Đỗ được vào ngôi trường yêu thích, nữ sinh Hà Nội phải cố gắng không ngừng nghỉ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngọc Phương sinh năm 2003 hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Luật quốc tế, Học viện Ngoại giao. Để trở thành sinh viên Học viện Ngoại giao, theo Phương nó như là một cơ duyên và cũng là sự cố gắng không ngừng của bản thân.
Đỗ được vào ngôi trường yêu thích, nữ sinh Hà Nội phải cố gắng không ngừng nghỉ ảnh 1

Ngọc Phương - sinh năm 2003 hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Luật quốc tế của Học viện Ngoại giao.

Đỗ được vào ngôi trường yêu thích, nữ sinh Hà Nội phải cố gắng không ngừng nghỉ ảnh 2

Ngọc Phương cũng từng gặp phải không ít khó khăn, thất bại nhưng đó lại là động lực để cô tiếp tục cố gắng.

Từ khi đặt chân vào ngôi trường này, đã có rất nhiều lần mình từng nghĩ về chặng đường mình đã đi qua, những con đường mình đang đi và hành trình mình sắp tới. Giống như bao người khác, mình cũng từng thất bại rất nhiều lần, cũng từng hoài nghi về bản thân, về tương lai, về cuộc sống sau này. Mình tuổi 17, như một đứa trẻ sắp bước ra ngoài thế giới, xem rốt cuộc ở ngoài đấy có những gì mà lại khiến mọi người mệt mỏi đến vậy. Nhưng thật may mắn, khi phải đối mặt với những áp lực trong cuộc sống, mình luôn có gia đình, thầy cô và bạn bè ở bên cạnh. Bố mẹ mình luôn ở bên và động viên rằng chỉ cần mình cố gắng thì sẽ luôn có một cánh cửa để cho mình bước tới, mình cần phải mạnh mẽ và trải nghiệm mọi điều xảy đến trên cuộc đời này. Có lẽ ở những khoảnh khắc như thế, mình nhận ra rằng mình cũng chỉ như bao người khác, buồn vui là điều phải xảy ra và chỉ cần mọi người tin tưởng vào cái đích mình hướng tới, mọi người sẽ làm được.

Đỗ được vào ngôi trường yêu thích, nữ sinh Hà Nội phải cố gắng không ngừng nghỉ ảnh 3

Học viện Ngoại giao đã cho Ngọc Phương có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Và hành trình tiếp đến của mình đang dừng lại tại Học viện Ngoại giao. Sau mọi cố gắng và vất vả thì hiện tại mình đang trải nghiệm dần mọi điều ở nơi đây. Mình thử sức trong 2 câu lạc bộ đó là CLB MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao và CLB Lễ tân Ngoại giao. Những hoạt động ngoại khoá khiến mình dần tin tưởng vào con đường mình đang đi, mình cảm thấy vui khi được gặp gỡ và tiếp xúc với rất nhiều người mang nguồn năng lượng tích cực và học hỏi được nhiều từ họ. Ngoài ra, mình cũng rất quan tâm và thích thú đối với ngành mình đang theo học. Dù có rất nhiều kiến thức mới và khó khăn đến với mình nhưng mình vẫn rất hạnh phúc vì mình đang có cơ hội trải nghiệm những điều mới lạ và mình đang được hoàn thiện bản thân từng ngày.

Đỗ được vào ngôi trường yêu thích, nữ sinh Hà Nội phải cố gắng không ngừng nghỉ ảnh 4

Ngọc Phương tham gia 2 câu lạc bộ đó là CLB MIC - CLB MC Học viện Ngoại giao và CLB Lễ tân Ngoại giao.

Đỗ được vào ngôi trường yêu thích, nữ sinh Hà Nội phải cố gắng không ngừng nghỉ ảnh 5
Đỗ được vào ngôi trường yêu thích, nữ sinh Hà Nội phải cố gắng không ngừng nghỉ ảnh 6

Mình biết cuộc sống ngoài kia áp lực, cũng biết rằng có những phút giây khiến mọi người dường như không muốn cố gắng, không muốn đi tiếp nữa. Nhưng mình tin vào cái đích cuối cùng, mình tin rằng nếu chưa hạnh phúc thì chưa phải cái kết cuối cho cuộc đời của mỗi con người. Nên mình hi vọng mọi người cũng có thể tin vào những điều như thế, cho bản thân một niềm tin, cho bản thân một cơ hội để có thể trải nghiệm và nhìn ngắm mọi điều ở thế giới ngoài kia.

Đỗ được vào ngôi trường yêu thích, nữ sinh Hà Nội phải cố gắng không ngừng nghỉ ảnh 7
Đỗ được vào ngôi trường yêu thích, nữ sinh Hà Nội phải cố gắng không ngừng nghỉ ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

SVVN - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sinh viên hầu hết các trường đều được nghỉ học 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết 3/5). Không ít bạn trẻ lựa chọn về quê thăm gia đình, song cũng có nhiều bạn xem đây là dịp ý nghĩa để ghé thăm những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, biết ơn các thế hệ đi trước và càng thêm trân quý những ngày tháng thời bình, dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.
Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

SVVN - Trong bộ áo dài mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, nữ sinh Phương Anh như tăng thêm sự rực rỡ, khí chất của người con gái Việt Nam. Bởi đó là niềm vui phấn khởi khi được thể hiện tinh thần trong ngày lễ lớn của dân tộc, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).
'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có'

'Tiên phong và xung kích là hai điều thanh niên Việt Nam cần phải có'

SVVN - Trần Ngọc Minh hiện đang là Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Lịch sử Đảng, Phó Chánh văn phòng Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với niềm đam mê hoạt động Đoàn, chàng thanh niên sinh năm 2001 không màng khó khăn, đối diện thử thách để được cống hiến cho xã hội.
Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội

Nữ sinh viên tiêu biểu trường Hàng hải: Xinh đẹp, tài năng, tích cực hoạt động Đoàn Hội

SVVN - Nguyễn Thị Ngọc Oanh (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại thành phố “Hoa phượng đỏ”. Hiện Ngọc Oanh là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế và Logistics thuộc Viện đào tạo Quốc tế, trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Không chỉ sở hữu ngoại hình cùng nhan sắc xinh đẹp mà qua 2 năm học tại trường cô nàng đã xuất sắc giành được danh hiệu “Sinh viên tiêu biểu’’ năm 2021, đảm nhiệm nhiều chức vụ trong lớp, CLB và luôn tiên phong trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng,...
Nữ sinh Ngoại thương luôn tâm niệm bản thân nhớ 3 điều 'Tinh thần - Thái độ - Hành động'

Nữ sinh Ngoại thương luôn tâm niệm bản thân nhớ 3 điều 'Tinh thần - Thái độ - Hành động'

SVVN - Trịnh Thị Nga là sinh viên năm 2 Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Là một sinh viên kinh tế và được tiếp lửa nghiên cứu sáng tạo từ các thầy cô trong trường, Nga luôn quan tâm tới các hoạt động phát triển kinh tế bền vững và tạo tác động xã hội. Theo Nga một trong những điều hạnh phúc nhất là vừa được làm công việc có ý nghĩa cho cộng đồng, vừa đúng chuyên ngành học đồng thời bản thân cũng vô cùng yêu thích.
Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM: Nữ sinh mang tà áo dài xanh đi khắp Hà Nội

Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM: Nữ sinh mang tà áo dài xanh đi khắp Hà Nội

SVVN - Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2022), bộ ảnh mang tà áo dài xanh đến thăm Lăng Bác cùng một số địa điểm lịch sử tại Hà Nội đã được Nguyễn Thị Phương Anh – nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên, một sinh viên tiêu biểu mang tình yêu đặc biệt với màu áo Đoàn thể hiện.
'Tôi luôn tự hào khi là cán bộ Đoàn!'

'Tôi luôn tự hào khi là cán bộ Đoàn!'

SVVN - Hoàng Tuấn Thành, sinh viên ngành Kinh tế, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sinh ra và lớn lên tại quê lúa Thái Bình luôn mang trong mình khát vọng được cống hiến thật nhiều cho quê hương đất nước. Có hoài bão lớn lao, ngay từ bậc trung học phổ thông, cậu bạn đã sớm trở thành một cán bộ Đoàn tiêu biểu được nhiều người biết đến.