Từ nữ thủ khoa đầu vào Trường Đại học Hùng Vương đến thủ lĩnh sinh viên đa thành tích

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Hồng Thảo (20 tuổi) sinh ra và lớn lên tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Hiện cô là sinh viên năm 3, chuyên ngành Giáo dục Tiểu học - Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non (GDTHVMN), Trường Đại học Hùng Vương. Hồng Thảo xuất sắc khi là Thủ khoa đầu vào năm học 2020 - 2021, được biết đến là một lớp trưởng, Phó bí thư Liên chi đoàn gương mẫu trong các hoạt động Đoàn - Hội,... Cô đạt danh hiệu sinh viên Giỏi, Xuất sắc với điểm rèn luyện đạt 100; Đạt Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, cấp trường năm học 2021 - 2022 cùng nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Vượt lên hoàn cảnh để chạm ước mơ

Hồng Thảo sinh ra và lớn lên tại vùng quê miền núi thuộc diện khó khăn của tỉnh Phú Thọ. Khi ấy, điều kiện sinh sống cũng như học tập ở quê còn nhiều khó khăn. Vào năm học cấp 2, bố mẹ gửi gắm cô vào trường Nội trú ở trong huyện. “Khoảng thời gian đó rất khó khăn với mình vì không được sử dụng điện thoại, sống tự lập, 1 tháng được về thăm nhà 1 lần,... Bởi vậy nỗi nhớ nhà trở thành rào cản lớn nhất. Mình ngại giao tiếp với bạn bè và thường xuyên bỏ bữa, phải mất 2 tháng mình mới có thể thích nghi được. Giờ nghĩ lại thì đó là một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ của mình” - Hồng Thảo chia sẻ về những khó khăn khi phải sống tự lập từ rất sớm.

Từ nữ thủ khoa đầu vào Trường Đại học Hùng Vương đến thủ lĩnh sinh viên đa thành tích ảnh 1

Đinh Hồng Thảo hiện là sinh viên năm 3, chuyên ngành Giáo dục Tiểu học - Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non (GDTHVMN) của Trường Đại học Hùng Vương.

Với cô, được trở thành giáo viên là ước mơ từ nhỏ mà bản thân theo đuổi và đó cũng chính là niềm tự hào vô cùng lớn của bố mẹ cô. Bố mẹ luôn đồng hành, chia sẻ cùng Hồng Thảo về những khó khăn trong học tập, bằng cách nào đó họ luôn khiến cô như được tiếp thêm sức mạnh vượt qua những tiêu cực không đáng có trong cuộc sống. Hơn nữa, chứng kiến nhiều em nhỏ không có điều kiện may mắn để đến trường vì hoàn cảnh gia đình, điều đó đã thôi thúc cô gái nhỏ phấn đấu trở thành giáo viên để sau này trở về có thể giúp ích và cống hiến cho quê hương thân yêu.

Chinh phục ngôi vị Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Hùng Vương cùng bảng thành tích vàng

Từng đứng trước rất nhiều định hướng chọn lựa trường Đại học, Hồng Thảo bộc bạch: “Trước đây mình từng nhận được rất nhiều lời khuyên từ các bạn học cùng là nên về thành phố lớn, về các trường đại học danh tiếng ở Hà Nội để học tập và phát triển bản thân. Nhưng mình nghĩ rằng, dù học ở bất cứ môi trường nào, dù là trường đại học ở thành phố hay trường địa phương thì điều quan trọng nhất là sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân, đó mới là nhân tố quyết định cho sự thành công của mỗi người.”

Từ nữ thủ khoa đầu vào Trường Đại học Hùng Vương đến thủ lĩnh sinh viên đa thành tích ảnh 2

Đinh Hồng Thảo đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh Phú Thọ.

Với sự nỗ lực cố gắng trong học tập, Hồng Thảo xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Hùng Vương năm học 2020 - 2021. Bước vào môi trường Đại học mới, khoảng thời gian đầu Hồng Thảo cũng gặp không ít khó khăn. Một chút rụt rè cùng sự bỡ ngỡ khi hòa mình vào môi trường học tập rộng mở như vậy, đòi hỏi cô gái nhỏ phải tự nỗ lực rất nhiều. Hồng Thảo chủ động tìm cho mình một phương pháp học tập mới, tranh thủ điều kiện thời gian để học hỏi từ thầy cô và bạn bè,... Cùng với sự giúp đỡ tận tình của họ, cô đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường Đại học.

Nhận được sự tín nhiệm từ thầy cô, bạn bè, Hồng Thảo vinh dự khi được đảm nhiệm chức vụ lớp trưởng ngay từ năm nhất. Dù đôi lúc gặp chút khó khăn và áp lực khi làm lớp trưởng nhưng cô vẫn luôn nỗ lực thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất, cố gắng cả về học tập và tiên phong trong các phong trào để xứng đáng với trọng trách mà cô và các bạn giao phó, cũng như làm gương cho các bạn sinh viên trong lớp, gắn kết mọi người thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Từ nữ thủ khoa đầu vào Trường Đại học Hùng Vương đến thủ lĩnh sinh viên đa thành tích ảnh 3

Cô nàng tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: Hiến máu nhân đạo.

Từ nữ thủ khoa đầu vào Trường Đại học Hùng Vương đến thủ lĩnh sinh viên đa thành tích ảnh 4

Hồng Thảo tại Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Hùng Vương.

Để có được khoảng thời gian ý nghĩa tại Đại học, cô chia sẻ: “Mình bắt đầu tham gia vào các hoạt động Tình nguyện, các Câu lạc bộ (CLB) Học thuật, cùng nhiều chương trình lớn nhỏ trong trường. Mình có thêm nhiều người bạn, có nhiều kỉ niệm đáng nhớ và thêm niềm tin yêu với các hoạt động tình nguyện. Qua thời gian học tập, gắn bó mình trở nên yêu mái nhà thứ 2 này và quan trọng hơn cả là mình đã dần trưởng thành hơn rất nhiều.”

Từ nữ thủ khoa đầu vào Trường Đại học Hùng Vương đến thủ lĩnh sinh viên đa thành tích ảnh 5
Hồng Thảo tham gia múa nhân dịp Báo Phú Thọ tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số đầu.

Bảng thành tích xuất sắc của Hồng Thảo trong hơn 2 năm học tại Trường Đại học Hùng Vương:

Thành tích trong học tập:

 • Trở thành Thủ khoa đầu vào của trường Đại học Hùng Vương năm học 2020 - 2021;

 • Là sinh viên giỏi và Xuất sắc trong 2 năm học vừa qua;

 • Giấy khen Đạt giải Khuyến khích cuộc thi Ý tưởng NCKH sinh viên năm học 2021-2022.

Thành tích tại Khoa:

 • Giải Nhất cuộc thi nấu ăn "Traditional food";

 • Dạy Tiếng Việt cho sinh viên Lào, tham gia giao lưu dịp Tết cổ truyền với sinh viên Quốc tế;

 • Phó bí thư Liên chi Khoa GDTHVMN .

Các thành tích do Đoàn - Hội và các hoạt động ngoại khóa:

 • Đạt Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh;

 • Giấy chứng nhận: Sinh viên 5 tốt năm học 2021-2022 do Hội Sinh viên trường Đại học Hùng Vương khen thưởng;

 • Điểm rèn luyện: 100;

 • Giấy khen: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên"năm học 2021-2022” do Đoàn TN trường Đại học Hùng Vương khen thưởng;

 • Giải nhất Tuần 1 Cuộc thi “Tớ là sinh viên HVU”do Đoàn TN trường Đại học Hùng Vương khen thưởng;

 • Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Điều phối viên "Học kỳ trải nghiệm quân ngũ năm 2022" do Trung tâm thanh thiếu nhi Hùng Vương tỉnh Phú Thọ chứng nhận;

 • BTC chương trình "Mùa đông ấm - Tết yêu thương 2022";

 • Giấy chứng nhận giải chạy trực tuyến "VUG RUNNING" do TW. Hội SV Việt Nam, TT Hỗ trợ và Phát triển SV Việt Nam phối hợp cùng công ty TNHH XLE MAX tổ chức;

 • Tham gia Tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận;

 • Là UV BCH Hội SV trường ĐH Hùng Vương, Ủy viên BCH Đoàn trường đại học Hùng Vương;

 • Phó chủ nhiệm CLB Lễ Tân và Nghệ thuật HVU;

 • Tham gia các hoạt động phong trào như: Dọn dẹp Nghĩa trang liệt sĩ; Tham gia phong trào "Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh"; Chương trình "Tiếp sức mùa thi” năm 2021 và 2022; Giải bóng đá “Nam thanh niên tỉnh Phú Thọ lần thứ nhất” năm 2022 do tỉnh Đoàn Phú Thọ tổ chức,...

Từ nữ thủ khoa đầu vào Trường Đại học Hùng Vương đến thủ lĩnh sinh viên đa thành tích ảnh 6
Cô nàng được giấy Chứng nhận Tình nguyện viên Điều phối viên trong Quân ngũ.

Bên cạnh việc học, Hồng Thảo đã và đang làm gia sư tại nhà cho 3 bạn học sinh. Không những có thêm thu nhập giúp đỡ bố mẹ mà cô còn tích lũy được thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc của bản thân sau này. Cô đã biết cách chuẩn bị bài giảng, kỹ năng giao tiếp chuẩn mực với học sinh và phụ huynh học sinh cũng như cách giải quyết 1 số tình huống sư phạm,...

Khi được hỏi về phương pháp học tập để đạt kết quả cao, Hồng Thảo nói: “Với mình, đầu tiên cần xác định rõ mục tiêu ra trường sẽ cầm trên tay tấm bằng Đại học loại gì, sau đó có một chiến lược học tập phù hợp. Mục tiêu của mình là ra trường với bằng xuất sắc nên mình luôn ghi nhớ và nỗ lực. Chiến lược của mình gói gọn trong hai câu hỏi “Học bao nhiêu?” và “Khi nào cần học?”. Mình thường học vào 3 thời điểm: Nghe giảng trên lớp - Về nhà nghiên cứu hệ thống lại kiến thức - Tích cực ôn luyện khi kỳ thi đến. Điều giúp mình nhiều nhất là sự tự hệ thống lại kiến thức trong các quyển sổ nhỏ. Cách học này tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian và công sức.

Từ nữ thủ khoa đầu vào Trường Đại học Hùng Vương đến thủ lĩnh sinh viên đa thành tích ảnh 7
Hồng Thảo cùng các thành viên trong câu lạc bộ nhà trường tham gia Team building.
Từ nữ thủ khoa đầu vào Trường Đại học Hùng Vương đến thủ lĩnh sinh viên đa thành tích ảnh 8

Cùng hoạt động tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2022.

Bên cạnh đó, hai yếu tố cực kỳ quan trọng khác là nhóm tốt và tài liệu tốt. Chọn nhóm ở Đại học là cuộc chiến sống còn, đồng đội mạnh là vũ khí tối thượng cho mọi điểm cao. Thành tích của mình chưa quá nổi bật nhưng đó là sự cố gắng và tâm huyết của mình mỗi ngày. Đó cũng là chút tự hào về bản thân khi đã luôn nhiệt huyết với tuổi trẻ, sức trẻ, đam mê tình nguyện và nỗ lực trong học tập. Mình nhìn vào đó và luôn tự đặt ra cho mình những mục tiêu cao hơn và quyết tâm thực hiện, tiếp tục cố gắng chinh phục những chặng đường tiếp theo tại Đại học.”

Từ nữ thủ khoa đầu vào Trường Đại học Hùng Vương đến thủ lĩnh sinh viên đa thành tích ảnh 9

Cô nàng tham gia Công tác tuyển sinh tại tỉnh yên Bái.

“Thành công có được là nhờ phát huy ưu điểm, thất bại là do tích lũy nhược điểm”

Theo Hồng Thảo, điểm xuất phát của việc sống có ích cho xã hội bắt đầu từ chính cuộc sống của mỗi người. Chúng ta cần hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày, không ngừng học hỏi, trau dồi các kỹ năng sống cần thiết, biết “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” để từ đó ta biết yêu thương và trân trọng cuộc sống, đem lại những lợi ích tốt đẹp cho xã hội.

Cô giáo tương lai tâm đắc 1 thông điệp mà tổng thống Obama gửi đến thế hệ trẻ Việt Nam: “Hãy tìm điều gì đó mà bạn thật sự quan tâm. Hãy tìm điều gì đó khiến bạn hứng thú. Tiếp đến, dành hết năng lượng và nỗ lực của bản thân cho chúng”. Đây là thông điệp thật sự ý nghĩa và đáng suy ngẫm đúng không nào? Bởi có thể sẽ chẳng có sự lựa chọn nào là sai và sẽ chẳng có điều gì là hoàn hảo. Điều quan trọng là ở hiện tại, với sự lựa chọn đó, ta thấy hạnh phúc và cách bạn thực hiện nó như thế nào? Đây chính là điều đáng quý nhất mà mình muốn gửi gắm tới thế hệ trẻ, nhất là với những bạn còn đang chông chênh mất phương hướng, chưa biết mình cần phải làm gì trong hành trình trưởng thành của bản thân.

Từ nữ thủ khoa đầu vào Trường Đại học Hùng Vương đến thủ lĩnh sinh viên đa thành tích ảnh 10

Hồng Thảo tham gia hoạt động Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh.

Từ nữ thủ khoa đầu vào Trường Đại học Hùng Vương đến thủ lĩnh sinh viên đa thành tích ảnh 11

Trong 2 năm còn lại tại Đại học, Hồng Thảo sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân mình. Để có thể xây dựng hình ảnh một cô giáo thế hệ “Gen Z” - năng động, tự tin, sáng tạo và được cống hiến! Quan điểm sống của Hồng Thảo: “Thành công có được là nhờ phát huy ưu điểm, thất bại là do tích lũy nhược điểm.” Chính vì thế cô luôn làm mới mình, phát huy những điểm mạnh của bản thân và đề ra những mục tiêu nhất định, từng bước hoàn thiện nó. Với Hồng Thảo, thất bại cũng là 1 kết quả hoàn hảo, là bài học xuất phát từ chính sự trải nghiệm. Hãy thêm vào đó một chút bền bỉ, một chút nỗ lực bạn sẽ thấy rằng “điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ”- Elbert Hubbard.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.