Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘DHV - Khởi nghiệp 2023’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 20/8, trường ĐH Hùng Vương TP. HCM đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi 'DHV - Khởi nghiệp 2023' lần thứ nhất. Vượt qua nhiều dự án, dự án ‘Nghiên cứu tác dụng giải cảm, trị đau đầu và điều chế thử nghiệm dầu gội thiên nhiên từ cây ngải cứu’ đã xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi.

Cuộc thi “DHV - Khởi nghiệp 2023” do trường ĐH Hùng Vương TP. HCM lần đầu tổ chức. Khởi động từ tháng Sáu, cuộc thi nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức nhiều chuỗi sự kiện huấn luyện cho các nhóm dự án với những nội dung thiết thực nhằm đào tạo và trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức hữu ích về khởi nghiệp như: Phát triển ý tưởng khởi nghiệp, Xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, GenZ khởi nghiệp – Biến ý tưởng thành dự án, Kỹ năng pitching và thuyết trình gọi vốn đầu tư, Nghệ thuật thuyết phục nhà đầu tư…

Là một trong 6 dự án lọt vào vòng Chung kết, dự án "Nghiên cứu tác dụng giải cảm, trị đau đầu và điều chế thử nghiệm dầu gội thiên nhiên từ cây ngải cứu" đã xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘DHV - Khởi nghiệp 2023’ ảnh 1

Các thành viên của dự án "Nghiên cứu tác dụng giải cảm, trị đau đầu và điều chế thử nghiệm dầu gội thiên nhiên từ cây ngải cứu" nhận giải Nhất tại cuộc thi.

Dự án giúp giải quyết tình trạng các dầu gội đầu có các thành phần hóa chất khi sử dụng nhiều và thường xuyên sẽ gây ra các vấn đề như là: rụng tóc, viêm da, tóc bạc sớm… Dự án bước đầu giải quyết được các vấn đề trên và giúp trị giải cảm, đau đầu, giúp người tiêu dùng thư giãn hơn sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Cũng mới đây, trường ĐH Hùng Vương TP. HCM đã thành lập Quỹ khởi nghiệp với số vốn ban đầu là 1 triệu USD để sinh viên có thể yên tâm về nguồn vốn, từ đó tập trung toàn lực cho việc tìm ý tưởng và sáng tạo.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.