Tình yêu đại học sẽ tuyệt vời biết bao khi cả hai đều là những sinh viên xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tình yêu thời đại học có lẽ là thứ tình yêu đẹp nhất của mỗi bạn trẻ khi cả hai có quãng thời gian cùng nắm tay nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn và cố gắng trong học tập. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam gặp gỡ một đôi bạn vô cùng dễ thương của Trường  Đại học Luật Hà Nội.

Bảo Minh và Phương Mai đều là những sinh viên vô cùng xuất sắc, tài năng của trường Đại học Luật Hà Nội. Không chỉ cùng nhau lọt top 21 sinh viên có kết quả tốt nghiệp cao nhất toàn khóa, bộ đôi này còn được nhiều người biết đến với những thành tích vô cùng ấn tượng trong các phong trào khác của trường Luật. Và đặc biệt hơn, Bảo Minh - Phương Mai là một cặp tình nhân khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tình yêu đại học sẽ tuyệt vời biết bao khi cả hai đều là những sinh viên xuất sắc ảnh 1

Bạn nam Nguyễn Tống Bảo Minh là Thủ khoa Ngành Luật Chất lượng cao và là một trong hai thủ khoa xuất sắc toàn khóa 43 của trường Đại học Luật Hà Nội. Bảo Minh được biết đến là một chàng sinh viên mẫu mực, luôn sôi nổi trong các phong trào của trường Đại học Luật Hà Nội. Anh chàng từng đảm nhiệm vị trí Tổng thư ký Tổ chức Sinh viên Luật Châu Á - cơ sở Hà Nội (Asian Law Students’ Association - Local Chapter Hanoi) nhiệm kỳ 2021-2022. Bên cạnh đó, Bảo Minh còn từng đạt được các giải Nhất, giải thí sinh tranh tụng xuất sắc nhất “Phiên tòa tập sự số 12”; giải Nhì cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2021; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố và cấp trường các năm 2020, 2021…

Tình yêu đại học sẽ tuyệt vời biết bao khi cả hai đều là những sinh viên xuất sắc ảnh 2
Tình yêu đại học sẽ tuyệt vời biết bao khi cả hai đều là những sinh viên xuất sắc ảnh 3

Giống như người bạn đồng hành của mình, Nguyễn Phương Mai cũng là một sinh viên có kết quả tốt nghiệp loại xuất sắc. Cô nàng đã có cho mình những thành tích vô cùng ấn tượng tại ngôi trường đại học như: Chủ nhiệm CLB Âm nhạc và Nghệ thuật trường Đại học Luật Hà Nội; Ủy viên BCH Hội Sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2021; Trưởng BTC chương trình “Chạm”, hoạt động tình nguyện “Hoa trên đá” của CLB Âm nhạc và Nghệ Thuật trường Đại học Luật Hà Nội; Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố và cấp trường các năm…

Tình yêu đại học sẽ tuyệt vời biết bao khi cả hai đều là những sinh viên xuất sắc ảnh 4

Chính môi trường đại học đã giúp Bảo Minh và Phương Mai gặp nhau, cùng nhau đồng hành và cố gắng trong học tập. Phương Mai chia sẻ: “Bọn mình biết nhau từ năm nhất Đại học qua các giờ học lý thuyết chung. Kể từ đó đến giờ thì bọn mình thường xuyên giúp đỡ nhau trong học tập. Thật ra chủ yếu mỗi lần ôn tập thi cử là mình hay hỏi bài để Minh giảng cho. Bọn mình có hai cách học và ôn bài khác nhau: Mình thì phải ôn theo kiểu đọc nhiều, nghe giảng nhiều và tự viết ra thì mới nhớ được; còn Minh thì lại học bài theo cách đi giảng bài cho người khác. Thế nên là trộm vía được một công hai việc !”

Tình yêu đại học sẽ tuyệt vời biết bao khi cả hai đều là những sinh viên xuất sắc ảnh 5

Phương Mai và Bảo Minh không chỉ là một cặp tình đôi vô cùng đẹp, mà thực sự họ còn là đôi bạn cùng tiến. Bảo Minh tâm sự: Lần mình nhớ nhất đấy là lần thi vấn đáp mà cả mình và Mai đều đạt được kết quả cao. Đấy cũng là lần đầu tiên mà mình và Mai cùng nhau chuẩn bị đề cương thi vấn đáp. Bọn mình cùng làm và bổ sung các ý trả lời cho nhau và đôi khi cũng thảo luận với nhau về những vấn đề phức tạp. Rất thú vị là hôm Mai đi thi đã gặp đúng câu mà mình đã giải thích cho Mai trước đó”.

Ngoài việc cùng nhau học tập tại trường lớp, Bảo Minh và Phương Mai cũng dành thời gian để đi chơi, thư giãn và tâm sự cùng nhau. Phương Mai chia sẻ: “Bọn mình cũng hay nói chuyện với nhau giống như các cặp đôi khác thôi. Tuy nhiên thì bọn mình có một hoạt động rất là đặc biệt đó là hay nhìn nhận các vấn đề theo khía cạnh pháp luật. Cụ thể là bọn mình hay gửi cho nhau các sự kiện trong cuộc sống và bàn luận xung quanh nó. Thỉnh thoảng khi bọn mình có quan điểm trái chiều thì cũng tranh luận như sinh viên luật, nhưng bọn mình cũng không quá nặng nề về vấn đề ai đúng ai sai, mà quan trọng là nhìn nhận ra được mấu chốt của vấn đề đó”.

Tình yêu đại học sẽ tuyệt vời biết bao khi cả hai đều là những sinh viên xuất sắc ảnh 6

Khi được hỏi cảm nhận của cả hai về đối phương, Bảo Minh bày tỏ: “Mình với Mai có rất nhiều điểm chung nhưng điểm chung lớn nhất có lẽ là tình yêu với động vật. Mình thấy Mai là một người chăm chỉ, nhiệt tình, hòa đồng và hay giúp đỡ mọi người”. Còn với Phương Mai, cô nàng nói: “Đối với mình thì Minh là một người rất thông minh, chăm chỉ. Minh luôn luôn cầu tiến và cẩn thận trong học tập lẫn công việc. Ngoài ra Minh rất nhiệt tình giúp đỡ bạn bè, đặc biệt trong học tập và mình cũng may mắn khi được là một “học sinh” của Minh”.

Có thể nói, Bảo Minh và Phương Mai là một “cặp đôi vàng” cho hình ảnh tình yêu thời sinh viên. Điều ấy cũng chứng minh rằng tình yêu đại học sẽ tuyệt vời biết bao khi cả hai đều là những sinh viên xuất sắc. Giây phút cùng nhau bước lên bục khen thưởng dành cho 21 sinh viên tốt nghiệp bằng xuất sắc, Phương Mai và Bảo Minh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ thầy cô, gia đình và bạn bè. Chúc cho Bảo Minh và Phương Mai sẽ cùng nhau có thật nhiều niềm vui và thành công trên chặng đường phía trước !

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.