Tìm ra Quán quân Cuộc thi khởi nghiệp sinh viên 'HUTECH Startup Wings 2023'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ ý tưởng tối ưu hóa quá trình tuyển dụng, giảm gánh nặng tài chính và nguồn lực cho lĩnh vực nhân sự vốn chịu ảnh hưởng nặng sau dịch COVID-19, nhóm sinh viên khoa Tài chính - Thương mại, trường ĐH Công nghệ TP. HCM (gồm Nguyễn Quỳnh Thảo, Vũ Minh Hoan, Nguyễn Thị Bảo Tiên, Nguyễn Khương Tuyển, Huỳnh Thị Bích My) ra mắt ứng dụng tuyendungvn.com. Dự án đã giành vị trí Quán quân Cuộc thi khởi nghiệp sinh viên - Hutech Startup Wings 2023.

Ứng dụng hỗ trợ quá trình tuyển dụng nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, an toàn, mang đến lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tìm việc. Ứng dụng cho phép công ty và ứng viên đặt lịch phỏng vấn ngay trên app hoặc website. Với mỗi ứng viên, doanh nghiệp chỉ cần chi 50.000 - 80.000 đồng so với số tiền 800.000 đồng của tuyển dụng truyền thống. Với ứng dụng này, tính bảo mật thông tin ứng viên cũng được chú trọng, nhà tuyển dụng chỉ có thể xem CV và thông tin khi ứng viên click vào thư mời ứng tuyển.

Nguyễn Quỳnh Thảo (trưởng nhóm dự án) cho biết: “Tuyendungvn.com ra mắt vào đầu năm 2022 với mục tiêu trở thành "kỳ lân công nghệ" trong ngành tuyển dụng. Đến nay, ứng dụng có 150 đối tác đồng hành, mở văn phòng riêng vào tháng Sáu năm nay và nhận đề nghị tài trợ mã hóa toàn bộ dữ liệu từ một công ty trong ngành blockchain”.

Tìm ra Quán quân Cuộc thi khởi nghiệp sinh viên 'HUTECH Startup Wings 2023' ảnh 1

Ứng dụng tuyendungvn.com giành vị trí Quán quân Cuộc thi khởi nghiệp sinh viên 'HUTECH Startup Wings 2023'.

Chính thức phát phát động từ ngày 27/3, 'HUTECH Startup Wings 2023' trải qua chặng đường gần 3 tháng tìm kiếm dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nổi bật của sinh viên. Cuộc thi là nơi kết nối sinh viên cùng các mentor - những doanh nhân, chuyên gia khởi nghiệp thành công. Ở đây, các dự án của sinh viên sẽ nhận đánh giá và định hướng phù hợp.

Vòng Chung kết có sự tham gia của đại diện các đơn vị tài trợ, doanh nhân, mentor đồng hành xuyên suốt cuộc thi và 10 đội thi vượt qua hàng trăm đối thủ ở các vòng sơ loại. Tranh tài tại Chung kết, các đội thi thuyết trình dự án trong 5 phút và trả lời phản biện trong 5 phút trước Ban Giám khảo.

Bên cạnh dự án ứng dụng tuyendungvn.com, các dự án khác tại vòng Chung kết 'HUTECH Startup Wings 2023' cũng gây ấn tượng bởi tính ứng dụng thực tiễn cao và sự chỉn chu như: Làng trà, hộp thuốc thông minh kết hợp app theo dõi từ xa, bộ sản phẩm dinh dưỡng cho hoa kiểng Banacan…

Tìm ra Quán quân Cuộc thi khởi nghiệp sinh viên 'HUTECH Startup Wings 2023' ảnh 2

Ban Tổ chức cuộc thi cũng vinh danh các đội đoạt giải.

Trong cùng ngày, top 10 dự án ấn tượng của 'HUTECH Startup Wings 2023' tham gia Startup Show - ngày hội triển lãm khởi nghiệp. Đây là dịp để sinh viên mang dự án đến gần công chúng hơn và phát huy khả năng sáng tạo, rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.