Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM
SVVN - Sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. HCM. Đoàn đã đến kiểm tra khu cách ly tại KTX ĐHQG TP. HCM.  

Kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh công tác phong tỏa, cách ly cần có lực lượng công an, quân đội hỗ trợ, tránh lây nhiễm ở khu cách ly, lây lan ra cộng đồng. Thủ tướng yêu cầu công tác cách ly phải đảm bảo 24/24 giờ, tuân thủ tuyệt đối các quy định về phòng dịch, đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Trong chương trình làm việc, Thủ tướng tiếp tục làm việc với Công ty CP công nghệ sinh học dược Nanogen (trong Khu công nghệ cao, TP. Thủ Đức) và Công ty TNHH Nissei Electric Việt Nam trong Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP. Thủ Đức).

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM. Ảnh: TT QL KTX ĐHQG TP. HCM

Ngay khi dịch bùng phát tại TP. HCM, UBND TP. HCM đã quyết định trưng dụng KTX ĐHQG TP. HCM làm khu cách ly tập trung. Để kịp thời bàn giao cơ sở Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM đã khẩn trương huy động lực lượng sinh viên, tình nguyện viên, dân quân tiến hành dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc và bố trí các sinh viên còn lưu trú sang khu riêng biệt.

Ông Tăng Hữu Thủy – Giám đốc Trung tâm QL KTX cho biết, khu A của KTX gồm 18 tòa nhà thấp tầng, 4 tòa cao tầng với tổng số phòng là 1.996 phòng, 6.316 giường tầng đã được bàn giao vào đầu tháng 6/2021, đi vào hoạt động và đã tiếp nhận hơn 2.300 người.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM ảnh 2

Lực lượng dân quân tham gia dọn dẹp tại Khu A KTX ĐHQG TP. HCM trước ngày bàn giao.

Ngay sau đó, các tình nguyện viên tiếp tục dọn dẹp khu B, với 25 tòa nhà, để bàn giao đúng tiến độ. Trung tâm QL KTX đã bố trí cho hơn 100 sinh viên Việt Nam và 92 sinh viên người nước ngoài không thể về nước tiếp tục ở lại. Các sinh viên được bố trí vào khu vực riêng biệt với khu cách ly, tuân thủ tuyệt đối các quy định chống dịch.

Hiện nay, ngoài hai khu của KTX, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG TP. HCM cũng được trưng dụng làm khu cách ly và đã tiếp nhận gần hơn 1.000 trường hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.