Tổ chức đêm nhạc gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung

SVVN - Trước cảnh người dân các tỉnh miền Trung đang bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra, Nguyễn Trí Ngân (ngành Ngôn ngữ học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) cùng nhóm bạn trẻ đã gấp rút lên kế hoạch tổ chức đêm nhạc gây quỹ “Sẽ đến cùng Ban Mai” nhằm chia sẻ bớt khó khăn cùng người dân.

Ban tổ chức chương trình ngoài bốn thành viên chính, còn có các bạn sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM. “Nội dung chương trình dưới sự cố vấn của ThS Huỳnh Thanh Nguyên (Giảng viên trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM) và giảng viên Trần Vinh Quang (giảng viên trường CĐ Phát thanh Truyền hình II). Ban Tổ chức chúng mình tự phân chia nhau các công việc để có thể kịp tiến độ đã đề ra. Anh Tiêu Minh Sơn (cựu sinh viên ngành Văn học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) sẽ lo về phần kịch bản chương trình, anh Huỳnh Hồng Huy thì tất bật với các công việc của một đạo diễn sân khấu, chị Thùy Ngân cũng đang bận rộn với các công việc hậu cần. Còn bản thân mình thì đang cố gắng làm các công tác vận động, phân chia lực lượng, liên hệ các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp vào chương trình. Các thành viên còn lại cũng đang tất bật với việc bán vé và hỗ trợ các khâu chuẩn bị. Nhờ mỗi người chịu trách nhiệm một mảng và đa số các anh chị em đã làm việc nhiều với nhau, cộng với đây là chương trình thiện nguyện hướng về bà con đang chịu ảnh hưởng bởi bão lũ nên mọi người rất nhiệt tình, hăng hái dẫn đến công việc cũng khá trôi chảy”, Trí Ngân (trưởng Ban tổ chức) cho biết.

Tổ chức đêm nhạc gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 1 Ngân và nhóm bạn trẻ tham gia tổ chức đêm nhạc gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung "Sẽ đến cùng Ban Mai".

Khó khăn lớn nhất mà nhóm Ngân gặp phải đó chính là thời gian và nguồn vận động. Thời gian từ khi chuẩn bị và đến lúc diễn ra chương trình chỉ có một tuần lễ, Ngân và nhóm vừa lên ý tưởng, vừa vận động vật phẩm đấu giá, vận động tài trợ, bán vé… nên các thành viên trong nhóm phải kiêm rất nhiều đầu việc thực hiện. “Có những bạn trong êkíp phải thức đến 3h - 4h sáng mỗi ngày để hoàn thành công việc của mình cho kịp tiến độ chương trình. Sở dĩ chúng mình không làm trễ hơn, vì ngay những lúc này người dân đang cần sự giúp đỡ nhất, để khi lũ vừa rút thì chúng mình đã có một khoản kinh phí hỗ trợ bà con ổn định lại cuộc sống. Ngoài ra, khó khăn thứ hai là về nguồn vận động, dịch COVID-19 vừa tạm lắng xuống thì bão lũ miền Trung đến, kinh tế của mọi người cũng còn nhiều khó khăn và cũng có rất nhiều đội nhóm, cá nhân làm công tác vận động cứu trợ, nên phải nói là rất khó khăn để có thể vận động. Đây cũng chính là vấn đề mà nhóm lo lắng nhất”, Trí Ngân cho biết.

Tổ chức đêm nhạc gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 2 Nguyễn Trí Ngân, trưởng Ban tổ chức chương trình đêm nhạc gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung "Sẽ đến cùng Ban Mai".

Cho đến hiện tại, nhóm dự án “Sẽ đến cùng Ban Mai” nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của các mạnh thường quân về hiện kim và hiện vật. Sau hai ngày mở bán vé thì nhóm đã bán được trên 50% số vé. Về hiện kim sau ba ngày vận động, số tiền nhận về đã trên 20 triệu đồng. Về vật phẩm nhóm cũng nhận được nhiều vật phẩm ủng hộ từ tranh ảnh, tượng gỗ, đến quần áo, túi xách và cả đồ ăn...

Về nội dung đêm nhạc, nhóm Ngân đa phần chọn màu sắc tươi mới, hầu hết kể về danh lam thắng cảnh, văn hóa lịch sử và tính tình chịu thương chịu khó của bà con miền Trung. “Trong chương trình đêm nhạc, tụi mình hạn chế nói những đau thương vì hiện tại đã quá nhiều rồi. Tụi mình sẽ nói về cái đẹp, mong mang những gì tươi sáng nhất đến với tất cả bà con, động viên tinh thần của bà con vượt lên nghịch cảnh”, Trí Ngân chia sẻ.

Tổ chức đêm nhạc gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 3 Chương trình Trung Thu cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm 2020 do Ngân và nhóm thực hiện. 

Sau chương trình, khi lũ rút, nhóm của Ngân sẽ tìm hiểu địa phương nào cần hỗ trợ nhiều nhất và những vật dụng cần thiết để bà con tái sản xuất, xây dựng lại cuộc sống. “Tụi mình sẽ hỗ trợ theo khả năng của chương trình. Và chúng mình sẽ trực tiếp ra ngoài đó, tận tay trao cho bà con”, Trí Ngân chia sẻ.

Đêm nhạc và đấu giá gây quỹ “Sẽ đến cùng Ban Mai” sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 25/10/2020 tại sân khấu Ngôi Sao (502 Trần Văn Giàu, Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP. HCM). Giá vé tham dự: 190.000 đồng (Bao gồm nước uống).

Nhận quyên góp qua tài khoản: 1098 6849 7084 Nguyễn Trí Ngân, Ngân hàng: TMCP Công Thương (Vietinbank chi nhánh Vĩnh Long).


Mọi chi tiết về chương trình liên hệ qua số: 0363 896 444 (Trí Ngân) hoặc liên hệ qua Fanpage Điều ước Ban Mai.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.
Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

SVVN - Sau hai bộ phim “giờ vàng” gần đây là "Phố trong làng” và “Làng trong phố", đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền cho thấy anh khá có duyên với chủ đề nông thôn, với câu chuyện của những con người xa quê mưu sinh lập nghiệp nơi phố thị. Những nẻo đường gần xa tiếp tục là một bộ phim như vậy và lần này, đạo diễn Mai Hiền đã đặt niềm tin vào những gương mặt rất mới.