Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tuyết Nga (sinh năm 2002) là sinh viên khoa Quốc tế chính trị, Học viện Ngoại giao. Nga yêu thích văn hóa Hàn Quốc và ngôn ngữ Hàn Quốc. Tuyết Nga mong muốn tương lai được trở thành nhà Ngoại giao kết nối hai nước Hàn Quốc và Việt Nam.

Chuyện bắt đầu từ khi mình là cô bé 17 tuổi học lớp chuyên tiếng Hàn đầu tiên của Chuyên Ngoại Ngữ tham gia một cuộc thi viết tìm hiểu về Quan hệ Việt – Hàn, mình đã lỡ bị sự duyên dáng tột cùng của ngành ngoại giao Việt Nam làm mê đắm, để rồi hai năm sau đó, mình coi Học viện Ngoại giao là đích đến duy nhất trong hành trình đại học tương lai. Cô gái ấy, chính là mình. Cơ duyên của mình với Học viện bắt đầu một cách hết sức ngẫu nhiên như thế, khi đó mình cũng không thể biết được rằng sự trưởng thành của mình sẽ gắn bó với nơi đây đến vậy.

Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 1

Tuyết Nga - sinh viên khoa Quốc tế chính trị, Học viện Ngoại giao.

Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 2

Tuổi trẻ sẽ tiếp tục hoài phí thời gian nếu không trở thành một phần của HV Ngoại giao.

Trong những ngày tháng tuổi dậy thì ập đến, mình cũng như những người con gái con trai khác, tìm kiếm sự đồng cảm từ bạn bè thay vì gia đình. Và mình, khi đó, đã chợt thấy mọi điều mình từng tự hào đều vô nghĩa. Những năm cấp 3 là khoảng thời gian mình vật lộn tìm kiếm những điểm mạnh của bản thân, tự thu mình lại trong vỏ ốc sên an toàn mà mình tạo ra, để bớt đi cảm giác mình là một người bất tài, vô năng. Tuổi trẻ của mình chắc sẽ tiếp tục là sự phí hoài thời gian vô nghĩa như vậy nếu mình không trở thành một phần của khóa 47 Học viện Ngoại giao.

Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 3
Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 4

Cô tham gia DAV’s Leaders và bỏ quên sự rụt rè vốn có để thay đổi bản thân.

Kì học đầu tiên của năm nhất, được truyền cảm hứng từ một vị tiền bối mình rất yêu quý, mình đăng kí chương trình “Tìm kiếm Thủ lĩnh Sinh viên Học viện Ngoại giao: DAV’s Leaders”. Tại đây, mình tham gia một sân chơi tập hợp những sinh viên năm nhất tài năng của Học viện để tìm ra những Khối trưởng, Khóa trưởng cho các khoa. Cũng tại đây, mình quyết định sẽ không rụt rè, co mình lại trong cái vỏ bọc an toàn nữa. Mình chia sẻ tới mọi người câu chuyện của mình, thông qua những vòng thi để bộc lộ những thứ mình trân trọng, yêu thích. Và may mắn thay, mình không cô đơn trên quãng đường này, mình nhận được sự cổ vũ tinh thần to lớn từ các bạn trong khoa, trong lớp, và từ cả các “đối thủ” đồng hành cùng mình, để thuận lợi trở thành Khối trưởng khóa 47 của Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao.

Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 5
Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 6

Nhờ thành tích này, mình đã thành công gia nhập Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao, và thử sức với một lĩnh vực mà mình chưa từng có cơ hội được làm trước đây – Đối ngoại. Kì thực, đây không hẳn là sự lựa chọn đầu tiên của mình, nhưng chính nhờ sự hướng dẫn tận tình của các anh chị đi trước, và sự gắn bó, động viên, cùng nhau trưởng thành của mọi người trong ban, mình từ một thành viên không hề có kinh nghiệm, đến một Trưởng Ban đối ngoại của Chương trình Hướng nghiệp Học viện Ngoại giao.

Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 7

Đọc đến đây hẳn các độc giả sẽ nghĩ rằng những bước tiến của mình thật sáo rỗng, vì có thể là mình không hề bất tài như mình đã nói. Nhưng các bạn không biết được rằng, trước khi có những thành tựu đó, mình đã vấp ngã rất nhiều lần. Mình cũng chỉ là một cô gái bình thường như bao người khác, cũng thích ngủ nướng, thích xem phim Hàn, nghe nhạc,… Tuy nhiên mình nghĩ có một thứ khiến mình khác biệt, đó là một khi mình đã xác định điều gì, mình sẽ quyết tâm làm bằng được đến cùng: “I want it, I got it”. Trong thời gian dịch bệnh, mình cũng đã cố gắng tìm tòi những việc làm thêm online để kiếm thêm thu nhập cho bản thân, và mình may mắn đã được tham gia dự án Tiktok – US do Waw Asia Việt Nam làm đầu mối và có mức lương khá cao (1000 USD/tháng). Làm sao một người thậm chí còn không có chứng chỉ tiếng Anh như mình có thể tham gia dự án này? Chắc là do mình cứng đầu. Mình đã đăng kí cho đến khi mình thành công thì thôi, và thay vì chứng chỉ, mình gửi cho họ một bức thư để nói về nguyện vọng và cam kết của mình. Và may mắn thay, họ đã cho mình cơ hội.

Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 8

Không bao giờ sợ sự lựa chọn sai, vì sẽ chẳng có cái gì gọi là sự lựa chọn sai nếu chúng ta quyết tâm cố gắng hết sức.

Đó, mình là một người cứng đầu như thế đó. Thanh xuân của ai mà không trải qua vật vã và không chắc chắn về bản thân cơ chứ. Nhưng chúng ta, những người còn trẻ, ngốc nghếch thì có một thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ - chính là thời gian. Chúng ta vẫn còn có thời gian để tìm ra bản thân mình, sẵn sàng ngông cuồng đối diện với mọi thử thách. Mình không bao giờ sợ sự lựa chọn sai, vì mình nghĩ, sẽ chẳng có cái gì gọi là sự lựa chọn sai nếu chúng ta quyết tâm cố gắng hết sức. Và mình hi vọng rằng, qua câu chuyện của mình, những người bạn trẻ lứa đang cảm thấy khó khăn có thể nhận được điều gì đó tuyệt vời, mong rằng thế hệ chúng ta có thể cùng nhau tỏa sáng rực rỡ bởi chúng ta vẫn luôn như thế.

Thứ tài sản vô giá hơn tất cả mọi thứ chính là thời gian ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.