Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘DHV - Khởi nghiệp 2023’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 20/8, trường ĐH Hùng Vương TP. HCM đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi 'DHV - Khởi nghiệp 2023' lần thứ nhất. Vượt qua nhiều dự án, dự án ‘Nghiên cứu tác dụng giải cảm, trị đau đầu và điều chế thử nghiệm dầu gội thiên nhiên từ cây ngải cứu’ đã xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi.

Cuộc thi “DHV - Khởi nghiệp 2023” do trường ĐH Hùng Vương TP. HCM lần đầu tổ chức. Khởi động từ tháng Sáu, cuộc thi nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức nhiều chuỗi sự kiện huấn luyện cho các nhóm dự án với những nội dung thiết thực nhằm đào tạo và trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức hữu ích về khởi nghiệp như: Phát triển ý tưởng khởi nghiệp, Xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, GenZ khởi nghiệp – Biến ý tưởng thành dự án, Kỹ năng pitching và thuyết trình gọi vốn đầu tư, Nghệ thuật thuyết phục nhà đầu tư…

Là một trong 6 dự án lọt vào vòng Chung kết, dự án "Nghiên cứu tác dụng giải cảm, trị đau đầu và điều chế thử nghiệm dầu gội thiên nhiên từ cây ngải cứu" đã xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘DHV - Khởi nghiệp 2023’ ảnh 1

Các thành viên của dự án "Nghiên cứu tác dụng giải cảm, trị đau đầu và điều chế thử nghiệm dầu gội thiên nhiên từ cây ngải cứu" nhận giải Nhất tại cuộc thi.

Dự án giúp giải quyết tình trạng các dầu gội đầu có các thành phần hóa chất khi sử dụng nhiều và thường xuyên sẽ gây ra các vấn đề như là: rụng tóc, viêm da, tóc bạc sớm… Dự án bước đầu giải quyết được các vấn đề trên và giúp trị giải cảm, đau đầu, giúp người tiêu dùng thư giãn hơn sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Cũng mới đây, trường ĐH Hùng Vương TP. HCM đã thành lập Quỹ khởi nghiệp với số vốn ban đầu là 1 triệu USD để sinh viên có thể yên tâm về nguồn vốn, từ đó tập trung toàn lực cho việc tìm ý tưởng và sáng tạo.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.