Tô Sơn Hùng- chàng 'Bí thư Chi đoàn giỏi' với nhiều cống hiến trong công tác thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gắn bó với hoạt động Đoàn, Đội từ nhỏ và luôn tích cực trong các phong trào thanh niên, Sơn Hùng xuất sắc được tuyên dương là “Bí thư Chi Đoàn giỏi” của trường Đại học Luật Hà Nội.

Tô Sơn Hùng là sinh viên năm cuối khoa Pháp luật Kinh tế, trường Đại học Luật Hà Nội. Hiện tại, anh chàng đang là Uỷ viên ban chấp hành Liên chi đoàn khoa Pháp luật Kinh tế, chi uỷ viên Chi bộ Sinh viên số 2 thuộc Đảng bộ trường Đại học Luật Hà Nội.

Tô Sơn Hùng- chàng 'Bí thư Chi đoàn giỏi' với nhiều cống hiến trong công tác thanh niên ảnh 1
Tô Sơn Hùng - Sinh viên năm cuối khoa Pháp luật Kinh tế, trường Đại học Luật Hà Nội.

Sơn Hùng chia sẻ bản thân may mắn khi có cơ hội gắn bó với các hoạt động Đội, Đoàn từ nhỏ. Từ chức vụ đầu tiên là lớp trưởng thời tiểu học, Sơn Hùng đã luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng học thật giỏi, đạt kết quả thật cao trong các cuộc thi để làm gương cho các bạn. Sau đó, Sơn Hùng được thầy cô và bạn bè tin yêu, giao chức vụ Liên đội trưởng trong những năm tháng anh chàng học tiểu học và trung học cơ sở.

Lên cấp ba, Sơn Hùng theo học tại trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm. Đây là một môi trường năng động và và việc phải đi học xa nhà đã rèn cho Sơn Hùng tính độc lập và tự tin hơn so với nhiều bạn bè đồng trang lứa khác.

Tô Sơn Hùng- chàng 'Bí thư Chi đoàn giỏi' với nhiều cống hiến trong công tác thanh niên ảnh 2

Sơn Hùng chia sẻ: “Trong quãng thời gian là học sinh trường THPT Chuyên Đại học sư phạm, mình đã có những chuyến đi tình nguyện ở các tỉnh Tây Bắc từ khi học lớp 10, là đội trưởng đội tình nguyện trường khi học lớp 11, rồi mình làm Uỷ viên ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm. Mình cảm thấy tuổi trẻ cần phải vận động liên tục, cống hiến hết mình, sẵn sàng trải nghiệm và truyền lửa cho các bạn trẻ”.

Tô Sơn Hùng- chàng 'Bí thư Chi đoàn giỏi' với nhiều cống hiến trong công tác thanh niên ảnh 3

Hoạt động tình nguyện tại Hà Tĩnh.

Tô Sơn Hùng- chàng 'Bí thư Chi đoàn giỏi' với nhiều cống hiến trong công tác thanh niên ảnh 4

Hoạt động tình nguyện tại Lào Cai.

Tô Sơn Hùng- chàng 'Bí thư Chi đoàn giỏi' với nhiều cống hiến trong công tác thanh niên ảnh 5

Hoạt động tình nguyện tại Thanh Hoá.

Tô Sơn Hùng- chàng 'Bí thư Chi đoàn giỏi' với nhiều cống hiến trong công tác thanh niên ảnh 6

Hoạt động tuyên truyền pháp luật bằng tiểu phẩm.

Nhờ những trải nghiệm quý báu từ khi học phổ thông nên khi bước vào môi trường đại học, anh chàng nhanh chóng nắm bắt công việc và không bị bỡ ngỡ trước các hoạt động dành cho thanh niên, sinh viên tại trường Đại học Luật Hà Nội. Sơn Hùng luôn là sinh viên năng động trong các phong trào của Đoàn, Hội, tích cực tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ của trường. Bên cạnh đó, Sơn Hùng rất lưu tâm việc học tập và anh chàng đã đạt được những thành tích đáng nể. Đặc biệt hơn, hiện tại anh chàng cũng đang nắm giữ chức vụ Chi ủy viên của Chi Bộ sinh viên số 2 - Trường Đại học Luật Hà Nội.

Tô Sơn Hùng- chàng 'Bí thư Chi đoàn giỏi' với nhiều cống hiến trong công tác thanh niên ảnh 7

Chi Ủy viên Chi Bộ sinh viên số 2.

Để có được những điều tuyệt vời ấy, Sơn Tùng cho hay: “Ở trường Đại học Luật Hà Nội, mình luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến từ anh chị đi trước, phát huy sự năng động, chủ động và không ngừng sáng tạo, mạnh dạn đưa ra quan điểm của bản thân để xây dựng chương trình, hoạt động mà mình tham gia phải thật ấn tượng và có ý nghĩa!”

Mới đây, Sơn Hùng vô cùng vinh dự và xuất sắc khi được nhận danh hiệu “Bí thư Chi đoàn giỏi” do Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhằm tuyên dương các Bí thư đoàn có phẩm chất đạo đức tốt, thành tích nổi bật trong công việc tổ chức triển khai, thực hiện nhiệm vụ, có sáng kiến hiệu quả, thiết thực cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Tô Sơn Hùng- chàng 'Bí thư Chi đoàn giỏi' với nhiều cống hiến trong công tác thanh niên ảnh 8

Sơn Hùng nhận danh hiệu Bí thư Chi đoàn giỏi.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận danh hiệu này, Sơn Hùng nói: Mình cảm thấy vinh dự khi nhận danh hiệu cao quý này, đó là sự công nhận của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đảng ủy, Ban giám hiệu trường Đại học Luật Hà Nội đối với bản thân mình trong vai trò bí thư chi đoàn suốt quá trình học tập tại nhà trường. Danh hiệu này là động lực, khích lệ bản thân mình tiếp tục phấn đấu, cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ sự tin tưởng và kỳ vọng của thầy cô, bạn bè”. Bên cạnh đó, Sơn Hùng còn bày tỏ niềm tin yêu với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để cố gắng rèn luyện trở thành Đoàn viên ưu tú, là tấm gương sáng về đạo đức, học tập và làm việc để tập hợp thanh niên, phát huy sức mạnh đoàn kết trong thanh niên Việt Nam.

Tô Sơn Hùng- chàng 'Bí thư Chi đoàn giỏi' với nhiều cống hiến trong công tác thanh niên ảnh 9

Trong tương lai, dự định trước mắt của Sơn Hùng là sẽ hoàn thiện khóa luận và cố gắng tốt nghiệp loại Giỏi. Đây là tiền đề để chàng trai tìm kiếm cơ hội công việc sau này và phát huy được hết thế mạnh bản thân. Chúc cho chàng “Bí thư chi đoàn giỏi” sẽ luôn gặt hái được nhiều thành công trong tương lai nhé!

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.