Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM
SVVN - Sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. HCM. Đoàn đã đến kiểm tra khu cách ly tại KTX ĐHQG TP. HCM.  

Kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh công tác phong tỏa, cách ly cần có lực lượng công an, quân đội hỗ trợ, tránh lây nhiễm ở khu cách ly, lây lan ra cộng đồng. Thủ tướng yêu cầu công tác cách ly phải đảm bảo 24/24 giờ, tuân thủ tuyệt đối các quy định về phòng dịch, đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Trong chương trình làm việc, Thủ tướng tiếp tục làm việc với Công ty CP công nghệ sinh học dược Nanogen (trong Khu công nghệ cao, TP. Thủ Đức) và Công ty TNHH Nissei Electric Việt Nam trong Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP. Thủ Đức).

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM. Ảnh: TT QL KTX ĐHQG TP. HCM

Ngay khi dịch bùng phát tại TP. HCM, UBND TP. HCM đã quyết định trưng dụng KTX ĐHQG TP. HCM làm khu cách ly tập trung. Để kịp thời bàn giao cơ sở Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM đã khẩn trương huy động lực lượng sinh viên, tình nguyện viên, dân quân tiến hành dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc và bố trí các sinh viên còn lưu trú sang khu riêng biệt.

Ông Tăng Hữu Thủy – Giám đốc Trung tâm QL KTX cho biết, khu A của KTX gồm 18 tòa nhà thấp tầng, 4 tòa cao tầng với tổng số phòng là 1.996 phòng, 6.316 giường tầng đã được bàn giao vào đầu tháng 6/2021, đi vào hoạt động và đã tiếp nhận hơn 2.300 người.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại Khu cách ly KTX ĐHQG TP. HCM ảnh 2

Lực lượng dân quân tham gia dọn dẹp tại Khu A KTX ĐHQG TP. HCM trước ngày bàn giao.

Ngay sau đó, các tình nguyện viên tiếp tục dọn dẹp khu B, với 25 tòa nhà, để bàn giao đúng tiến độ. Trung tâm QL KTX đã bố trí cho hơn 100 sinh viên Việt Nam và 92 sinh viên người nước ngoài không thể về nước tiếp tục ở lại. Các sinh viên được bố trí vào khu vực riêng biệt với khu cách ly, tuân thủ tuyệt đối các quy định chống dịch.

Hiện nay, ngoài hai khu của KTX, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG TP. HCM cũng được trưng dụng làm khu cách ly và đã tiếp nhận gần hơn 1.000 trường hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.