Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tuyết Nga (sinh năm 2002) là sinh viên khoa Quốc tế chính trị, Học viện Ngoại giao. Nga yêu thích văn hóa Hàn Quốc và ngôn ngữ Hàn Quốc. Tuyết Nga mong muốn tương lai được trở thành nhà Ngoại giao kết nối hai nước Hàn Quốc và Việt Nam.

Chuyện bắt đầu từ khi mình là cô bé 17 tuổi học lớp chuyên tiếng Hàn đầu tiên của Chuyên Ngoại Ngữ tham gia một cuộc thi viết tìm hiểu về Quan hệ Việt – Hàn, mình đã lỡ bị sự duyên dáng tột cùng của ngành ngoại giao Việt Nam làm mê đắm, để rồi hai năm sau đó, mình coi Học viện Ngoại giao là đích đến duy nhất trong hành trình đại học tương lai. Cô gái ấy, chính là mình. Cơ duyên của mình với Học viện bắt đầu một cách hết sức ngẫu nhiên như thế, khi đó mình cũng không thể biết được rằng sự trưởng thành của mình sẽ gắn bó với nơi đây đến vậy.

Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 1

Tuyết Nga - sinh viên khoa Quốc tế chính trị, Học viện Ngoại giao.

Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 2

Tuổi trẻ sẽ tiếp tục hoài phí thời gian nếu không trở thành một phần của HV Ngoại giao.

Trong những ngày tháng tuổi dậy thì ập đến, mình cũng như những người con gái con trai khác, tìm kiếm sự đồng cảm từ bạn bè thay vì gia đình. Và mình, khi đó, đã chợt thấy mọi điều mình từng tự hào đều vô nghĩa. Những năm cấp 3 là khoảng thời gian mình vật lộn tìm kiếm những điểm mạnh của bản thân, tự thu mình lại trong vỏ ốc sên an toàn mà mình tạo ra, để bớt đi cảm giác mình là một người bất tài, vô năng. Tuổi trẻ của mình chắc sẽ tiếp tục là sự phí hoài thời gian vô nghĩa như vậy nếu mình không trở thành một phần của khóa 47 Học viện Ngoại giao.

Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 3
Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 4

Cô tham gia DAV’s Leaders và bỏ quên sự rụt rè vốn có để thay đổi bản thân.

Kì học đầu tiên của năm nhất, được truyền cảm hứng từ một vị tiền bối mình rất yêu quý, mình đăng kí chương trình “Tìm kiếm Thủ lĩnh Sinh viên Học viện Ngoại giao: DAV’s Leaders”. Tại đây, mình tham gia một sân chơi tập hợp những sinh viên năm nhất tài năng của Học viện để tìm ra những Khối trưởng, Khóa trưởng cho các khoa. Cũng tại đây, mình quyết định sẽ không rụt rè, co mình lại trong cái vỏ bọc an toàn nữa. Mình chia sẻ tới mọi người câu chuyện của mình, thông qua những vòng thi để bộc lộ những thứ mình trân trọng, yêu thích. Và may mắn thay, mình không cô đơn trên quãng đường này, mình nhận được sự cổ vũ tinh thần to lớn từ các bạn trong khoa, trong lớp, và từ cả các “đối thủ” đồng hành cùng mình, để thuận lợi trở thành Khối trưởng khóa 47 của Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao.

Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 5
Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 6

Nhờ thành tích này, mình đã thành công gia nhập Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao, và thử sức với một lĩnh vực mà mình chưa từng có cơ hội được làm trước đây – Đối ngoại. Kì thực, đây không hẳn là sự lựa chọn đầu tiên của mình, nhưng chính nhờ sự hướng dẫn tận tình của các anh chị đi trước, và sự gắn bó, động viên, cùng nhau trưởng thành của mọi người trong ban, mình từ một thành viên không hề có kinh nghiệm, đến một Trưởng Ban đối ngoại của Chương trình Hướng nghiệp Học viện Ngoại giao.

Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 7

Đọc đến đây hẳn các độc giả sẽ nghĩ rằng những bước tiến của mình thật sáo rỗng, vì có thể là mình không hề bất tài như mình đã nói. Nhưng các bạn không biết được rằng, trước khi có những thành tựu đó, mình đã vấp ngã rất nhiều lần. Mình cũng chỉ là một cô gái bình thường như bao người khác, cũng thích ngủ nướng, thích xem phim Hàn, nghe nhạc,… Tuy nhiên mình nghĩ có một thứ khiến mình khác biệt, đó là một khi mình đã xác định điều gì, mình sẽ quyết tâm làm bằng được đến cùng: “I want it, I got it”. Trong thời gian dịch bệnh, mình cũng đã cố gắng tìm tòi những việc làm thêm online để kiếm thêm thu nhập cho bản thân, và mình may mắn đã được tham gia dự án Tiktok – US do Waw Asia Việt Nam làm đầu mối và có mức lương khá cao (1000 USD/tháng). Làm sao một người thậm chí còn không có chứng chỉ tiếng Anh như mình có thể tham gia dự án này? Chắc là do mình cứng đầu. Mình đã đăng kí cho đến khi mình thành công thì thôi, và thay vì chứng chỉ, mình gửi cho họ một bức thư để nói về nguyện vọng và cam kết của mình. Và may mắn thay, họ đã cho mình cơ hội.

Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 8

Không bao giờ sợ sự lựa chọn sai, vì sẽ chẳng có cái gì gọi là sự lựa chọn sai nếu chúng ta quyết tâm cố gắng hết sức.

Đó, mình là một người cứng đầu như thế đó. Thanh xuân của ai mà không trải qua vật vã và không chắc chắn về bản thân cơ chứ. Nhưng chúng ta, những người còn trẻ, ngốc nghếch thì có một thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ - chính là thời gian. Chúng ta vẫn còn có thời gian để tìm ra bản thân mình, sẵn sàng ngông cuồng đối diện với mọi thử thách. Mình không bao giờ sợ sự lựa chọn sai, vì mình nghĩ, sẽ chẳng có cái gì gọi là sự lựa chọn sai nếu chúng ta quyết tâm cố gắng hết sức. Và mình hi vọng rằng, qua câu chuyện của mình, những người bạn trẻ lứa đang cảm thấy khó khăn có thể nhận được điều gì đó tuyệt vời, mong rằng thế hệ chúng ta có thể cùng nhau tỏa sáng rực rỡ bởi chúng ta vẫn luôn như thế.

Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.