Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thiết thực hưởng ứng chương trình hiến máu “Chủ nhật Đỏ” do báo Tiền Phong tổ chức. Ngày 14/1/2023, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành”, với thông điệp “Tiễn ông Công, ông Táo – Báo cáo một việc hay”. Chương trình có sự góp mặt của Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022 Hoàng Hương Giang.

Thiết thực hưởng ứng chương trình hiến máu “Chủ nhật Đỏ” do báo Tiền Phong tổ chức, ngày 14/1/2023, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành”. Nhằm mục tiêu, góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ, điều trị cho người bệnh dịp trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tiếp nhận khoảng 1000 đơn vị máu.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 1

Ngày 14/1/2023, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành”, với thông điệp “Tiễn ông Công, ông Táo – Báo cáo một việc hay”.

Tham dự chương trình có TS. BS Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Đồng chí Bùi Đình Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Đồng chí Nguyễn Xuân Hưng – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Báo Tiền Phong, cùng nhiều đại biểu khác. Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của người đẹp Hoàng Hương Giang – Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022, Á khôi Duyên dáng Ngoại Thương. Hiện tại, Hương Giang đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại Thương.

Hương Giang chia sẻ: “Với mình, việc hiến máu vô cùng có ý nghĩa, bởi vì một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Bản thân mình cũng từng tham gia hiến máu. Mình nghĩ rằng, khi chúng ta biết cho đi, bản thân sẽ nhận lại được nhiều hơn thế. Hơn hết, với dịp Tết đến cận kề, đây cũng sẽ là một việc làm ý nghĩa giúp bản thân mình tạo ra giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, cho xã hội”.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 2
Chương trình có sự góp mặt của người đẹp Hoàng Hương Giang – Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. BS Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự tự hào với gần 30 năm phong trào hiến máu, được phát động từ năm 1993 đến nay. Hàng năm, đất nước ta tiếp nhận khoảng 1.500.000 đơn vị máu với 99% là từ việc hiến máu tình nguyện. Tình trạng khan hiến máu thường diễn ra vào dịp hè và dịp Tết Nguyên đán. Với sáng kiến từ năm 2009, Báo Tiền Phong đã phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Chủ Nhật Đỏ”, đến nay đã được 15 năm. Việc tổ chức chương trình hiến máu giúp vận động, truyền thông việc làm ý nghĩa, giải quyết lượng khan hiếm máu, đặc biệt trong trong dịp Tết Nguyên đán.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 3
Phát biểu tại buổi lễ, TS. BS Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự tự hào.

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham dự của Câu lạc bộ tình nguyện trường THPT Việt Đức. Tại đây, các bạn đã vận động ủng hộ, tự tay chuẩn bị những phần quà Tết, những phong bao lì xì gửi tặng đến các bệnh nhân. Đặc biệt là những hộp ngôi sao ước nguyện do các thành viên trong câu lạc bộ dành thời gian gấp liên tục trong hơn một tuần. Mỗi hộp là 100 ngôi sao, với mong muốn: “100 ngôi sao sẽ là một điều ước. Mong rằng, những ngôi sao này sẽ là điều ước để các bệnh nhân đang điều trị tại đây mau khỏi bệnh và khỏe mạnh”.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 4

Nhiều phần quà ý nghĩa được gửi tặng đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 5

Tùng Lâm – Chủ tịch câu lạc bộ tình nguyện trường THPT Việt Đức thổ lộ: “Đây là lần đầu tiên câu lạc bộ mình tham gia chương trình này. Bản thân mình cảm thấy rất vui khi được tự tay chuẩn bị những phần quà cho các bệnh nhân ở đây. Song, được biết đến và có thể là một phần đóng góp cho chương trình khiến mình cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi được làm một việc vô cùng ý nghĩa”.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 6
Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 7
Các bạn trong Câu lạc bộ tình nguyện trường THPT Việt Đức mong rằng: "100 ngôi sao sẽ là một điều ước".

Với thông điệp “Tiễn ông Công, ông Táo – Báo cáo một việc hay”, chương trình cũng trao tặng những giải thưởng, giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, các cá nhân hiến máu tiêu biểu. Cùng đó là dành tặng nhiều phần quà từ nhà tài trợ đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã thu hút khoảng 800 người tình nguyện tham gia hiến máu thu được khoảng 1000 đơn vị máu.

Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 8
Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 9
Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 10
Tiễn ông Công, ông Táo với chương trình hiến máu tình nguyện ‘Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành’ ảnh 11
Chương trình đã thu hút khoảng 800 người tình nguyện tham gia hiến máu thu được khoảng 1000 đơn vị máu.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.