Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘DHV - Khởi nghiệp 2023’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 20/8, trường ĐH Hùng Vương TP. HCM đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi 'DHV - Khởi nghiệp 2023' lần thứ nhất. Vượt qua nhiều dự án, dự án ‘Nghiên cứu tác dụng giải cảm, trị đau đầu và điều chế thử nghiệm dầu gội thiên nhiên từ cây ngải cứu’ đã xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi.

Cuộc thi “DHV - Khởi nghiệp 2023” do trường ĐH Hùng Vương TP. HCM lần đầu tổ chức. Khởi động từ tháng Sáu, cuộc thi nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức nhiều chuỗi sự kiện huấn luyện cho các nhóm dự án với những nội dung thiết thực nhằm đào tạo và trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức hữu ích về khởi nghiệp như: Phát triển ý tưởng khởi nghiệp, Xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, GenZ khởi nghiệp – Biến ý tưởng thành dự án, Kỹ năng pitching và thuyết trình gọi vốn đầu tư, Nghệ thuật thuyết phục nhà đầu tư…

Là một trong 6 dự án lọt vào vòng Chung kết, dự án "Nghiên cứu tác dụng giải cảm, trị đau đầu và điều chế thử nghiệm dầu gội thiên nhiên từ cây ngải cứu" đã xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘DHV - Khởi nghiệp 2023’ ảnh 1

Các thành viên của dự án "Nghiên cứu tác dụng giải cảm, trị đau đầu và điều chế thử nghiệm dầu gội thiên nhiên từ cây ngải cứu" nhận giải Nhất tại cuộc thi.

Dự án giúp giải quyết tình trạng các dầu gội đầu có các thành phần hóa chất khi sử dụng nhiều và thường xuyên sẽ gây ra các vấn đề như là: rụng tóc, viêm da, tóc bạc sớm… Dự án bước đầu giải quyết được các vấn đề trên và giúp trị giải cảm, đau đầu, giúp người tiêu dùng thư giãn hơn sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Cũng mới đây, trường ĐH Hùng Vương TP. HCM đã thành lập Quỹ khởi nghiệp với số vốn ban đầu là 1 triệu USD để sinh viên có thể yên tâm về nguồn vốn, từ đó tập trung toàn lực cho việc tìm ý tưởng và sáng tạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.