Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM
SVVN - Sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. HCM. Đoàn đã đến kiểm tra khu cách ly tại KTX ĐHQG TP. HCM.  

Kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh công tác phong tỏa, cách ly cần có lực lượng công an, quân đội hỗ trợ, tránh lây nhiễm ở khu cách ly, lây lan ra cộng đồng. Thủ tướng yêu cầu công tác cách ly phải đảm bảo 24/24 giờ, tuân thủ tuyệt đối các quy định về phòng dịch, đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Trong chương trình làm việc, Thủ tướng tiếp tục làm việc với Công ty CP công nghệ sinh học dược Nanogen (trong Khu công nghệ cao, TP. Thủ Đức) và Công ty TNHH Nissei Electric Việt Nam trong Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP. Thủ Đức).

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM. Ảnh: TT QL KTX ĐHQG TP. HCM

Ngay khi dịch bùng phát tại TP. HCM, UBND TP. HCM đã quyết định trưng dụng KTX ĐHQG TP. HCM làm khu cách ly tập trung. Để kịp thời bàn giao cơ sở Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM đã khẩn trương huy động lực lượng sinh viên, tình nguyện viên, dân quân tiến hành dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc và bố trí các sinh viên còn lưu trú sang khu riêng biệt.

Ông Tăng Hữu Thủy – Giám đốc Trung tâm QL KTX cho biết, khu A của KTX gồm 18 tòa nhà thấp tầng, 4 tòa cao tầng với tổng số phòng là 1.996 phòng, 6.316 giường tầng đã được bàn giao vào đầu tháng 6/2021, đi vào hoạt động và đã tiếp nhận hơn 2.300 người.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM ảnh 2

Lực lượng dân quân tham gia dọn dẹp tại Khu A KTX ĐHQG TP. HCM trước ngày bàn giao.

Ngay sau đó, các tình nguyện viên tiếp tục dọn dẹp khu B, với 25 tòa nhà, để bàn giao đúng tiến độ. Trung tâm QL KTX đã bố trí cho hơn 100 sinh viên Việt Nam và 92 sinh viên người nước ngoài không thể về nước tiếp tục ở lại. Các sinh viên được bố trí vào khu vực riêng biệt với khu cách ly, tuân thủ tuyệt đối các quy định chống dịch.

Hiện nay, ngoài hai khu của KTX, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG TP. HCM cũng được trưng dụng làm khu cách ly và đã tiếp nhận gần hơn 1.000 trường hợp.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.