‘Thí sinh TP. HCM rất đông, chuẩn bị thi THPT phải chu đáo’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại buổi làm việc ngày 13/6 với UBND TP. HCM về công tác chuẩn bị Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023, Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 tại TP. HCM có rất đông thí sinh tham gia, do vậy yêu cầu TP. HCM phải thực hiện thật tốt các khâu.

Theo Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn được chuẩn bị hết sức chu đáo, thông suốt. Về việc in sao, vận chuyển đề thi, ông Hiếu cho biết, TP. HCM thực hiện giao đề buổi sớm và thu về buổi chiều, không để tình trạng đề thi, bài thi để qua đêm tại điểm thi. "Việc tổ chức in sao đề thi được thực hiện nghiêm ngặt, huy động những người có kinh nghiệm; đề thi đảm bảo được in sao rõ ràng", ông Hiếu thông tin.

Ông Hiếu cũng cho biết thêm, công tác phối hợp giữa sở này với các sở, ngành đều thông suốt. Điện lực TP. HCM đảm bảo cung cấp điện không gián đoạn. Năm nay, camera tại các phòng thi đều được kết nối về một phòng trung tâm để thuận lợi việc giám sát.

‘Thí sinh TP. HCM rất đông, chuẩn bị thi THPT phải chu đáo’ ảnh 1
Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, các khâu trong kỳ thi phải phải đảm bảo thông suốt.

Năm nay, TP. HCM huy động 15.210 cán bộ, nhân viên tham gia công tác thi với 97.437 thí sinh dự thi, trong đó 85.452 thí sinh THPT, 9.194 thí sinh giáo dục thường xuyên, 2.791 thí sinh tự do. 47.039 thí sinh đăng ký thi môn Vật lý, 47.336 thí sinh môn Hoá, 46.953 thí sinh môn Sinh; 36.754 thí sinh môn Lịch sử, 36.573 thí sinh môn Địa lý, 29.083 thí sinh môn giáo dục công dân. 9.985 thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ (do có chứng chỉ quốc tế), 85 thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT.

‘Thí sinh TP. HCM rất đông, chuẩn bị thi THPT phải chu đáo’ ảnh 2

Tại Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay, TP. HCM có 156 điểm thi. Trong đó, 71 điểm thi có thí sinh tự do, 85 điểm thi không có thí sinh tự do. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/6.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá, TP. HCM đã chuẩn bị tích cực, chủ động, chu đáo, nghiêm túc cho kỳ thi. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng với quy mô thí sinh, số điểm thi lớn, TP. HCM cần tiếp tục rà soát các công việc; không được chủ quan, cố gắng không phát sinh điều gì. "TP. HCM vẫn cần tập huấn cho giáo viên cả cũ và mới. Cán bộ coi thi cần lưu ý việc thí sinh sử dụng công nghệ để gian lận", Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng lưu ý các trường tiếp tục tận dụng thời gian còn lại hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, ôn tập để thí sinh đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi tới.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.