiều lúc, đứng sau sân khấu, nghe Phương Thanh hát, tôi vẫn không lý giải được thành công của Thanh. Tôi, thẳng thắn mà nói, là cũng có sự ghen tị. Thế nhưng, càng về sau, khi trưởng thành hơn, tư duy làm nghề phát triển và tiếp xúc được nhiều người hơn, đồng thời, gặp Thanh nhiều lần… thì tôi hiểu được sao Phương Thanh lại thành công. Tới thời điểm này, tôi có thể mạnh dạn nói rằng, không có sự thành công nào mà không có lý do của nó hết”.

Phương Thanh tự nhận bản thân hát kiểu “chơi khô máu”, dễ làm khán giả thương. “Tôi hát không có kỹ thuật, không giống Thu Minh hay các ca sĩ khác. Tôi chỉ hát theo kiểu tâm sự câu chuyện mà tôi muốn kể cho mọi người nghe, kiểu cảm xúc bài hát tới đâu thì mình hát theo cảm xúc tới đó”, Phương Thanh bộc lộ.

Thu Minh hé lộ từng ganh tị và có thêm cơ hội đi hát show nhờ 'chị đại' Phương Thanh từ chối ảnh 5

Sau cuộc trò chuyện về thời quá khứ, Phương Thanh lần đầu kể hàng loạt “phốt” như từng hát nhép, lừa tình ai đó để có cảm xúc đi hát, tự so sánh mình với đồng nghiệp, nhiều lần bỏ show vì lý do cá nhân, phản kháng khéo léo trước fan, bỏ hợp đồng thu âm bên Mỹ vì cá tính hợp với văn hóa Việt Nam… Phương Thanh còn thừa nhận, từng có chuyện tới giờ hát mà nhà tổ chức kiếm không ra mình, vì... ngủ quên.

Thu Minh cũng “không phải dạng vừa” khi không chối bỏ vụ từng hát nhép, ganh đua với Phương Thanh một cách tích cực để phấn đấu hơn, bỏ show vì lý do cá nhân… Ngoài ra, cả hai còn bất ngờ tiết lộ chuyện Phương Thanh là người đầu tiên Thu Minh cho xem ảnh cưới.

Thu Minh hé lộ từng ganh tị và có thêm cơ hội đi hát show nhờ 'chị đại' Phương Thanh từ chối ảnh 6

Đồng thời, Thu Minh và Phương Thanh cũng đưa ra các quan điểm về công việc lẫn cuộc sống. Cả hai khẳng định, scandal không giúp nghệ sĩ nổi tiếng, nghệ sĩ chân chính là sẽ không dùng chất kích thích để tìm cảm hứng, bởi vì cảm xúc và sự máu lửa là chất kích thích rồi. Bộ đôi cũng nhấn mạnh, luôn muốn là chính mình và chưa bao giờ nghĩ bản thân hết thời.

Thu Minh hé lộ từng ganh tị và có thêm cơ hội đi hát show nhờ 'chị đại' Phương Thanh từ chối ảnh 7

Đặc biệt, Phương Thanh không ngần ngại giải thích về tin đồn tình cảm với nhạc sĩ Hoài Sa năm xưa. Theo Phương Thanh, mọi nghi vấn bắt nguồn từ lần cả hai đi diễn ở châu Âu. Phương Thanh mở lời: “Thời đó, Hoài Sa bị Thu Minh bỏ rơi nên mọi người rất thương Hoài Sa”. Phương Thanh kể lại, vì “o bế” Hoài Sa để phối nhạc nhanh ca khúc Huyền thoại của mẹ để biểu diễn, nên cô chủ động lấy cơm, ủi đồ, chăm sóc cho anh. “Mọi thứ vô tình xảy ra, bắt nguồn từ công việc rồi đi vào trúng cảm xúc của Hoài Sa”, Phương Thanh chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.