Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thiết thực hưởng ứng chương trình hiến máu “Chủ nhật Đỏ” do báo Tiền Phong tổ chức. Ngày 14/1/2023, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành”, với thông điệp “Tiễn ông Công, ông Táo – Báo cáo một việc hay”. Chương trình có sự góp mặt của Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022 Hoàng Hương Giang.

Thiết thực hưởng ứng chương trình hiến máu “Chủ nhật Đỏ” do báo Tiền Phong tổ chức, ngày 14/1/2023, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành”. Nhằm mục tiêu, góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ, điều trị cho người bệnh dịp trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tiếp nhận khoảng 1000 đơn vị máu.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 1

Ngày 14/1/2023, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành”, với thông điệp “Tiễn ông Công, ông Táo – Báo cáo một việc hay”.

Tham dự chương trình có TS. BS Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Đồng chí Bùi Đình Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Đồng chí Nguyễn Xuân Hưng – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Báo Tiền Phong, cùng nhiều đại biểu khác. Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của người đẹp Hoàng Hương Giang – Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022, Á khôi Duyên dáng Ngoại Thương. Hiện tại, Hương Giang đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại Thương.

Hương Giang chia sẻ: “Với mình, việc hiến máu vô cùng có ý nghĩa, bởi vì một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Bản thân mình cũng từng tham gia hiến máu. Mình nghĩ rằng, khi chúng ta biết cho đi, bản thân sẽ nhận lại được nhiều hơn thế. Hơn hết, với dịp Tết đến cận kề, đây cũng sẽ là một việc làm ý nghĩa giúp bản thân mình tạo ra giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, cho xã hội”.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 2
Chương trình có sự góp mặt của người đẹp Hoàng Hương Giang – Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. BS Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự tự hào với gần 30 năm phong trào hiến máu, được phát động từ năm 1993 đến nay. Hàng năm, đất nước ta tiếp nhận khoảng 1.500.000 đơn vị máu với 99% là từ việc hiến máu tình nguyện. Tình trạng khan hiến máu thường diễn ra vào dịp hè và dịp Tết Nguyên đán. Với sáng kiến từ năm 2009, Báo Tiền Phong đã phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Chủ Nhật Đỏ”, đến nay đã được 15 năm. Việc tổ chức chương trình hiến máu giúp vận động, truyền thông việc làm ý nghĩa, giải quyết lượng khan hiếm máu, đặc biệt trong trong dịp Tết Nguyên đán.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 3
Phát biểu tại buổi lễ, TS. BS Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự tự hào.

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham dự của Câu lạc bộ tình nguyện trường THPT Việt Đức. Tại đây, các bạn đã vận động ủng hộ, tự tay chuẩn bị những phần quà Tết, những phong bao lì xì gửi tặng đến các bệnh nhân. Đặc biệt là những hộp ngôi sao ước nguyện do các thành viên trong câu lạc bộ dành thời gian gấp liên tục trong hơn một tuần. Mỗi hộp là 100 ngôi sao, với mong muốn: “100 ngôi sao sẽ là một điều ước. Mong rằng, những ngôi sao này sẽ là điều ước để các bệnh nhân đang điều trị tại đây mau khỏi bệnh và khỏe mạnh”.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 4

Nhiều phần quà ý nghĩa được gửi tặng đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 5

Tùng Lâm – Chủ tịch câu lạc bộ tình nguyện trường THPT Việt Đức thổ lộ: “Đây là lần đầu tiên câu lạc bộ mình tham gia chương trình này. Bản thân mình cảm thấy rất vui khi được tự tay chuẩn bị những phần quà cho các bệnh nhân ở đây. Song, được biết đến và có thể là một phần đóng góp cho chương trình khiến mình cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi được làm một việc vô cùng ý nghĩa”.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 6
Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 7
Các bạn trong Câu lạc bộ tình nguyện trường THPT Việt Đức mong rằng: "100 ngôi sao sẽ là một điều ước".

Với thông điệp “Tiễn ông Công, ông Táo – Báo cáo một việc hay”, chương trình cũng trao tặng những giải thưởng, giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, các cá nhân hiến máu tiêu biểu. Cùng đó là dành tặng nhiều phần quà từ nhà tài trợ đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã thu hút khoảng 800 người tình nguyện tham gia hiến máu thu được khoảng 1000 đơn vị máu.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 8
Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 9
Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 10
Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 11
Chương trình đã thu hút khoảng 800 người tình nguyện tham gia hiến máu thu được khoảng 1000 đơn vị máu.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.