Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thiết thực hưởng ứng chương trình hiến máu “Chủ nhật Đỏ” do báo Tiền Phong tổ chức. Ngày 14/1/2023, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành”, với thông điệp “Tiễn ông Công, ông Táo – Báo cáo một việc hay”. Chương trình có sự góp mặt của Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022 Hoàng Hương Giang.

Thiết thực hưởng ứng chương trình hiến máu “Chủ nhật Đỏ” do báo Tiền Phong tổ chức, ngày 14/1/2023, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành”. Nhằm mục tiêu, góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ, điều trị cho người bệnh dịp trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tiếp nhận khoảng 1000 đơn vị máu.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 1

Ngày 14/1/2023, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành”, với thông điệp “Tiễn ông Công, ông Táo – Báo cáo một việc hay”.

Tham dự chương trình có TS. BS Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Đồng chí Bùi Đình Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Đồng chí Nguyễn Xuân Hưng – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Báo Tiền Phong, cùng nhiều đại biểu khác. Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của người đẹp Hoàng Hương Giang – Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022, Á khôi Duyên dáng Ngoại Thương. Hiện tại, Hương Giang đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại Thương.

Hương Giang chia sẻ: “Với mình, việc hiến máu vô cùng có ý nghĩa, bởi vì một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Bản thân mình cũng từng tham gia hiến máu. Mình nghĩ rằng, khi chúng ta biết cho đi, bản thân sẽ nhận lại được nhiều hơn thế. Hơn hết, với dịp Tết đến cận kề, đây cũng sẽ là một việc làm ý nghĩa giúp bản thân mình tạo ra giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, cho xã hội”.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 2
Chương trình có sự góp mặt của người đẹp Hoàng Hương Giang – Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. BS Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự tự hào với gần 30 năm phong trào hiến máu, được phát động từ năm 1993 đến nay. Hàng năm, đất nước ta tiếp nhận khoảng 1.500.000 đơn vị máu với 99% là từ việc hiến máu tình nguyện. Tình trạng khan hiến máu thường diễn ra vào dịp hè và dịp Tết Nguyên đán. Với sáng kiến từ năm 2009, Báo Tiền Phong đã phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Chủ Nhật Đỏ”, đến nay đã được 15 năm. Việc tổ chức chương trình hiến máu giúp vận động, truyền thông việc làm ý nghĩa, giải quyết lượng khan hiếm máu, đặc biệt trong trong dịp Tết Nguyên đán.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 3
Phát biểu tại buổi lễ, TS. BS Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự tự hào.

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham dự của Câu lạc bộ tình nguyện trường THPT Việt Đức. Tại đây, các bạn đã vận động ủng hộ, tự tay chuẩn bị những phần quà Tết, những phong bao lì xì gửi tặng đến các bệnh nhân. Đặc biệt là những hộp ngôi sao ước nguyện do các thành viên trong câu lạc bộ dành thời gian gấp liên tục trong hơn một tuần. Mỗi hộp là 100 ngôi sao, với mong muốn: “100 ngôi sao sẽ là một điều ước. Mong rằng, những ngôi sao này sẽ là điều ước để các bệnh nhân đang điều trị tại đây mau khỏi bệnh và khỏe mạnh”.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 4

Nhiều phần quà ý nghĩa được gửi tặng đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 5

Tùng Lâm – Chủ tịch câu lạc bộ tình nguyện trường THPT Việt Đức thổ lộ: “Đây là lần đầu tiên câu lạc bộ mình tham gia chương trình này. Bản thân mình cảm thấy rất vui khi được tự tay chuẩn bị những phần quà cho các bệnh nhân ở đây. Song, được biết đến và có thể là một phần đóng góp cho chương trình khiến mình cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi được làm một việc vô cùng ý nghĩa”.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 6
Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 7
Các bạn trong Câu lạc bộ tình nguyện trường THPT Việt Đức mong rằng: "100 ngôi sao sẽ là một điều ước".

Với thông điệp “Tiễn ông Công, ông Táo – Báo cáo một việc hay”, chương trình cũng trao tặng những giải thưởng, giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, các cá nhân hiến máu tiêu biểu. Cùng đó là dành tặng nhiều phần quà từ nhà tài trợ đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã thu hút khoảng 800 người tình nguyện tham gia hiến máu thu được khoảng 1000 đơn vị máu.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 8
Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 9
Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 10
Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 11
Chương trình đã thu hút khoảng 800 người tình nguyện tham gia hiến máu thu được khoảng 1000 đơn vị máu.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.