‘Thí sinh TP. HCM rất đông, chuẩn bị thi THPT phải chu đáo’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại buổi làm việc ngày 13/6 với UBND TP. HCM về công tác chuẩn bị Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023, Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 tại TP. HCM có rất đông thí sinh tham gia, do vậy yêu cầu TP. HCM phải thực hiện thật tốt các khâu.

Theo Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn được chuẩn bị hết sức chu đáo, thông suốt. Về việc in sao, vận chuyển đề thi, ông Hiếu cho biết, TP. HCM thực hiện giao đề buổi sớm và thu về buổi chiều, không để tình trạng đề thi, bài thi để qua đêm tại điểm thi. "Việc tổ chức in sao đề thi được thực hiện nghiêm ngặt, huy động những người có kinh nghiệm; đề thi đảm bảo được in sao rõ ràng", ông Hiếu thông tin.

Ông Hiếu cũng cho biết thêm, công tác phối hợp giữa sở này với các sở, ngành đều thông suốt. Điện lực TP. HCM đảm bảo cung cấp điện không gián đoạn. Năm nay, camera tại các phòng thi đều được kết nối về một phòng trung tâm để thuận lợi việc giám sát.

‘Thí sinh TP. HCM rất đông, chuẩn bị thi THPT phải chu đáo’ ảnh 1
Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, các khâu trong kỳ thi phải phải đảm bảo thông suốt.

Năm nay, TP. HCM huy động 15.210 cán bộ, nhân viên tham gia công tác thi với 97.437 thí sinh dự thi, trong đó 85.452 thí sinh THPT, 9.194 thí sinh giáo dục thường xuyên, 2.791 thí sinh tự do. 47.039 thí sinh đăng ký thi môn Vật lý, 47.336 thí sinh môn Hoá, 46.953 thí sinh môn Sinh; 36.754 thí sinh môn Lịch sử, 36.573 thí sinh môn Địa lý, 29.083 thí sinh môn giáo dục công dân. 9.985 thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ (do có chứng chỉ quốc tế), 85 thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT.

‘Thí sinh TP. HCM rất đông, chuẩn bị thi THPT phải chu đáo’ ảnh 2

Tại Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay, TP. HCM có 156 điểm thi. Trong đó, 71 điểm thi có thí sinh tự do, 85 điểm thi không có thí sinh tự do. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/6.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá, TP. HCM đã chuẩn bị tích cực, chủ động, chu đáo, nghiêm túc cho kỳ thi. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng với quy mô thí sinh, số điểm thi lớn, TP. HCM cần tiếp tục rà soát các công việc; không được chủ quan, cố gắng không phát sinh điều gì. "TP. HCM vẫn cần tập huấn cho giáo viên cả cũ và mới. Cán bộ coi thi cần lưu ý việc thí sinh sử dụng công nghệ để gian lận", Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng lưu ý các trường tiếp tục tận dụng thời gian còn lại hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, ôn tập để thí sinh đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.